ban-hang-theo-trend

Mách bạn 5 cách tìm sản phẩm bán hàng theo trend 2020

Được đăng trong: Kinh nghiệm kinh doanh
Bởi 94now
Nhiều hơn từ tác giả này

Một trong những bí quyết giúp bạn kinh doanh online hiệu quả là lựa chọn sản phẩm hot trend. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết được cách tìm sản phẩm bán hàng theo trend. Chính vì vậy, trong bài blog này, 94now sẽ hướng dẫn các bạn cách tìm sản phẩm bán hàng theo trend để kinh doanh hiệu quả. Nếu đang có ý định kinh doanh online, bạn nhất định không nên bỏ lỡ bài viết này. 

Thế nào là bán hàng theo trend?

Trend (xu hướng) có tác động rất lớn đến thị hiếu của người tiêu dùng và hoạt động bán hàng của doanh nghiệp. Bán hàng theo trend là việc lựa chọn các mặt hàng khi tung ra thị trường được nhiều khách hàng lựa chọn và ủng hộ để kinh doanh. Các sản phẩm bán theo trend này có thể tìm kiếm ở nhiều nơi khác nhau từ sự kiện, âm nhạc, phim ảnh, thời trang cho đến mạng xã hội.

Lợi thế khi bán hàng theo trend?

Việc bán hàng theo xu hướng đang hot nhất hiện nay mang lại cho người kinh doanh rất nhiều cái lợi. Chẳng nói đâu xa, sự kiện hot nhất vừa qua là dịch Corona đã khiến các sản phẩm thiết yếu như khẩu trang y tế, nước rửa tay có cồn cũng trở thành hot trend và cháy hàng ầm ầm. Nếu biết bắt trend để kinh doanh thì bạn có thể nhận được món hời cực lớn. Những lợi ích cụ thể của hoạt động bán hàng theo sản phẩm hot trend có thể kể đến như:

  • Thu được lợi nhuận cao, thời gian hoàn vốn cực nhanh
  • Dễ dàng bán sản phẩm, hàng hóa bán cháy hàng
  • Vì là hot trend nên bạn không cần quá nhiều chi phí quảng cáo, sản phẩm cũng tự nổi.

Vì vậy, có thể nói rằng việc tìm sản phẩm bán hàng theo trend chính là chìa khóa bán hàng online thành công cho chủ kinh doanh và doanh nghiệp.  

cach-tim-san-pham-hot-trend

Hướng dẫn cách tìm sản phẩm bán hàng theo trend

Để tìm sản phẩm bán hàng theo trend, bạn có thể tham khảo một số cách phổ biến sau đây nhé: 

Dựa vào trend trên Facebook

Facebook là mạng xã hội được nhiều người dân Việt nam sử dụng nhất hiện nay. Facebook cũng là nơi giúp chủ kinh doanh biết được xu hướng tiêu dùng được ưa chuộng nhất hiện tại, nếu biết cách bán hàng online hiệu quả trên facebook sẽ là ưu thế cạnh tranh rất lớn cho bạn. Vì vậy, bạn có thể tìm kiếm sản phẩm hot trên Facebook. Nồi chiên không dầu là một trong những sản phẩm hot trên Facebook trong năm 2020. Hoặc trong thời gian giãn cách ly xã hội thì nước rửa tay và khẩu trang y tế chính là những mặt hàng được săn đón nhiều nhất trong các group hoặc forum trên Facebook.  

Tìm sản phẩm hot trend trên 1688, Taobao

1688 và Taobao là những trang web thương mại điện tử nổi tiếng và thu hút rất nhiều khách hàng hiện nay. Bạn có thể tìm kiếm các sản phẩm hot trend, đặc biệt là thời trang trên các trang thương mại điện tử này. Cụ thể, hãy tìm kiếm các mặt hàng, các ngành hàng HOT, bán chạy và được người tiêu dùng tìm kiếm nhất trong thời gian gần đây. 

huong-dan-tim-kiem-san-pham-hot-trend-tren-1688

Lựa chọn dựa trên thế mạnh và sở thích

Dựa vào sở thích và thế mạnh của bản thân mình, bạn cũng có thể lựa chọn sản phẩm ngách để thu hút khách hàng. Chẳng hạn, nếu bạn là người khéo tay, bạn có thể kinh doanh các sản phẩm handmade hoặc các món ăn nhà làm. Các món ăn đang "làm mưa làm gió" trên các mạng xã hội có thể điểm qua như trà sữa trân châu đường đen, bánh bông lan trứng muối, chân gà ngâm sả tắc... Để bán đắt hàng thì sản phẩm cần chất lượng, giá cả phải chăng và đảm bảo chất lượng dịch vụ phục vụ khách hàng.

Tìm kiếm từ khóa trên Google Trend

Google trend là một trong những công cụ phân tích xu hướng quan tâm của người tiêu dùng mà bạn có thể tận dụng để tìm các sản phẩm đang hot trend để bán. Công cụ này sẽ phân tích các số liệu về từ khóa tìm kiếm, số lượng tìm kiếm, thời điểm tìm kiếm cao nhất để biết đâu là sản phẩm hot trend. Bạn có thể sử dụng các dữ liệu này để lựa chọn mặt hàng kinh doanh, thời điểm tung sản phẩm và địa điểm bán hàng mang lại hiệu quả nhất. 

Sử dụng trend trên Youtube

Youtube là công cụ tìm kiếm lớn thứ 2 trên thế giới chỉ sau Google. Vì vậy, bên cạnh Google trend, bạn có thể tận dụng kênh này để tìm kiếm các thông tin, sản phẩm hot để kinh doanh. Những sản phẩm hot trend thường được giới thiệu trong những video có lượt xem lớn và có số lượng bình luận nhiều. Vì vậy, đừng bỏ qua Youtube khi tìm kiếm sản phẩm bán hàng theo trend trong năm 2020 nhé.

Kinh doanh bán hàng theo trend nên được kết hợp cùng các mặt hàng thiết yếu để hạn chế một số rủi ro có thể gặp phải. Đồng thời các chủ shop kinh doanh cần nhanh nhạy, nhạy bén trong việc nắm bắt xu hướng và lựa chọn sản phẩm phù hợp. Hy vọng những cách tìm kiếm sản phẩm bán hàng theo trend trên sẽ giúp bạn chủ động trong việc tìm kiếm sản phẩm. 

3 năm trước