cach-ban-hang-online-my-pham-dat-khach

Bật mí 5 cách bán hàng mỹ phẩm online đắt khách

Bởi 94now
Nhiều hơn từ tác giả này

Mỹ phẩm là một trong những lĩnh vực kinh doanh cạnh tranh khá gay gắt trong thị trường thương mại điện tử tại Việt Nam. Chính vì vậy, để kinh doanh hiệu quả thì doanh nghiệp cần thu hút khách hàng tiềm năng và nâng cao vị thế của mình. Hãy cùng 94now tham khảo thêm 5 cách bán hàng mỹ phẩm online đắt khách dưới đây nhé. 

Cách bán hàng mỹ phẩm online đắt khách 

Thiết kế website kinh doanh mỹ phẩm online

Website bán hàng chuyên nghiệp là cầu nối giúp doanh nghiệp tiếp cận được lượng lớn khách hàng tiềm năng trên Internet, đồng thời mở rộng thị trường ra nhiều quốc gia khác. Ngoài ra, website còn tạo lòng tin nơi khách hàng và truyền bá thương hiệu của doanh nghiệp.

Website bán mỹ phẩm cần sở hữu giao diện đẹp, thu hút khách hàng ngay từ những giây đầu truy cập vào website. Đồng thời, website cần có các tính năng cần thiết như tích hợp quy trình mua hàng, giỏ hàng, kết nối với nhiều bên vận chuyển và cấp nhận nhiều hình thức thanh toán, quản lý khách hàng, quản lý đơn hàng, chương trình marketing và còn rất nhiều tính năng khác. 

kinh-doanh-my-pham-online

Sử dụng marketing làm chiến lược kinh doanh mỹ phẩm online

Marketing là một trong những cách bán mỹ phẩm online đắt khách. Các kênh doanh nghiệp có thể tận dụng để làm Marketing hiệu quả là website, sàn thương mại điện tử, trang mạng xã hội như Facebook, Instagram. 

Chiến lược Marketing tốt sẽ giúp doanh nghiệp gia tăng doanh thu đáng kể và lan tỏa thương hiệu đến nhiều khách hàng hơn. Để xây dựng các chiến lược này, doanh nghiệp cần lên kế hoạch, đặt ra mục tiêu, đối tượng tiếp cận và kết hợp các công cụ Marketing như Google Ads, Facebook Ads, SEO, Email Marketing, Affiliate… 

Xây dựng các chương trình khuyến mãi hấp dẫn

Người tiêu dùng luôn mong muốn được hưởng lợi, có những khách hàng chỉ mua hàng khi có chương trình khuyến mãi. Vì vậy, các chương trình khuyến mãi là cách bán mỹ phẩm hiệu quả, không những giúp bạn giữ chân khách hàng trung thành mà còn thu hút thêm các khách hàng tiềm năng mới. 

Những dịp lễ, tết đặc biệt trong năm dành cho các chị em là thời điểm thích hợp để đưa ra chương trình khuyến mãi. Đăng tải thông tin về chương trình khuyến mãi này lên các phương tiện truyền thông xã hội để thu hút khách hàng, gia tăng nhiều đơn bán hàng cho doanh nghiệp. Đồng thời, bạn có thể tặng thêm các món quà nhỏ hoặc miễn phí giao hàng tận nhà cho khách hàng đối với các đơn hàng có giá trị nhất định để kích thích khách mua nhiều hàng. 

kinh-nghiem-kinh-doanh-my-pham-online

Tư vấn và chăm sóc khách hàng chu đáo

Lựa chọn mỹ phẩm phù hợp với chất lượng tốt là mong muốn của tất cả khách hàng khi mua mỹ phẩm, bởi mỹ phẩm sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến làn da và sức khỏe của phái đẹp. Do đó, khách hàng mong muốn nhận được sự tư vấn kỹ lưỡng và có quy trình chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp, chu đáo. 

Nhân viên bán hàng cần tư vấn kỹ càng, hướng dẫn khách hàng cách sử dụng và những lưu ý khi dùng sản phẩm. Ngoài ra, bạn cũng có thể liên lạc với khách hàng sau khi mua sản phẩm để hỏi về cảm nhận và phản hồi của khách hàng về sản phẩm. Nếu chăm sóc khách hàng chu đáo, khả năng khách hàng quay trở lại mua hàng rất cao.

Doanh nghiệp có thể linh hoạt áp dụng 4 cách bán hàng mỹ phẩm online đắt khách trên đây để gia tăng doanh thu cho doanh nghiệp mình. Ngoài ra, để kinh doanh mỹ phẩm thành công, doanh nghiệp có thể tham khảo các giải pháp thương mại điện tử mà 94now đang cung cấp cho các khối doanh nghiệp hiện nay.

4 năm trước