cong-cu-digital-marketing

Các công cụ Digital Marketing gồm những gì?

Được đăng trong: Kinh nghiệm kinh doanh
Bởi 94now
Nhiều hơn từ tác giả này

Các công cụ Digital Marketing cơ bản bao gồm những gì? Đây chắc chắn là mối quan tâm của rất nhiều người bởi Digital Marketing đã được nhắc đến nhiều nhưng những công cụ của nó thì không phải ai cũng hiểu rõ. Bài viết sau đây sẽ giúp bạn làm rõ các công cụ Digital Marketing và hiểu hơn về sức mạnh của chúng. 

Các công cụ Digital Marketing hiện nay

SEO (Search Engine Optimization)

SEO có lẽ là một thuật ngữ khá quen thuộc với nhiều marketer trong các công cụ Digital Marketing. SEO (Viết tắt của cụm từ Search Engine Optimization) là giải pháp tối ưu thứ hạng website trên các công cụ tìm kiếm. Các phương pháp thường dùng để nâng cao thứ hạng của trang web là tối ưu hóa trang web (tác động đến mã nguồn, nội dung), liên kết từ các trang web khác...

SEM (Search Engine Marketing)

Search Engine Marketing là công cụ Digital Marketing trên các công cụ tìm kiếm. Có thể nói, SEM là một phần quan trọng trong Marketing Online trên các công cụ tìm kiếm phổ biến như Google, Bing, Yahoo, Facebook... Khách hàng thường tìm kiếm sản phẩm trực tuyến khi quan tâm hoặc thích thú một mặt hàng đó. Đây chính là thời điểm thích hợp để lên các chiến lược SEM hiệu quả.

Sem-search-engine-marketing

Xem thêm

Các kênh marketing offline phổ biến hiện nay

4 công cụ marketing online hiệu quả

Content Marketing (Tiếp thị nội dung)

Sử dụng nội dung để làm Marketing cũng là một trong những công cụ đang mang lại hiệu quả vô cùng bất ngờ hiện nay. Doanh nghiệp cần tạo và phân phối các nội dung liên quan, có giá trị và hữu ích với hàng hàng để thuyết phục họ sử dụng dịch vụ của bạn. Nội dung doanh nghiệp sử dụng có thể được thể hiện ở nhiều hình thức khác nhau như text, hình ảnh, video, infographic. 

Social Media Marketing (Tiếp thị truyền thông quan mạng xã hội)

Tiếp thị truyền thông qua mạng xã hội là hình thức Marketing được thực hiện thông qua các phương tiện truyền thông xã hội. Các trang mạng xã hội sẽ là tập hợp các chiến lược Marketing nhắm đến việc tương tác với người tiêu dùng qua mạng xã hội, như tạo các nội dung có ích để người dùng chia sẻ trên mạng xã hội. Điều này còn hỗ trợ gia tăng nhận thức thương hiệu cho doanh nghiệp qua mạng xã hội.

Email Marketing (Tiếp thị qua email)

Email Marketing là phương thức tiếp thị sử dụng email để giao tiếp với khách hàng. Doanh nghiệp sẽ gửi newsletter thường xuyên cho khách hàng nhằm mục đích xây dựng mối quan hệ, gia tăng lòng trung thành của khách hàng nhằm kích thích hoạt động tái bán cho doanh nghiệp. Để tạo các chiến lược Email Marketing hiệu quả, doanh nghiệp cần có danh sách email chính xác và sử dụng nội dung cá nhân hóa từng đối tượng khách hàng. 

Mobile Marketing (Tiếp thị qua di động)

Chắc hẳn khi nghe đến Mobile Marketing chúng ta cũng đã dần đoán ra được công thức Marketing này. Đây là hình thức sử dụng phương tiện di động để giới thiệu, cung cấp thông tin sản phẩm và chào hàng đến khách hàng.  

mobile-marketing

PPC (Pay Per Click)

Pay Per Click Advertising là công cụ digital marketing được nhiều doanh nghiệp bởi với mỗi chuyển đổi được thực hiện thì mới phải trả phí cho nhà quảng cáo. Tuy nhiên, doanh nghiệp cần tính toán đến ngân sách chi tiêu trong khoảng thời gian dài cho chiến dịch quảng cáo, nhắm mục tiêu quảng cáo và theo dõi đối thủ cạnh tranh.

Affiliate Marketing (Tiếp thị liên kết)

Tiếp thị liên kết là hình thức quảng bá sản phẩm và dịch vụ mà nhà cung cấp sử dụng thông qua các kênh quảng bá trực tuyến là blog, group hoặc fanpage. Tiếp thị liên kết là hình thức quảng bá sản phẩm và dịch vụ mà nhà cung cấp sử dụng thông qua các kênh quảng bá trực tuyến là blog, group hoặc fanpage... của các đối tác kiếm tiền. 

Doanh nghiệp sẽ phải trả hoa hồng cho các đối tác của mình khi khách hàng thực hiện việc mua hàng. Việc khó khăn nhất khi áp dụng công cụ này là tính toán và kiểm tra các đơn hàng thành công cũng như nơi được đặt link sản phẩm. Vì vậy, doanh nghiệp cần đến các giải pháp giúp đồng bộ tính toán và thống kê kết quả chính xác.

Quảng cáo Banner Online

Banner online là các quảng cáo được đặt tại các vị trí trên website với kích thước phù hợp. Banner này sẽ chứa đựng lời giới thiệu, các video, thông điệp hoặc hình ảnh để giới thiệu về sản phẩm của doanh nghiệp mình. Từ quảng cáo banner online này khách hàng sẽ nhấp đến các trang đích nơi doanh nghiệp muốn quảng cáo.

Hy vọng bài viết này đã giúp bạn hiểu rõ hơn về các công cụ Digital Marketing. Những công cụ này có thể giúp bạn xây dựng được các chiến lược Digital Marketing gia tăng doanh thu cho doanh nghiệp mình. Để tạo nên các chiến lược Digital Marketing hiệu quả, doanh nghiệp có thể lựa chọn và kết hợp nhiều công cụ lại với nhau. 

4 năm trước