cac-phan-mem-ban-hang-online-tot-nhat

Tổng hợp những phần mềm bán hàng online tốt nhất hiện nay

Bởi 94now
Nhiều hơn từ tác giả này

Nhu cầu sử dụng phần mềm bán hàng online cho hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp ngày càng tăng lên. Bạn đang tham khảo các phần mềm quản lý bán hàng cho doanh nghiệp mình? Bạn đang phân vân không biết nên lựa chọn phần mềm nào? Bài viết sau đây sẽ giới thiệu đến bạn Top 5 phần mềm bán hàng tốt nhất và hiệu quả hiện nay cho doanh nghiệp.

Phần mềm quản lý bán hàng Sapo

Sapo là phần mềm bán hàng đa kênh được hầu hết doanh nghiệp hiện nay lựa chọn và tin dùng. Sapo có 2 gói dịch vụ dành cho các cửa hàng nhỏ 119.000đ/tháng và chuỗi cửa hàng đang bán hàng online với 229.000đ/tháng. 

Ưu điểm: Ưu điểm mạnh nhất của phần mềm này chính là tính năng quản lý bán hàng đa kênh đồng bộ, tập trung trên một nền tảng. Sapo cũng tích hợp với các đơn vị thanh toán và vận chuyển, giúp rút ngắn quy trình xử lý đơn hàng và nắm được chính xác trạng thái đơn hàng theo thời gian thực. 

Nhược điểm: Mặc dù giao diện của Sapo được thiết kế đẹp mắt nhưng website lại khiến người dùng bị rối và khó nhớ bởi menu hiển thị nhiều mục. Ngoài ra, hệ thống các loại báo cáo của Sapo không thể ẩn đi nếu không thực sự cần thiết. Hơn nữa, các thao tác của người dùng trên phần mềm vẫn chưa được ổn định và cần được tối ưu hơn nữa. 

Các phần mềm bán hàng Sapo cung cấp phù hợp với nhiều mô hình kinh doanh như cửa hàng POS, website, mạng xã hội... Các tính năng của phần mềm bán hàng giúp doanh nghiệp quản lý hàng hóa, khách hàng, đơn hàng, các chương trình Marketing và chăm sóc khách hàng với khách hàng hiệu quả. Trước khi quyết định mua dịch vụ, bạn có thể trải nghiệm miễn phí gói dịch vụ của Sapo trong 15 ngày.  

Haravan - Phần mềm quản lý ưu việt

Nếu bạn đang phân vân nên dùng phần mềm bán hàng nào thì Haravan cũng là một trong những gợi ý khá lý tưởng. Haravan được biết đến là tên tuổi chuyên cung cấp các giải pháp kinh doanh hiệu quả cho doanh nghiệp. Đây cũng chính là phần mềm quản lý bán hàng đầu tiên hỗ trợ doanh nghiệp bán hàng và quản lý hoạt động kinh doanh tối ưu. 

Ưu điểm: Haravan mạnh về giải pháp tối ưu quản lý bán hàng đa kênh cho doanh nghiệp, từ bán hàng tại cửa hàng đến mạng xã hội và các trang thương mại điện tử. Ngoài ra, Haravan có hướng hỗ trợ giải pháp Marketing online hiệu quả cho doanh nghiệp.

Nhược điểm: Hệ thống quản lý bên trong của phần mềm Haravan như quản lý bán hàng, quản lý đơn hàng, kho hàng... vẫn chưa được tối ưu thực sự, mới chỉ dừng lại ở những tính năng quản lý cơ bản. 

Haravan tích hợp được với nhiều phần mềm hỗ trợ khác như giao hàng nhanh, Facebook, thanh toán trực tuyến… Gói dịch vụ của Haravan được chia thành 2 mảng: hỗ trợ kinh doanh online hiệu quả và tăng trưởng kinh doanh từ các khách hàng cũ. Ở gói hỗ trợ kinh doanh sẽ có chi phí 300.000đ/tháng (Start) và 500.000đ/tháng (Pro). Còn tăng trưởng kinh doanh sẽ bao gồm gói 1.500.000đ/tháng và 3000.000đ/tháng. 

nen-dung-phan-mem-ban-hang-naoNên dùng phần mềm bán hàng nào

Xem thêm

Phần mềm quản lý bán hàng tốt nhất 2020

Phần mềm bán hàng Kiotviet

Kiotviet là phần mềm bán hàng hoạt động trên nền website, được khởi tạo và phát triển bởi Công ty Cổ phần Phần mềm Citigo. KiotViet là phần mềm bán hàng phù hợp với các doanh nghiệp vừa và nhỏ. 

Ưu điểm: Ưu điểm lớn nhất của phần mềm KiotViet là có thể phân quyền chi tiết đến từng tài khoản, bất kể đối tượng nào cũng có thể điều chỉnh các tính năng xóa, sửa đơn hàng chỉ cần được phân quyền. Phần mềm này có thể hoạt động offline, vì vậy, khi mất kết nối với Internet sẽ không còn là mối lo ngại của doanh nghiệp.

Nhược điểm: KiotViet là phần mềm chuyên biệt cho các doanh nghiệp chỉ tập trung bán hàng tại cửa hàng hoặc chuỗi cửa hàng. Trong khi đó, các doanh nghiệp ngày nay đều kết hợp cả hình thức bán hàng online và offline. Chính vì vậy, doanh nghiệp sẽ gặp bất tiện trong khâu quản lý bán hàng online, kết nối đơn vị vận chuyển, thanh toán và báo cáo kinh doanh. 

KiotViet hiện tại cũng triển khai 2 gói dịch vụ là 180.000đ/cửa hàng/tháng dành cho những mô hình kinh doanh nhỏ hoặc Startup. Gói chuyên nghiệp dành cho các doanh nghiệp kinh doanh chuyên nghiệp với chi phí 250.000đ/cửa hàng/tháng. 

Phần mềm bán hàng Nhanh

Nhanh là phần mềm bán hàng đa kênh hiệu quả, được tin dùng bởi nhiều chuỗi cửa hàng và doanh nghiệp tại Việt Nam. Nhanh cung cấp nhiều gói dịch vụ khác nhau, đặc biệt phù hợp với chuỗi cửa hàng bán lẻ, với chi phí chỉ từ 250.000đ/tháng. 

Ưu điểm: Nhanh đáp ứng các tính năng quản lý hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp trên nhiều kênh bán khác nhau như quản lý hàng hóa, quản lý nhân viên, quản lý khách hàng, quản lý tích điểm, quản lý nhân viên, báo cáo chi tiết và các dịch vụ marketing… hỗ trợ doanh nghiệp kinh doanh hiệu quả. 

Nhược điểm: Mặc dù đã cung cấp đa dạng các tính năng quản lý bán hàng cho doanh nghiệp nhưng một số tính năng của phần mềm này vẫn còn hạn chế và khó tích hợp vào hệ thống. 

94now - Phần mềm bán hàng nên dùng

So với những cái tên như Sapo, Haravan hay Kiotviet thì 94now còn khá mới đối với các doanh nghiệp tại Việt Nam. Tuy nhiên, phần mềm nền tảng website được khởi tạo trên mã nguồn mở Magento 2 và các tính năng ưu việt của 94now sẽ khiến bạn bị thu hút. Chi phí triển khai phần mềm bán hàng của 94now hiện đang có giá từ 990.000đ đến 2.990.000đ/tháng, tương ứng với gói Standard đến gói Business. 

Nhược điểm lớn nhất của các phần mềm bán hàng online khác là bị hạn chế về mặt tính năng, chỉ chứa những tính năng cơ bản. Điều này có thể dễ dàng giải quyết được ở 94now với kho tính năng đa dạng của Magento. Vì là nền tảng mở nên 94now dễ dàng tích hợp thêm các tính năng mới cho phần mềm theo nhu cầu của doanh nghiệp. 

  • Phần mềm của 94now tích hợp nhiều tính năng nâng cao và ưu việt của nền tảng Magento, dễ dàng tích hợp tính năng mới đáp ứng nhu cầu phát triển của doanh nghiệp.
  • Quản lý tất cả hoạt động kinh doanh online và offline trên nhiều kênh bán khác nhau đồng bộ trên 1 nền tảng duy nhất, giúp tối ưu hiệu quả kinh doanh của doanh nghiệp. 
  • Hỗ trợ doanh nghiệp trong các hoạt động Marketing và chăm sóc khách hàng cá nhân hóa thông minh, chủ động.

Đặc biệt hệ thống dễ dàng đáp ứng nhu cầu mở rộng và nâng cấp của doanh nghiệp, một trong những ưu điểm mà các phần mềm khác vẫn chưa thực hiện được. Cụ thể, 94now dễ dàng tích hợp thêm các tính năng mới, tích hợp với các bên thứ ba, cho phép tạo và quản lý nhiều website con trên 1 admin cũng như các chương trình đối tác cho doanh nghiệp. 

Sapo, Haravan, Kiotviet hay Nhanh đều là những phần mềm bán hàng đã tạo dựng được thương hiệu trong lòng người tiêu dùng. Tuy nhiên, những phần mềm này vẫn còn gặp một số bất cập mà 94now - phần mềm mới ra mắt trên thị trường có thể giải quyết được. Nếu bạn vẫn chưa thật sự hài lòng về các phần mềm trên, đừng ngại thay đổi và trải nghiệm dùng thử 15 ngày với 94now.

Nếu bạn vẫn chưa thật sự hài lòng về các phần mềm trên, đừng ngại “đổi gió” với 94now xem thế nào nhé. Xem chi tiết các tính năng của hệ thống 94now tại http://94nowhome.local.com/tinh-nang-noi-bat

4 năm trước