bi-quyet-ban-hang-online-dat-khach

Bí quyết bán hàng online trên Facebook đắt khách

Được đăng trong: Kinh nghiệm kinh doanh
Bởi 94now
Nhiều hơn từ tác giả này

Facebook là mạng xã hội vẫn được nhiều người lựa chọn và sử dụng, vì vậy đây chính là kênh bán hàng online tiềm năng cho các doanh nghiệp. Làm thế nào để bán được nhiều đơn hàng trên Facebook? Và bí quyết bán hàng online đắt khách trên Facebook là gì? Cùng tham khảo các gợi ý của 94now trong bài viết này nhé. 

Bán hàng online trên facebook bí quyết thành công là gì?

Đầu tư content thu hút trên Facebook

Bán hàng online trên facebook là một trong những xu hướng kinh doanh online 2020, do đó đây là một hình thức rất cạnh tranh hiện nay. Việc ngồi chờ khách hàng nhấp vào Facebook của doanh nghiệp và mua hàng là chiến lược tồi tệ nhất có thể. Doanh nghiệp cần tạo dựng cộng đồng khách hàng tiềm năng thực sự, tạo nội dung hấp dẫn và quảng bá sản phẩm theo một hệ thống nhất định. Bạn có thể chia thành các nội dung khác nhau như thông tin về sản phẩm, nội dung giải trí, chương trình khuyến mãi… để vừa bán hàng vừa đồng thời xây dựng thương hiệu và mối quan hệ với khách hàng. 

Tham khảo một số chủ đề hấp dẫn khách hàng cho doanh nghiệp dưới đây nhé:

  • Quảng cáo sản phẩm thông qua ảnh chụp sản phẩm và những feedback của khách hàng về sản phẩm và dịch vụ của doanh nghiệp. 
  • Hậu trường: quy trình sản xuất sản phẩm, đóng gói và vận chuyển đơn hàng để khách hàng thấy được chất lượng cũng như sự chỉn chu của doanh nghiệp. 
  • Văn hóa doanh nghiệp của công ty: teamwork hoặc teambuilding của các đội nhóm trong doanh nghiệp, các chương trình vì cộng đồng. 
  • Bài đăng mang tính educate: các bài đăng chia sẻ chuyên môn về đặc điểm của sản phẩm, làm thế nào để sử dụng sản phẩm hoặc các tips cần lưu ý
  • Tin tức và xu hướng trong ngành: Những nội dung này sẽ tạo hứng thú và thu hút khách hàng của doanh nghiệp. 
  • Khảo sát hoặc những câu quote hay: Những thông tin vui nhộn nhằm thu hút sự quan tâm của khách hàng hoặc câu hỏi để tạo sự tương tác với họ. 

bi-quyet-ban-hang-online-hieu-qua-tren-facebook

Đăng tải hình ảnh chân thật, chất lượng

Bán hàng online trên Facebook đắt khách đòi hỏi doanh nghiệp phải đầu tư về mặt hình ảnh sản phẩm, bởi khách hàng không thể tự trải nghiệm sản phẩm như khi mua tại cửa hàng. Những hình ảnh về sản phẩm của doanh nghiệp dưới nhiều góc độ sẽ giúp khách hàng bị thu hút và hình dung rõ hơn về sản phẩm. Theo nhiều nghiên cứu cho thấy, phần đông khách hàng bị kích thích khả năng mua bởi chính những hình ảnh đầu tiên họ bắt gặp. Hình ảnh chất lượng rõ nét, chân thật sẽ giúp khách hàng dễ dàng đưa ra quyết định mua hàng. Nếu có thể, bạn hãy đầu tư stylist cho việc chụp ảnh để tạo ra những hình ảnh với concept phù hợp mang màu sắc thương hiệu và độc đáo riêng của bạn. 

Tổ chức mini game, giveaway

Một trong những bí quyết bán hàng online trên facebook hay bất cứ trang bán hàng nào, bán hàng đa kênh đắt khách mà bạn nên dụng đó là tạo các chương trình mini game và giveaway sẽ giúp doanh nghiệp được nhiều khách hàng mới biết đến và tạo được tương tác với khách hàng. Càng nhiều lượt tương tác thì các thông tin của doanh nghiệp bạn sẽ dễ dàng hiển thị trên bản tin của doanh nghiệp. Đồng thời, bạn có thể tìm kiếm thêm được khách hàng tiềm năng thông qua việc người chơi “tag your friend” hoặc kêu gọi mọi người vào like page, share post và comment. 

Đặc điểm mua hàng của những khách hàng trên facebook khá khác nhau. Do đó tùy thuộc vào sản phẩm , dịch vụ của bên bạn và những thông tin tổng hợp về hành vi khách hàng mà bạn đã nghiên cứu để lên những chương trình mini game phù hợp. Rất nhiều shop trên facebook áp dụng các hình thức mini game mà không chỉ thúc đẩy được doanh số bán hàng mà còn tạo ra những trào lưu cũng như xây dựng tên tuổi thương hiệu vô cung nhanh chóng.

Chạy quảng cáo trên Facebook

Bí quyết tiếp theo để bán hàng online trên Facebook là chạy quảng cáo. Chắc hẳn nếu bạn đang kinh doanh online thì sẽ không còn xa lạ gì với hình thức này. Sử dụng phương pháp chạy quảng cáo nên là cách áp dụng cuối cùng để thu hút thêm nhiều khách hàng. Đây là hình thức trả tiền để doanh nghiệp có thể tiếp cận với nhiều khách hàng tiềm năng hơn trên Facebook. 

Chạy quảng cáo facebook là phương thức tìm kiếm khách hàng để mở rộng tập khách hàng của bạn khá hiệu quả. Nếu cứ loay hoay mãi không kiếm tìm được khách hàng, và khách hàng cũng không tìm được bạn thì hãy thử ngay phương pháp này. Tuy nhiên hãy tính toán thật chi tiết ngân sách chi trả cho chạy quảng cáo facebook để tiết kiệm chi phí nhất có thể.

Bí quyết bán hàng online trên Facebook đắt khách là kết hợp các hình thức như chạy quảng cáo, đầu tư hình ảnh, nội dung và tạo ra các chương trình tương tác với khách hàng. Hãy áp dụng các cách trên một cách hiệu quả và khôn ngoan để có hiệu quả tốt nhất. Bên cạnh việc áp dụng các phương pháp này, bạn đừng quên chăm sóc khách hàng trên Facebook chủ động và cá nhân hóa khách hàng, những chi tiết này tưởng chừng nhỏ xong lại góp phần không nhỏ trong việc giữ chân khách hàng quay trở lại sử dụng và mua sản phẩm/ dịch vụ của  bạn.

4 năm trước