ban-hang-online-tren-kenh-nao-hieu-qua-nhat

Quảng cáo bán hàng online trên kênh nào hiệu quả nhất

Được đăng trong: Quản lý bán hàng đa kênh
Bởi 94now
Nhiều hơn từ tác giả này

Trong kinh doanh, quảng cáo là hình thức trả phí giúp khách hàng biết đến doanh nghiệp và sản phẩm của bạn. Tuy nhiên, làm thế nào để áp dụng hình thức này một cách tiết kiệm chi phí và mang lại hiệu quả nhất thì vẫn là câu hỏi khiến nhiều người đau đầu. Để đạt được điều này, việc lựa chọn kênh quảng cáo bán hàng online hiệu quả vô cùng quan trọng. Quảng cáo bán hàng online trên những kênh nào hiệu quả nhất? Bạn đã biết chưa?

Quảng cáo bán hàng online trên Facebook

Facebook là một trong những kênh bán hàng online hiệu quả nhất hiện nay vẫn được nhiều người đầu tư áp dụng, bên cạnh Instagram và Shopee. Chính vì đây là kênh bán hàng hiệu quả nên rất đáng để  đầu tư quảng cáo bán hàng trên Facebook. 

Facebook có sẵn một lượng khách hàng tiềm năng phù hợp với sản phẩm mà bạn cung cấp. Nếu có cách bán hàng online hiệu quả trên facebook thì doanh số của bạn sẽ được cải thiện nhanh chóng, mang đến rất nhiều điểm tích cực trong kinh doanh.

Với việc trả phí và thiết lập đối tượng khách hàng mong muốn của mình, bài quảng cáo sẽ hiển thị trên bảng tin của những vị khách ngày. Để chạy quảng cáo hiệu quả, bạn cần tham khảo một số tips về viết content quảng cáo, sử dụng hình ảnh, video và nhắm đến đối tượng khách hàng mục tiêu của mình. 

ban-hang-online-tren-facebook-hieu-qua

Quảng cáo bán hàng trên Google Adwords

Hầu hết các doanh nghiệp hiện nay đều sở hữu riêng website, công cụ  bán hàng đắc lực và là “bộ mặt” đại diện của doanh nghiệp. Nếu đang sử dụng website thì chắc chắn bạn phải biết đến quảng cáo bán hàng online trên kênh Google Adwords. So với quá trình SEO trong một thời gian khá dài, Google Adword sẽ giúp bạn nhanh chóng tiếp cận với khách hàng tiềm năng của mình hơn. 

Không chỉ dừng lại ở việc trả phí, bạn cần tối ưu website bán hàng của doanh nghiệp để chạy quảng cáo Google Adwords hiệu quả. Website cần được thiết kế với giao diện thu hút, tốc độ tải trang nhanh chóng và điều hướng người dùng dễ dàng trước khi thực hiện Google Adwords kẻo lại "vứt tiền qua cửa sổ" nhé.

Youtube - Kênh quảng cáo hiệu quả bạn không nên bỏ qua

Ngoài yếu tố giải trí, Youtube là kênh quảng cáo bán hàng online vô cùng hiệu quả và tiềm năng cho doanh nghiệp. Đây là kênh được đăng tải các video nhận được sự quan tâm của người xem nhất. Các quảng cáo bán hàng thường xuất hiện trong các video giải trí dưới nhiều hình thức khác nhau. Vì vậy, khách hàng tiềm năng của doanh nghiệp đang xem video giải trí trên youtube sẽ có thể nhìn thấy sản phẩm hoặc dịch vụ mà bạn đăng bán.

quang-cao-ban-hang-tren-youtube

Áp dụng Email Marketing để quảng cáo bán hàng

Email Marketing cũng là công cụ giúp doanh nghiệp quảng cáo bán hàng online hiệu quả. Các chương trình marketing online như giảm giá, khuyến mãi, tri ân khách hàng phù hợp với từng đối tượng khách hàng. Hiện nay, rất nhiều nền tảng website đã tích hợp với Email Marketing giúp doanh nghiệp không cần phải mua thêm gói dịch vụ ở các bên thứ ba nữa. Chiến dịch Email Marketing hiệu quả đòi hỏi doanh nghiệp phải phân tích và thấu hiểu khách hàng, từ đó đưa ra các chương trình tiếp cận phù hợp. 

Ngoài các kênh bán hàng online kể trên thì hiện nay bán hàng online trên các mạng xã hội như insragram hay bán hàng online trên shopee- sàn thương mại điện tử cũng rất phổ biến và mang đến hiệu quả cao mà chi phí quảng cáo cũng rất phải chăng

Hy vọng rằng sau bài viết này các bạn đã có cái nhìn tổng quan về các kênh quảng cáo bán hàng online hiệu quả nhất. Lời giải đáp cho câu hỏi “Quảng cáo bán hàng online trên kênh nào hiệu quả nhất?” chắc hẳn đã dần được hé lộ. Tùy thuộc vào mục tiêu cũng như đặc điểm của từng doanh nghiệp, bạn nên lựa chọn các kênh quảng cáo phù hợp nhất cũng như có cách tối ưu trải nghiệm bán hàng đa kênh tốt nhất để mang đến sự hài lòng và tiện lợi nhất cho khách hàng của bạn

4 năm trước