kinh-doanh-hieu-qua

Bí quyết kinh doanh hiệu quả cho các doanh nghiệp hiện nay

Được đăng trong: Kinh nghiệm kinh doanh
Bởi 94now
Nhiều hơn từ tác giả này

Kinh doanh hiệu quả đòi hỏi rất nhiều yếu tố, từ việc lên ý tưởng và chiến lược kinh doanh cũng như cách quản lý, vận hành toàn bộ hoạt động bán hàng. Doanh nghiệp cần chú trọng tất cả mọi khâu bởi chỉ một lỗ hổng nhỏ cũng có thể khiến bạn phải nhường bước cho đối thủ cạnh tranh của mình. 

Ngành nghề kinh doanh hiệu quả nhất hiện nay

Trước khi bắt đầu kinh doanh, doanh nghiệp cần lên ý tưởng, xác định đối tượng khách hàng cũng như thị trường mục tiêu của mình. Lựa chọn được ngành nghề kinh doanh hiệu quả sẽ là một lợi thế ban đầu cho doanh nghiệp, giúp bạn kinh doanh hiệu quả. Vậy, những ngành nghề kinh doanh hiệu quả nhất hiện nay là gì? Tham khảo một số ý tưởng kinh doanh thành công sau đây nhé: 

Đồ ăn vặt

Đồ ăn vặt là một trong những xu hướng bán hàng cho giới trẻ ngày nay mà bạn có thể chớp thời cơ để kinh doanh. Lĩnh vực kinh doanh này không cần quá nhiều vốn, đặc biệt là kinh doanh online, trong khi đó lại mang về lợi nhuận không hề nhỏ chút nào nếu có chiến lược kinh doanh hiệu quả. Ngoài ra, đối tượng khách hàng mục tiêu của bạn cũng khá rộng, từ học sinh, sinh viên cho đến nhân viên văn phòng. 

Kinh doanh thời trang

Nhu cầu của con người ngày càng tăng cao, không chỉ ăn no, mặc ấm mà còn mong muốn ăn ngon, mặc xinh. Nhu cầu mua sắm của người tiêu dùng ngàng càng cao, đặc biệt là phái đẹp. Vì vậy, kinh doanh thời trang cũng là lĩnh vực bạn có thể đầu tư để thu được nhiều lợi nhuận. Điều các bạn cần lưu ý khi kinh doanh thời trang đó là tìm nguồn hàng giá sỉ tốt nhất, chất lượng đảm bảo để nhập hàng. 

nganh-nghe-kinh-doanh-hieu-qua

Bán mỹ phẩm

Bên cạnh mảng thời trang, mỹ phẩm làm đẹp cũng là một trong những mối quan tâm và đầu tư hàng đầu của phái đẹp. Các chị em sẵn sàng đầu tư mấy triệu đồng chỉ để mua 1 cây son hoặc thậm chí là 1 bộ chăm sóc da. Mỹ phẩm xách tay được khá nhiều chị em tin tưởng và ưa chuộng. Vì vậy, bạn có kết hợp với người thân đang sinh sống tại nước ngoài hoặc các tiếp viên hàng không để xách tay trực tiếp mỹ phẩm về Việt Nam. Đây được xem là ngành nghề kinh doanh hiệu quả và có mức độ cạnh tranh hàng đầu hiện nay

Mô hình kinh doanh rau sạch

Kinh doanh rau sạch cũng như các loại thực phẩm organic ngày càng thuận lợi và phát triển bởi người tiêu dùng ngày càng quan tâm đến sức khỏe, sự an toàn của mình. Chính vì vậy, mặc dù rau sạch đắt gấp mấy lần các loại rau bán ngoài chợ, không có thương hiệu nhưng vẫn được nhiều người ưa chuộng và sử dụng. Khi kinh doanh rau sạch, yếu tố quan trọng nhất bạn cần tạo dựng với khách hàng chính là lòng tin, để họ tin tưởng và sử dụng sản phẩm của mình. 

Kinh doanh đồ handmade

Bán đồ handmade cũng nằm trong danh sách các ngành nghề kinh doanh “hái ra tiền” hiện nay. Nếu bạn khéo tay thì việc làm và bán các đồ handmade là gợi ý không hề tồi đâu nhé. Đồ handmade đang dần tạo được ưu thế bởi tính chất an toàn cũng như giá trị đặc biệt mà những đồ được sản xuất hàng loạt không thể mang lại. 

Trên đây là một số ngành nghề kinh doanh đang được cho là xu hướng hiện nay mà doanh nghiệp có thể tham khảo. Việc kinh doanh các mặt hàng đang được ưa chuộng là một trong những lợi thế hàng đầu cho mọi doanh nghiệp hiện nay. 

Giải pháp kinh doanh hiệu quả cho mọi doanh nghiệp hiện nay

Song hành cùng 1 ý tưởng kinh doanh phù hợp thì phương pháp quản lý và vận hành doanh nghiệp cũng vô cùng quan trọng. Các yếu tố mà doanh nghiệp cần chú trọng là chất lượng sản phẩm, dịch vụ khách hàng, quản lý đơn hàng và chăm sóc khách hàng chu đáo. 

Quản lý đơn hàng

Quản lý đơn hàng là quá trình tiếp nhận và xử lý thông tin đặt hàng của tất cả khách hàng. Nó bao gồm các công việc như tiếp cận đơn hàng, thay đổi đơn hàng, cung cấp bản báo giá và hóa đơn bán hàng cho khách hàng. Doanh nghiệp cần xử lý thông tin đặt hàng của khách hàng một cách nhanh nhất để sản phẩm được đưa đến tay khách hàng sớm nhất có thể. 

Thu thập và quản lý dữ liệu thông tin khách hàng

Thông tin khách mua hàng là những dữ liệu vô cùng quan trọng phục vụ cho các hoạt động tiếp thị và chăm sóc khách hàng trong tương lai. Chính vì vậy, việc thu thập và quản lý thông tin khách hàng chi tiết là vô cùng cần thiết. Ngoài ra, doanh nghiệp cũng cần ghi nhớ những sở thích, hành vi của khách hàng khi mua hàng. Đây đều là những thông tin vô cùng giá trị, giúp bạn mang đến trải nghiệm cá nhân hóa cho khách hàng. 

Quản lý, kiểm soát xuất nhập tồn kho

Duy trì lượng hàng tồn kho ổn định là điều vô cùng quan trọng bởi dư thừa lượng hàng tồn trong kho sẽ ảnh hưởng lợi nhuận của doanh nghiệp trong khi thiếu hàng thì không thể cung ứng cho khách hàng, ảnh hưởng đến uy tín của doanh nghiệp. Kinh doanh trên nhiều kênh bán khác nhau sẽ khiến việc quản lý hàng tồn kho càng thách thức hơn nữa. 

Chăm sóc khách hàng

Khách hàng trung thành là lượng khách mang lại doanh thu lớn nhất cho doanh nghiệp. Chính vì vậy, doanh nghiệp cần đưa ra các chương trình chăm sóc khách hàng để giữ chân họ và kích thích hoạt động tái bán. Bạn có thể tham khảo một số gợi ý như tích điểm thành viên, tặng voucher giảm giá, gửi tin nhắn sms hoặc email marketing để chúc mừng khách hàng vào các dịp lễ, tết. 

Sử dụng phần mềm quản lý bán hàng

Quản lý và vận hành doanh nghiệp đòi hỏi rất nhiều khâu cũng như nhiều hoạt động cần kiểm soát. Việc quản lý thông thường sẽ khiến bạn phải chi trả cho nhiều khoản cũng như mất thời gian, vẫn còn rủi ro gặp phải các sai sót, ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh. Xu hướng hiện nay của các doanh nghiệp là áp dụng phần mềm quản lý bán hàng toàn diện, giúp tối ưu ngân sách và tiết kiệm thời gian, đồng thời nâng cao hiệu quả kinh doanh. 

Kinh doanh hiệu quả và thành công là mong muốn của rất nhiều startup hiện nay, tuy nhiên thực hiện được hay không vẫn là một câu hỏi còn bị bỏ ngỏ, chưa có câu trả lời. Việc áp dụng phần mềm quản lý các hoạt động kinh doanh sẽ là công cụ đắc lực hỗ trợ doanh nghiệp giúp kinh doanh hiệu quả và đem lại cho doanh nghiệp nhiều lợi nhuận.  

3 năm trước