mo-hinh-chuyen-doi-so-o2o

94Now hỗ trợ doanh nghiệp triển khai mô hình chuyển đổi số O2O

Bởi 94now
Nhiều hơn từ tác giả này

Hình thức Online và Offline ngày càng được nhiều doanh nghiệp kết hợp để giúp việc kinh doanh hiệu quả hơn. Với việc cung cấp hệ sinh thái các nền tảng công nghệ như Website Ecommerce, Landing Page, POS, Call Center… và quản lý trên 1 nền tảng duy nhất. 94now hỗ trợ doanh nghiệp triển khai mô hình chuyển đổi số O2O thành công với chi phí tối ưu. 

Mô hình O2O là gì?

O2O (Offline to Online hoặc Online to Offline) là mô hình kinh doanh bán lẻ tận dụng cả hình thức bán hàng online và offline để thuyết phục khách mua hàng. Cụ thể, O2O sẽ xác định khách hàng trên các nền tảng trực tuyến sau đó sử dụng các công cụ để lôi kéo khách hàng đến các cửa hàng trực tiếp như mã giảm giá, điểm tích lũy...)

Vì sao doanh nghiệp cần triển khai mô hình chuyển đổi số O2O?

Có thể nói, O2O là xu hướng bán lẻ dựa trên thói quen tiêu dùng của khách hàng và lợi nhuận kinh doanh tối đa mà hình thức bán hàng này mang lại cho doanh nghiệp từ việc kết hợp hiệu quả các kênh bán hàng. 

  • Về phía khách hàng: Xu hướng bán hàng kết hợp giữa mô hình Online va Offline mang lại nhiều giá trị cho khách hàng như sự tiện lợi, tiết kiệm thời gian và hưởng các lợi ích như mã giảm giá, tích điểm hoặc khuyến mãi.
  • Về phía doanh nghiệp: Việc bán hàng offline đơn thuần sẽ hạn chế kênh truyền tải thông tin đến khách hàng. Bên cạnh đó, việc tập trung quá nhiều vào hệ thống online mà quên đi tầm quan trọng của hệ thống cửa hàng cũng không mang lại hiệu quả kinh doanh cao bởi nhiều khách hàng vẫn xem trọng yếu tố trải nghiệm thực tế trước khi đưa ra quyết định lựa chọn sản phẩm. 

Vì vậy, việc kết hợp giữa cả 2 hình thức Online và Offline là phương pháp tối ưu nhất. Mô hình bán lẻ này sẽ giúp làm tăng khách hàng đến cửa hàng, từ đó tăng doanh thu vượt trội cho doanh nghiệp và mang lại trải nghiệm hài lòng cho khách mua hàng.

94now hỗ trợ doanh nghiệp triển khai mô hình chuyển đổi số O2O

Không chỉ dừng lại ở việc cung cấp các nền tảng công nghệ, 94now chú trọng việc xây dựng hệ sinh thái kinh doanh công nghệ, tối ưu quản lý và vận hành hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp trên một nền tảng duy nhất. Bộ giải pháp 94now cung cấp cho doanh nghiệp bao gồm 94now Web, 94now Landing Page, 94now POS, 94now Call Center. 

mo-hinh-chuyen-doi-so-o2o

94Now Web 

94now hỗ trợ doanh nghiệp xây dựng website ecommerce trên nền tảng Magento 2 giúp tối ưu quá trình quản lý và vận hành doanh nghiệp. Website hỗ trợ quản lý tất cả các hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp bao gồm quản lý sản phẩm, quản lý kho hàng, quản lý bán hàng, quản lý khách hàng, kết nối đa kênh, kiểm soát luân chuyển hàng hóa giữa các kho hàng liên kết… Đặc biệt, tất cả các hoạt động này đều được quản lý trên 1 nền tảng website duy nhất.

Ngoài ra, 94now đề cao việc chủ động tiếp cận và thuyết phục khách hàng. Thông qua việc phân loại thông tin khách hàng, hệ thống sẽ phân tích, thấu hiểu khách hàng, từ đó đưa ra các chương trình tiếp cận cá nhân hóa khách hàng, đồng thời tính năng của 94now dễ dàng tích hợp thêm các tính năng mới, đáp ứng mọi nhu cầu mở rộng và phát triển của doanh nghiệp, phù hợp cho những doanh nghiệp nào muốn ứng dụng mô hình chuyển đổi số 020

94Now Landing Page 

Bên cạnh giải pháp web ecommerce mà 94now triển khai cho doanh nghiệp, gói dịch vụ 94now Landing Page giúp doanh nghiệp bán được nhiều hàng hơn. Cụ thể, tính năng Landing Page 94now cung cấp sẽ bao gồm các đặc điểm như:

  • Landing Page sẽ tập trung cung cấp thông tin về sản phẩm dịch vụ của doanh nghiệp nhằm thu được 1 chuyển đổi nhất định. 
  • Các dữ liệu của khách hàng từ Landing Page được đồng bộ về website, giúp doanh nghiệp dễ dàng kiểm soát. 
  • Landing Page hỗ trợ doanh nghiệp thu thập thông tin khách hàng trên nền tảng website, tiếp cận, thuyết phục khách hàng và chăm sóc khách hàng hiệu quả. 
  • Tập trung bán hàng tối ưu tỷ lệ chuyển đổi thông qua việc tạo Landing Page đơn giản, tiện lợi. 

94Now POS 

94now POS là giải pháp tổng thể hỗ trợ hoạt động bán hàng và quản lý bán hàng tại cửa hàng, giúp đơn giản hóa các hoạt động kinh doanh tại điểm bán và tiết kiệm chi phí quản lý và vận hành. Hệ thống cho phép nhân viên bán hàng nhập thông tin đơn đặt hàng, kiểm tra hàng hóa trong kho, thanh toán, tính tiền và xuất hóa đơn trực tiếp cho khách hàng. Tất cả các thông tin này đều được đồng bộ tại website ecommerce của 94now. Vì vậy, doanh nghiệp có thể dễ dàng kiểm soát đơn hàng, doanh thu, hàng tồn trên cùng 1 backend duy nhất.

Với các tính năng nâng cao như tương thích trên nhiều thiết bị, tạo nhiều đơn hàng cùng lúc, cập nhật thông tin hàng tồn đa kênh liên tục… 94now POS hỗ trợ nhân viên bán hàng thao tác nhanh chóng, giảm thiểu thời gian chờ đợi của khách hàng. Ngoài ra, hệ thống còn đồng bộ dữ liệu theo giờ, tối ưu hoạt động mua bán tại cửa hàng mọi lúc, mọi nơi.

94Now Call Center 

Call Center là một trong những phần mềm chăm sóc khách hàng đa kênh thông qua các tính năng công nghệ hiện đại, giúp tối ưu trải nghiệm của người dùng. Với tính năng 94now Call Center, doanh nghiệp có thể hỗ trợ khách hàng nhanh chóng với đội ngũ kỹ thuật viên chuyên nghiệp, 24/24. 

Khi sử dụng dịch vụ Call Center của 94now, doanh nghiệp chỉ phải trả chi phí tính theo lượng người dùng tiếp xúc, điều này sẽ giúp doanh nghiệp tiết kiệm được 1 khoản chi phí tương đối, không hề nhỏ. Ngoài ra, hệ thống có rất nhiều tính năng và ưu điểm vượt trội, giúp doanh nghiệp dễ dàng phân quyền kết nối giữa các nhân viên và khách hàng.

Mặc dù mô hình chuyển đổi số O2O không còn quá mới mẻ nhưng không phải doanh nghiệp nào cũng có thể triển khai giải pháp này hiệu quả. Các doanh nghiệp hiện nay đang phải đối mặt với rất nhiều khó khăn như tài chính, cơ sở hạ tầng hoặc các nền tảng công nghệ hiện nay. 94now hỗ trợ doanh nghiệp chuyển đổi mô hình O2O với hệ sinh thái các tính năng đa dạng, dễ dàng tích hợp ngay tại website ecommerce.

3 năm trước