background-dep-cho-website

Một số gợi ý giúp bạn chọn được background đẹp cho website

Được đăng trong: Kinh nghiệm thiết kế website
Bởi 94now
Nhiều hơn từ tác giả này

Background của website là ảnh nền, màu nền của website. Background được các nhà thiết kế website sử dụng khá phong phú, đa dạng và hấp dẫn. Doanh nghiệp có thể chèn các hình ảnh được đầu tư thiết kế liên quan đến sản phẩm, dịch vụ của mình để tạo ấn tượng với khách hàng ngay từ những giây đầu truy cập vào website. Cùng 94now tham khảo một số gợi ý sau đây giúp bạn lựa chọn được background đẹp cho website của mình nhé. 

Cách lựa chọn background đẹp cho website

Lựa chọn hình ảnh phù hợp cho background

Hình ảnh phù hợp giúp tạo ấn tượng với khách hàng và muốn họ tiếp tục muốn ở lại khám phá website. Hình nền có thể giúp doanh nghiệp phần nào truyền đạt được những gì trang web của bạn và dịch vụ mà bạn đang cung cấp. Vì vậy, hãy lựa chọn hình ảnh cho background một cách khôn ngoan, phù hợp và nổi bật. Một background đẹp cho website thì hình ảnh là yếu tố vô cùng quan trọng

Nếu không có bất cứ ảnh riêng nào của doanh nghiệp mình, bạn có thể sử dụng các trang web cung cấp ảnh miễn phí để lựa chọn hình ảnh phù hợp với thương hiệu và dịch vụ mình đang cung cấp. Đôi khi, hình ảnh miễn phí chưa thể làm hài lòng bạn và bạn cần thiết kế hoặc chỉnh sửa lại cho phù hợp. Một số trang web cung cấp ảnh chất lượng cao, miễn phí và bạn có thể sử dụng hợp pháp mà 94now yêu thích là Pixabay, Fotolia, UnSplash.

Kích cỡ hình ảnh vô cùng quan trọng

Việc lựa chọn kích cỡ hình ảnh phù hợp cũng vô cùng quan trọng đến hiển thị của background trên website. Ảnh nền được định hướng kích thước theo chiều ngang sẽ phù hợp với hầu hết mọi màn hình máy tính và thiết bị di động hiện đại.

Kích thước hình nền tối thiểu đang để là 1024 x 768 pixel, bởi đây là độ phân giải tối thiểu của hầu hết các màn hình máy tính hiện nay. Bạn cũng nên lưu ý về độ rộng của hình nền tối thiểu là 1200 pixel để đảm bảo chất lượng hình ảnh không bị ảnh hưởng. Để chỉnh sửa kích thước ảnh, bạn có thể sử dụng một số công cụ để điều chỉnh kích thước và độ phân giải của hình ảnh. 

chon-hinh-anh-cho-background

Video background

Bên cạnh việc thể hiện các hình ảnh và trình chiếu slide hình ảnh cho background website, một gợi ý khác cho các doanh nghiệp là việc sử dụng video background. Một số khảo sát đã cho thấy khách hàng thường thích xem video hơn là những hình ảnh thông thường. 

Video có tác dụng gợi lên những cảm xúc phù hợp cho khách hàng. Tuy nhiên, đây là một trong những tính năng bạn cần cẩn thận bởi sử dụng không chính xác sẽ khiến khách hàng bị mất tập trung và nhiễu. Cố gắng lựa chọn một video không quá dài, liền mạch ở đầu và cuối. Bởi video có tốc độ nhanh và cắt nhanh có thể khiến người xem khó tập trung vào nội dung. 

Màu sắc cho background

Việc sử dụng màu sắc và phối màu cho background của website sẽ giúp bạn tạo được dấu ấn và phong cách thương hiệu cho bạn. Bạn có thể lựa chọn các màu sắc của thương hiệu mình hoặc sử dụng những màu sắc "hot trend" để tạo tính thẩm mỹ cho hình ảnh. 

Bạn có thể sử dụng các màu sắc tinh tế, như màu trắng đơn giản để khiến giao diện của website mình trở nên thanh lịch, trang trọng và sạch sẽ hơn. Ngoài ra, cũng đừng bỏ qua các màu sắc tươi sáng và rực rỡ để thu hút khách hàng với những banner quảng cáo, khuyến mại hoặc hàng mới về. Nếu sử dụng một màu duy nhất, hãy đảm bảo hình nền đủ tương phản để khách hàng có thể tiếp nhận được thông tin.

Hãy ghi nhớ một số gợi ý trên đây để tạo được background đẹp cho website của mình. Nếu thiết kế được banner phù hợp và nổi bật, tỷ lệ khách hàng nhấp vào tìm hiểu các sản phẩm của doanh nghiệp sẽ cao hơn. Từ đó, gia tăng doanh thu cho doanh nghiệp hiệu quả. Vì vậy, chú trọng cho việc thiết kế background đẹp cho website là vô cùng cần thiết. 

4 năm trước