cong-cu-toi-uu-hoa-website-hieu-qua

Gấp 3 hiệu quả tối ưu hóa website với những công cụ hữu ích

Được đăng trong: Kinh nghiệm thiết kế website
Bởi 94now
Nhiều hơn từ tác giả này

Tối ưu hóa trang web là hoạt động cải thiện các yếu tố của website, nhằm tăng lượng truy cập và tỷ lệ chuyển đổi cho website. Lưu lượng truy cập đến từ SEO, quảng cáo, các nguồn khác... và tỷ lệ chuyển đổi có thể đến từ việc làm tiếp thị hiệu quả. Các công cụ tối ưu hóa trang web sẽ hỗ trợ đắc lực bạn trong việc tìm ra những yếu tố đã chính xác, các yếu tố cần thực hiện nhằm đảm bảo website có thể thu hút nhiều người nhất có thể và dễ dàng chuyển đổi thành khách hàng.   

8 công cụ tối ưu website hàng đầu có thể bạn chưa biết

Các công cụ tối ưu website có vai trò quan trọng trong việc đổ traffic và tăng tỷ lệ chuyển đổi cho website của doanh nghiệp. 8 công cụ tối ưu hóa website hàng đầu bạn nên tham khảo là: 

GTmetrix

GTMetrix là công cụ tối ưu hóa trang web tuyệt vời có thể giúp bạn xác định tốc độ tải trang của website trên thiết bị di động. Nếu website của bạn mắc một số lỗi ảnh hưởng đến tốc độ tải trang, công cụ này sẽ chỉ ra những gì bạn cần làm để khắc phục nó. Bạn chỉ cần nhập URL của website vào thanh công cụ và nhấp vào nút Analyze, sau một vài phút sẽ xuất hiện kết quả.

Google Search Console

Google Search Console (hay còn có tên gọi là Google Webmaster), là công cụ phân tích website và giúp bạn cải thiện và gia tăng tỷ lệ chuyển đổi. Công cụ tối ưu web này sẽ cho bạn biết về lưu lượng truy cập của website, chúng đến từ đâu, tỷ lệ thoát trang, trang giới thiệu và nhiều hơn thế nữa. 

google-search-console

Yoast SEO

Yoast SEO là công cụ tối ưu SEO Wordpress cho bài viết bạn đăng trên blog của website hoặc một trong nào đó của website. Công cụ này sẽ giúp bạn đánh giá SEO và tính dễ đọc của bài viết, 2 yếu tố quan trọng quyết định thứ hạng của website. Nó còn có phần phân tích các vấn đề đang gặp phải hoặc các yếu tố đã hoàn thiện tốt, từ đó giúp bạn cải thiện hiệu quả.

Moz

Đây là một trong những công cụ tối ưu hóa trang web tốt nhất bạn không nên bỏ qua. Công cụ này giúp bạn biết được các vấn đề có thể ảnh hưởng đến lưu lượng truy cập và thứ hạng của website trên các công cụ tìm kiếm.

Ahrefs

Ahrefs giúp bạn phân tích các backlink của website, yếu tố cũng ảnh hưởng rất lớn đến tối ưu SEO cho website. Nó giúp bạn phát hiện ra các backlink của đối thủ, giúp bạn có thể tìm kiếm các link chết hoặc không liên quan và thay thế link khác vào đó. 

Ubersuggest

Uber là công cụ giúp web của bạn thu hút khách hàng hơn. Cụ thể, nó cũng cấp số lượng lớn dữ liệu giúp bạn xếp hạng cao hơn và sử dụng từ khóa chính xác với khách hàng mục tiêu. Bạn chỉ cần nhập ý tưởng về từ khóa vào hộp tìm kiếm và nhấn vào nút "Look up", kết quả sẽ tự động xuất hiện sau đó. 

Screaming Frog

Công cụ tối ưu web này cho phép bạn tìm các liên kết bị hỏng để bạn có thể khắc phục nó. Screaming Frog cũng có một công cụ kiểm toán chuyển hướng và một công cụ cho phép bạn tự động tìm nội dung trùng lặp. Các tính năng khác bao gồm tạo sitemap, tích hợp bảng điều khiển tìm kiếm và hơn thế nữa. 

UserTesting

UserTesting là công cụ giúp doanh nghiệp biết được trải nghiệm của khách hàng về website của doanh nghiệp. Những khách hàng được kết nối với công cụ này sẽ đánh giá website dựa trên điều hướng người dùng của nó. Vì vậy, đây chính là một trong những công cụ tối ưu trang hiệu quả nhất mà bạn cần khám phá và sử dụng nó.

8 công cụ tối ưu website trên đây có thể hỗ trợ bạn cải thiện website hiệu quả. Vì vậy, hãy tận dụng tối đa những nguồn lực miễn phí này để cải thiện xếp hạng website cũng như các yếu tố tối ưu khác. Đừng để mất khách hàng chỉ vì website của doanh nghiệp mình chưa được tối ưu và cải thiện các bạn nhé. 

Xem thêm:

Hướng dẫn tối ưu website chuẩn Seo

4 năm trước