cong-cu-kiem-tra-tu-khoa-seo

Những cách kiểm tra từ khóa SEO của website chuẩn xác được SEOer tin dùng

Được đăng trong: Kinh nghiệm thiết kế website
Bởi 94now
Nhiều hơn từ tác giả này

Xác định chính xác từ khóa là việc mà các SEOer cần làm để SEO web hiệu quả. Đây là công đoạn vô cùng quan trọng mà các SEOer cần làm để SEO web hiệu quả. Mỗi người làm SEO sẽ có những công cụ kiểm tra từ khóa riêng cho mình. Trong bài viết này. 94now xin giới thiệu đến bạn một số công cụ nghiên cứu từ khóa và cách sử dụng chi tiết.

4 công cụ kiểm tra từ khóa được SEOer tin dùng

Một trong những cách kiểm tra từ khóa của website đang ở vị trí nào đơn giản nhất chính là gõ từ khóa đó trên thanh công cụ tìm kiếm của google và xem các đề xuất gợi ý từ khóa ở đây. Tuy nhiên, đây là phương pháp khá thủ công và tốn nhiều thời gian. Đặc biệt trường hợp với những bộ từ khóa lớn thì việc bạn check bằng tay như thế không hề khả quan và bạn cũng hoàn toàn không thể đo lường được lượt tìm kiếm từ khóa đó,... Do đó, để hỗ trợ cho các seoer thực hiện công việc này tốt nhất thì các công cụ kiểm tra từ khóa seo được phát triển rất nhiều. Trong đó 4 công cụ kiểm tra từ khóa SEO được đánh giá là chính xác và dễ sử dụng nhất đó chính là : Ahref; Google Keyword Planner; KeywordTool.io KWFinder.

cach-kiem-tra-tu-khoa-seo-cua-website

Xem thêm

Cách thống kê lượt truy cập website

Cách chặn trang web tự mở trên Chrome, FireFox, Cốc Cốc

Google Keyword Planner

Google Keyword Planner là công cụ kiểm tra từ khóa hàng đầu của Google được nhiều người sử dụng. Công cụ này sẽ giúp bạn cung cấp các từ khóa liên quan với từ khóa bạn đang tìm kiếm, thông số liên quan về lượt tìm kiếm trung bình theo tháng, mức độ cạnh tranh của từ khóa. Một tính năng hữu ích khác của công cụ này là cung cấp giá thầu chạy quảng cáo dự tính cho mỗi từ khóa. 

Cách thực hiện:

  • Truy cập vào website của Keyword Planner: https://adwords.google.com/
  • Nếu đã có tài khoản thì sử dụng để đăng nhập, nếu chưa thì bạn nên điền thông tin để đăng ký tài khoản.
  • Nhập từ khóa cần kiểm tra vào ô "tìm từ khóa " của thanh "công cụ lập kế hoạch từ khóa" ở bên trái, nhấp vào "bắt đầu"
  • Các kết quả và thông số liên quan đến từ khóa sẽ xuất hiện trên màn hình.

Kiểm tra từ khóa với Ahref

Nếu làm SEO, chắc chắn bạn không hề xa lạ gì với công cụ nghiên cứu từ khóa Ahref. Công cụ này có thể hỗ trợ quá trình SEO đạt hiệu quả cao bởi cung cấp kết quả với độ chính xác cao. Hỗ trợ bạn tìm được từ khóa quan trọng nhất và danh sách các bài viết, chủ đề bạn muốn SEO.

Ahref là công cụ trả phí, có mức chi phí khá cao. Thông thường, để tiết kiệm chi phí bạn có thể mua chung với các đối tác khác để sử dụng.

Cách thực hiện:

  • Truy cập vào website của Ahref: Ahref.com
  • Lựa chọn tính năng Keywords Explorer ngay trên thanh công cụ đầu trang ở trang chủ của Ahref
  • Nhập từ khóa cần kiểm tra, khu vực tìm kiếm là Việt Nam và nhấn Search. 
  • Danh sách các bộ từ khóa liên quan cũng như các lượt tìm kiếm cao nhất sẽ xuất hiện. 

Công cụ kiểm tra KeywordTool.io

Đây là công cụ kiểm tra từ khóa SEO tiện lợi và chuyên nghiệp, với giao diện được thiết kế, đơn giản và dễ nhìn. Ưu điểm khác của công cụ này là đa dạng về ngôn ngữ, có đến 83 ngôn ngữ hiển thị trên công cụ KeywordTool.io. 

Cách thực hiện vô cùng đơn giản, bạn chỉ cần nhập từ khóa mình muốn kiểm tra vào thanh công cụ của KeywordTool.io, các kết quả tìm kiếm sẽ hiển thị. Nếu muốn công cụ này cung cấp các thông số khác, bạn sẽ cần phải trả phí cho các tính năng này.

Cách kiểm tra từ khóa của website với KWFinder

Công cụ kiểm tra từ khóa KWFinder cũng được nhiều SEOer sử dụng và ưa chuộng. Công cụ này sẽ giúp bạn tìm kiếm các từ khóa liên quan, được sắp xếp từ nhiều nhất đến ít nhất. Ngoài ra, nó còn hỗ trợ đo độ khó của từ khóa bạn muốn kiểm tra với các trang web top 10. 

Cách thực hiện: Nhập từ khóa chính bạn muốn kiểm tra ngay tại trang chủ của website, sau đó lựa chọn các thông tin liên quan như ngôn ngữ, khu vực quốc gia và nhấp vào ô tìm kiếm. Các kết quả từ khóa cần tìm sẽ hiển thị chi tiết về mức độ tìm kiếm, CPC, PPC...

Một chiến lược từ khóa mới sẽ hỗ trợ bạn SEO web và chạy quảng cáo hiệu quả. Các công cụ kiểm tra từ khóa của website trên đây sẽ hỗ trợ đắc lực cho bạn. Ưu điểm lớn nhất của các công cụ kiểm tra từ khóa này rất chính xác và vô cùng dễ dàng khi sử dụng.

 
4 năm trước