cach-thong-ke-luot-truy-cap-website

Thống kê lượt truy cập website chính xác bằng những công cụ chuyên dùng

Được đăng trong: Kinh nghiệm thiết kế website
Bởi 94now
Nhiều hơn từ tác giả này

Mỗi lượt truy cập website đều là cơ hội chuyển đổi khách hàng tiềm năng của doanh nghiệp. Vì vậy thống kê lượt truy cập website là việc vô cùng cần thiết để biết được website có hoạt động có hiệu quả không. Để thực hiện điều này, bạn có thể sử dụng một công cụ tích hợp thông minh như Google Analytics, SimilarWWeb.com và Alexa.com.

Lượt truy cập website là gì?

Lượt truy cập website là thuật ngữ thể hiện số lượt người dùng truy cập và hoạt động trên website. Lượt truy cập sẽ được tính mỗi khi có người dùng từ các website khác truy cập vào trang bất kỳ trong website. Gia tăng lượt truy cập website là mục tiêu của rất nhiều SEOers, chủ doanh nghiệp hướng tới.

Việc thống kê lượt truy cập website thường xuyên sẽ giúp bạn cập nhật tốt nhất tình trạng, sự phát triển của website để đo lường các yếu tố về hành vi khách hàng: biết được khách hàng đang quan tâm đến sản phẩm/ dịch vụ nào của bạn, biết được khách hàng quan tâm vấn đề nào qua từ khóa nào trên website,... từ đó có những chiến lược SEO, phát triển nội dung web,... phù hợp mang lại tỷ lệ chuyển đổi mua hàng, hay xây dựng thương hiệu hiệu quả.

cong-cu-thong-ke-lươt-truy-cap-webiste

3 công cụ thống kế lượt truy cập website miễn phí

Công cụ thống kê lượt truy cập website là phần không thể thiếu đối với các website. Google Analytics, SimilarWeb.com, Alexa.com là những công cụ phân tích và thống kê lượt truy cập website chi tiết, hiệu quả và đặc biệt lại còn miễn phí. 

Google Analytics

Nhắc đến công cụ thống kê lượt truy cập website, chúng ta không thể không nhắc đến Google Analytics. Đây là công cụ được cung cấp bởi Google, khá phổ biến và đang chiếm ưu thế nhất hiện nay. Bên cạnh lượt truy cập website, Google Analytic còn giúp bạn thống kê chi tiết các yếu tố như luồng truy cập, hành vi người dùng, thời gian truy cập... Từ đó, giúp bạn phân tích và hiểu hành vi của khách hàng, từ đó điều chỉnh các điều hướng khách hàng trên website dễ dàng và phù hợp.

SimilarWeb.com

Similar.com là công cụ thống kê lượt truy cập website miễn phí tiếp theo mà 94now muốn giới thiệu đến các bạn. Similar vừa thống kê lượt truy cập website vừa có thể xếp hạng website của bạn. Cách sử dụng công cụ này cũng vô cùng đơn giản, bạn chỉ cần nhập domain của website vào Similarweb.com, các thông tin chi tiết về website sẽ hiển thị dưới dạng đồ thị. Những thông tin này sẽ bao gồm: thứ hạng website, lượng truy cập, traffic từ đâu đổ về, các trang liên kết đến website, từ khóa được sử dụng để tìm kiếm.

Alexa.com

Alexa.com là tiêu chí hàng đầu được nhiều người sử dụng để đánh giá sự phát triển của website. Công cụ này xếp hạng website dựa trên 2 yếu tố là Pageview và Traffic, sự đánh giá của Alexa giúp các trang web gia tăng uy tín và sự hấp dẫn của mình. Công cụ này hỗ trợ kiểm tra thứ hạng các website ở Việt Nam và trên toàn thế giới và còn cung cấp thêm nhiều tính năng khác như kiểm tra backlinks và tích hợp một số tính năng khác vào website. 

Mỗi công cụ thống kê lượt truy cập website đều có những đặc điểm riêng biệt. Việc tích hợp tất cả các công cụ này có thể ảnh hưởng đến hiệu suất của website. Vì vậy, bạn chỉ nên lựa chọn 1,2 công cụ phù hợp nhất với website của mình.

Xem thêm

5 công cụ đo tốc độ website miễn phí

Cách thống kế lượt truy cập website 

4 năm trước