bang-phi-hoa-hong-cua-lazada

Bảng phí hoa hồng của Lazada và cách tính bạn cần biết

Được đăng trong: Kinh nghiệm thiết kế website
Bởi 94now
Nhiều hơn từ tác giả này

Lazada là sàn thương mại điện tử được rất nhiều người bán lựa chọn trong kinh doanh thương mại điện tử. Vậy bảng phí hoa hồng của Lazada là gì? Và làm thế nào để tính bảng phí này? Mời bạn tham khảo tất tần tật các thông tin trên trong bài viết sau đây nhé. 

Bảng phí hoa hồng của Lazada là gì?

Phí hoa hồng của Lazada là phần trăm hoa hồng trích từ giá bán của sản phẩm khi đơn hàng được giao thành công đến tay người mua hàng. Phí hoa hồng sẽ sẽ được hoàn trả cho mỗi sản phẩm nếu bị trả về. Bảng phí hoa hồng của Lazada là bảng liệt kê các ngành hàng cùng với phí hoa hồng tương ứng.

Bảng phí hoa hồng của Lazada thường không cố định, mỗi ngành hàng sẽ tương ứng với những mức hoa hồng khác nhau. Mức phí hoa hồng này sẽ được quy định rõ trong hợp đồng thỏa thuận được ký kết giữa Lazada và người bán. Vì vậy trước khi ký kết, bạn cần đọc rõ các điều khoản và chính sách hoa hồng của Lazada để đảm bảo quyền lợi cho mình. 

chinh-sach-hoa-hong-cua-lazada

Xem thêm

Hướng dẫn cách hoàn trả hàng shopee

Cách tính bảng phí hoa hồng của Lazada

Công thức tính phí hoa hồng của Lazada sẽ là: 

Phí hoa hồng = Đơn giá x % phí hoa hồng

Chẳng hạn, bạn bán điện thoại Iphone 6 trên sàn thương mại điện tử Lazada với giá 5.550.00, ngành hàng này có phí hoa hồng là 3%. Vì vậy, phí hoa hồng của sản phẩm này sẽ là:

5.550.000 x 3%+ = 166 500 đồng

Bảng phí hoa hồng các ngành hàng khác nhau của Lazada

Mức phí 3%: Một số mặt hàng của ngành hàng như điện tử và điện gia dụng (Điện thoại di động & máy tính bảng, Máy tính & Laptop, TV & Video, Thiết bị thông minh và Gia dụng lớn) và Tiêu dùng nhanh (Sản phẩm Tã giấy và Sữa của ngành hàng Mẹ & Bé). 

Mức phí 5%: Một số mặt hàng ngành hàng Điện tử & Điện gia dụng (Máy ảnh & Flycam, Màn hình & Máy in, Lưu trữ dữ liệu, Âm thanh); Tiêu dùng nhanh (Làm đẹp, Chăm sóc cơ thể, Bách hóa, Chăm sóc thú cưng, Vật dụng gia đình).

Bảng phí hoa hồng sẽ được tính sau mỗi đơn hàng thành công được giao cho khách hàng của bạn. Hãy tham khảo thật kỹ bảng phí hoa hồng của Lazada và xem xét xem liệu có thực sự phù hợp với ngành hành mình đang kinh doanh không các bạn nhé. Hy vọng người bán sẽ có thêm nhiều thông tin hữu ích để bán hàng hiệu quả trên Lazada.

4 tháng trước