mau-giao-dien-website-dep

5 câu hỏi liên quan để chọn được mẫu giao diện website đẹp, chuyên nghiệp

Được đăng trong: Kinh nghiệm thiết kế website
Bởi 94now
Nhiều hơn từ tác giả này

Bất kể bạn cần lựa chọn mẫu giao diện web phù hợp với trang blog cá nhân hay trang web thương mại điện tử thì kho giao diện phong phú của nhiều nền tảng đều có thể được đáp ứng. Tuy nhiên, số lượng lớn các giao diện đôi khi sẽ khiến bạn khó xử khi không biết làm thế nào để lựa chọn được mẫu giao diện website đẹp và chuyên nghiệp cho doanh nghiệp mình.  

Trong bài viết này, 94now sẽ gợi ý 5 câu hỏi liên quan hướng dẫn doanh nghiệp lựa chọn được mẫu giao diện website đẹp và chuyên nghiệp cho riêng mình. 

Doanh nghiệp bạn có hợp tác với đơn vị thiết kế web?

Câu hỏi đầu tiên bạn nên đặt ra là tự tạo website hay hợp tác với các đơn vị thiết kế web cho doanh nghiệp mình. Nếu bạn tự tạo website thì nên tìm hiểu, tham khảo các hướng dẫn thật kỹ trước khi chọn giao diện web cho riêng mình và bắt tay vào làm nhé. Còn nếu bạn làm việc với các chuyên gia thiết kế website thì bạn có thể trao đổi, bàn bạc để có thêm gợi ý cho riêng mình. Trong đó, các nhà phát triển sẽ gợi ý giao diện phù hợp với mục đích, mục tiêu của doanh nghiệp bạn.

Để thuận lợi hơn cho quá trình trao đổi bạn nên gửi cho đội ngũ thiết kế biết tính thẩm mỹ và chức năng bạn đang tìm kiếm trong trang web của mình. Nếu được hãy gửi một số mẫu giao diện web bạn thích để dựa trên mong muốn của bạn, công ty thiết kế website có thể đề xuất giao diện phù hợp nhất.   

giao-dien-website-dep-phu-hop-cho-doanh-nghiep

Mục đích thiết kế website của doanh nghiệp bạn là gì?

Một trong những cách giúp bạn lựa chọn được giao diện chính xác nhất chính là xác định mục đích của website. Điều này vô cùng dễ hiểu vì bạn chẳng thể lựa chọn được một mẫu giao diện web phù hợp nếu như bạn không biết chính xác bạn cần gì từ website doanh nghiệp mình. Thậm chí khi bạn lựa chọn giao diện không phù hợp với mục tiêu của website doanh nghiệp, bạn có thể sẽ phải thay thế nó vì không có chức năng và các đặc điểm bề ngoài mang tính thẩm mỹ, điều này lại sẽ càng khiến bạn tốn thêm nhiều thời gian và tiền bạc. Vì vậy, để chọn được mẫu giao diện web đẹp, chuyên nghiệp cho doanh nghiệp mình, bạn cần trả lời các câu hỏi sau đây:

  • Website của doanh nghiệp thuộc lĩnh vực kinh doanh gì?
  • Các thiết kế website như thế nào để mang dấu ấn thương hiệu?
  • Website có cần dễ dàng tùy chỉnh khi doanh nghiệp có nhu cầu?
  • Những chức năng của website mà bạn mong muốn là gì?
  • Website có cần dễ dàng tích hợp các plugin hoặc các bên thứ 3?

Những câu hỏi trên sẽ giúp doanh nghiệp có thể dễ dàng tìm được giao diện với các đặc tính phù hợp với mục đích thiết kế website của doanh nghiệp mình.  

Ngân sách bạn có thể chi trả cho mẫu giao diện web là bao nhiêu?

Mỗi doanh nghiệp sẽ dành những khoản ngân sách riêng cho việc thiết kế website, chi phí này phụ thuộc vào cả quy trình và quy trình thiết kế giao diện website theo yêu cầu mà đơn vị đó mong muốn. Bất kể chi phí mà bạn có thể bỏ ra là bao nhiêu thì các nền tảng hiện nay cũng rất linh hoạt trong việc đáp ứng các nhu cầu khác nhau của doanh nghiệp.

Việc bạn cần làm chính là vạch ra chi phí mà mình có thể chi trả để lựa chọn được giao diện phù hợp với doanh nghiệp mình. Bạn cũng nên nhớ rằng đôi khi chi phí chưa phải là yếu tố tất cả để đưa ra quyết định lựa chọn một giao diện web. Bạn cần chú ý đến thời gian hoàn thành và các dịch vụ đi kèm của đơn vị cung cấp giao diện cho mình nữa. Hãy cân nhắc kỹ lưỡng tính năng và dịch vụ hỗ trợ đi kèm mà mẫu giao diện web mang lại để đảm bảo bạn thực sự chọn được giao diện web phù hợp và độc đáo. 

5-cau-hoi-de-chon-mau-giao-dien-dep

Bài viết liên quan:

Những yêu cầu khi thiết kế giao diện website

Mẫu giao diện web bạn chọn có được đánh giá tích cực?

Mẫu giao diện web đẹp chắc chắn sẽ nhận được nhiều đánh giá tích cực từ người dùng. Trước khi đưa ra quyết định lựa chọn một giao diện web nào đó thì bạn cần xem ý kiến đánh giá của người dùng về chất lượng và để biết được rằng nhiều người đã trải nghiệm nó. Bởi với các chủ đề mới và bạn là người thử nghiệm thì rất có thể bạn sẽ gặp phải các vấn đề và lỗi kỹ thuật phát sinh. Những ý kiến này là nguồn thông tin có thể giúp bạn tìm được các ưu và nhược điểm của giao diện.

Đồng thời, các dịch vụ hỗ trợ của doanh nghiệp cung cấp giao diện web cũng sẽ được những người dùng trước đánh giá và bình luận giúp bạn rõ hơn. Một điều bạn cần lưu ý khi tham khảo các đánh giá của khách hàng đã mua mẫu giao diện web nào đó là bạn nên tập trung vào các xu hướng đánh giá chung, bởi doanh nghiệp không thể hài lòng 100% tối đa khách hàng đã sử dụng dịch vụ được. 

Trải nghiệm khi dùng thử mẫu giao diện website này? 

Để thực sự đánh giá chính xác nhất mẫu giao diện website thì không còn cách nào khác bạn cần trải nghiệm tất cả tính năng của website. Xem tất cả các trang web và layout của mẫu đó bao gồm blog, trang sản phẩm, landing page, home page... và cân nhắc xem liệu giao diện này có thu hút bạn.

Đồng thời trải nghiệm các tính năng của giao diện web để kiểm tra về tốc độ tải trang cũng như các tính năng này đã đáp ứng đúng nhu cầu của doanh nghiệp bạn hay chưa? Đừng chỉ lựa chọn các giao diện thu hút bạn bởi những thiết kế hấp dẫn mà còn phải xem xét đến tất cả các tính năng của nó nữa, bởi đây là yếu tố quyết định giữ chân khách hàng cho doanh nghiệp. Đồng thời để tránh các vấn đề kỹ thuật có thể phát sinh trong quá trình sử dụng bạn cũng cần tìm hiểu về dịch vụ hỗ trợ khách hàng của đơn vị cung cấp giao diện web. 

5 câu hỏi trên đây sẽ giúp bạn chọn được mẫu giao diện web đẹp và chuyên nghiệp cho doanh nghiệp mình. 94now cung cấp kho giao diện web phong phú với các tính năng nổi bật hỗ trợ hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp bạn. 94now đồng thời sẵn sàng tùy chỉnh và cải biến giao diện web phù hợp với nhu cầu của bạn. 

4 năm trước