cach-ban-hang-online-thanh-cong

4 bước bạn cần biết trước khi bắt đầu bán hàng online nếu muốn thành công

Được đăng trong: Kinh nghiệm kinh doanh
Bởi 94now
Nhiều hơn từ tác giả này

Bán hàng online không phải một lĩnh vực dễ dàng nếu muốn thành công và thu được nhiều lợi nhuận. Làm thế nào để bán hàng online thành công có lẽ là câu hỏi của rất nhiều nhà kinh doanh hiện nay. Và thực tế đã cho thấy rất nhiều chủ shop đã phải dừng hoạt động kinh doanh lại bởi nhiều lý do như chi phí vận hành, không bán được hàng hay cạnh tranh từ thị trường. Vì vậy, trước khi bắt đầu Kinh doanh online, bạn cần vạch ra kế hoạch chi tiết cho riêng mình và một trong số các yếu tố quyết định thành công bạn không thể bỏ qua là làm website bán hàng online. Tham khảo 4 bước sau đây cùng 94now trước khi bắt đầu bán hàng online để thu được nhiều lợi nhuận các bạn nhé. 

ban-hang-online-thanh-cong

Cách bán hàng online thành công

Lựa chọn sản phẩm bán hàng online

Muốn bán hàng online thành công, bước đầu tiên bạn cần làm đó là lựa chọn sản phẩm mình sẽ kinh doanh. Thông thường, những ý tưởng này thường bắt đầu từ những gì bạn quan tâm, đam mê và yêu thích. Lựa chọn lĩnh vực kinh doanh bạn yêu thích để bán sản phẩm giúp bạn vừa thu lợi nhuận vừa có thể làm việc mình yêu thích.

Tuy nhiên, để chọn được ý tưởng kinh doanh mang lại lợi nhuận, bạn cần phải trang bị một số hiểu biết về thị trường. Bởi, không phải bất cứ sản phẩm nào bạn yêu thích cũng có thể bắt đầu kinh doanh được, bạn cần phải lựa chọn thị trường ngách thích hợp. Thị trường ngách là gì? Nó chỉ một phân khúc riêng biệt của thị trường về một lĩnh vực, ngành nghề nhất định, đặt mục tiêu vào một nhóm khách hàng riêng biệt. Cách bán hàng online hiệu quả là cần tập trung vào một phân khúc chuyên biệt để dễ dàng đạt được hiệu quả.  

Xác định khách hàng mục tiêu

Làm thế nào để bán hàng online thành công thì việc xác định khách hàng mục tiêu là yếu tố rất cần thiết. Sau khi lựa chọn được sản phẩm bán hàng, doanh nghiệp cần xác định tệp khách hàng mục tiêu cho mình. Xác định khách hàng mục tiêu vô cùng quan trọng, bởi tất cả các hoạt động của doanh nghiệp như marketing đều hướng đến nhóm đối tượng tiềm năng này và bạn có thể tạo ra cách tiếp cận riêng hiệu quả và tập trung vào đối tượng khách hàng này. Khách hàng mục tiêu đơn giản là một nhóm khách hàng cụ thể có khả năng phản hồi tích cực với các chương trình khuyến mãi, sản phẩm và dịch vụ của doanh nghiệp bạn. Đây cũng chính là đối tượng bạn nhắm mục tiêu khi thực hiện một chiến dịch marketing hoặc quảng cáo, email marketing. Thông thường, phân tích đối tượng mục tiêu của bạn sẽ dựa trên các yếu tố cụ thể như địa điểm, tuổi tác, thu nhập, v.v. 

Làm website bán hàng online

Nếu bạn đã lựa chọn được mặt hàng và khách hàng mà mình sẽ nhắm mục tiêu thì tiếp theo bạn sẽ chuyển sang bước 3, tạo cho mình một website để bán hàng. Rất nhiều chủ shop mới bắt đầu bán hàng online thường chỉ bán hàng qua mạng xã hội hoặc các sàn thương mại điện tử mà bỏ qua website, kênh bán hàng vô cùng quan trọng. Do đó làm website cũng là một trong những cách giúp bạn trả lời cho câu hỏi làm thế nào để bán hàng online thành công của rất nhiều doanh nghiệp hiện nay

Có thể các bạn đã biết tầm quan trọng của website cho hoạt động kinh doanh nhưng 94now xin nhắc lại, website giúp bạn bán được nhiều hàng hơn và tiết kiệm được thời gian trong hoạt động quản lý và vận hành việc kinh doanh online. Đa phần các chủ shop gặp vấn đề về chi phí tạo dựng website và cho rằng website chỉ dành cho các doanh nghiệp lớn.

Tuy nhiên, dù kinh doanh với quy mô nhỏ cũng nên sở hữu website và các công ty cung cấp gói dịch vụ thiết kế phù hợp với nhu cầu của từng chủ shop. Chỉ từ 990k tại 94now, bạn có thể làm website cho riêng mình và sở hữu với đầy đủ các tính năng hỗ trợ hoạt động kinh doanh như quản lý sản phẩm, hàng tồn kho, khách hàng và kết nối với đa nền tảng… Chi phí bỏ ra không quá nhiều mà lợi nhuận mang lại cho hoạt động kinh doanh vô cùng lớn, đã đến lúc bạn nên thay đổi tư duy khi bán hàng online và sở hữu cho riêng mình 1 website. 

lam-website-ban-hang-online

 

Tiếp cận thêm nhiều khách hàng

Để tiếp cận được nhiều khách hàng nhất có thể, bạn cần tối ưu SEO hoặc chạy quảng cáo để website hiện lên ở top đầu của các công cụ tìm kiếm và được nhiều khách hàng biết đến hơn. Đồng thời, bán hàng đa kênh cần được các chủ shop online đẩy mạnh, từ website đến các mạng xã hội như Facebook, Instagram và sàn thương mại điện tử. Khi tiếp cận khách hàng đa kênh thì doanh nghiệp cần lưu ý việc quản lý hàng hóa, một trong những vấn đề khó khăn nhất là quản lý hàng tồn. Khi bạn đã có website bán hàng cho riêng mình thì không cần quá lo lắng về bước 4, bởi tất cả các tính năng của website sẽ hỗ trợ bạn tiếp cận khách hàng dễ dàng hơn.

Làm website bán hàng tại 94now, bạn sẽ có tất cả trong một, quản lý tất cả từ tối ưu hóa SEO, bán hàng đa kênh, quản lý sản phẩm và đơn hàng ngay trên một nền tảng duy nhất. Các hoạt động chăm sóc khách hàng như chương trình tích điểm hoặc email marketing cũng được 94now tích hợp và triển khai cho khách hàng. 

Nếu có ý định bán hàng online, bạn chỉ cần lựa chọn lĩnh vực mình yêu thích và khoanh vùng khách hàng mục tiêu, tất cả còn lại 94now sẽ hỗ trợ bạn. Việc bán hàng online của bạn có thành công hay không sẽ nhờ một phần lớn từ website và các chiến dịch bạn đề ra. Hãy để 94now trở thành một phần quan trọng hỗ trợ hoạt động kinh doanh online của bạn nhé. 

 
3 năm trước