dong-bo-quan-ly-don-hang-da-kenh

Đồng bộ quản lý đơn hàng đa kênh với hệ thống của 94now

Bởi 94now
Nhiều hơn từ tác giả này

Khi nhắc đến chủ đề bán hàng đa kênh, một loạt những thách thức được đặt ra mà doanh nghiệp cần giải quyết nếu muốn thành công. Một trong những vấn đề đầu tiên bạn cần đối mặt là quản lý đơn hàng khi bán trên nhiều kênh khác nhau. Làm thế nào để xử lý tất cả đơn hàng vừa nhanh chóng mà lại phải chính xác? Hãy cùng đọc đến cuối bài để tìm được lời giải đáp cho vấn đề này nhé. 

Trải nghiệm mua hàng đa kênh - nhanh chóng - liền mạch

Người tiêu dùng hiện đại đã quen với trải nghiệm mua sắm ở mọi lúc, mọi nơi. Không chỉ dừng lại ở trải nghiệm mua hàng đa kênh, khách hàng còn có tâm lý muốn sở hữu sản phẩm nhanh hoặc thậm chí là ngay lập tức. Họ mong muốn được trải nghiệm mua sắm đa kênh liền mạch, mỗi đơn đặt hàng cần được xử lý nhanh chóng, chuẩn bị hàng hóa, giao hàng nhanh nhất có thể cũng như hoàn trả sản phẩm tiện lợi.

Một trải nghiệm mua hàng tiện lợi khác cũng được rất nhiều khách hàng mong đợi đó là trải nghiệm O2O. Khách hàng mong muốn đặt hàng trực tuyến, sau đó đến cửa hàng để nhận hàng hoặc ngược lại, đến cửa hàng xem hàng, sau đó đặt hàng trực tuyến và nhận hàng tại nhà. Một số khách hàng muốn đặt hàng trực tuyến, giao hàng tại nhà của họ nhưng lại có thể linh hoạt trả lại sản phẩm tại cửa hàng. 

Những nhu cầu của khách hàng đòi hỏi doanh nghiệp cần phải cung cấp trải nghiệm mua sắm liền mạch đa kênh. Ngoài ra, việc xử lý tất cả các khâu chốt đơn, quản lý hàng tồn, chuẩn bị hàng và giao hàng nhanh chóng, đảm bảo khách nhận được hàng nhanh nhất có thể là điều vô cùng cần thiết. Khi khách hàng được trải nghiệm mua hàng ưng ý, gia tăng sự hài lòng với doanh nghiệp, họ chắc chắn sẽ trở thành khách hàng trung thành với thương hiệu.

dong-bo-quan-ly-don-hang-da-kenh

Vì sao cần đồng bộ quản lý đơn hàng đa kênh?

Hầu hết các doanh nghiệp hiện nay đang kinh doanh trên các nền tảng như mạng xã hội, sàn thương mại điện tử, website. Ngoài ra, một số doanh nghiệp còn bán hàng trên một số kênh khác nữa. Thông thường, tương ứng với mỗi kênh bán, doanh nghiệp sẽ phải lập ra các file quản lý đơn hàng riêng lẻ. Việc quản lý này sẽ khiến bạn tốn thời gian, chi phí thuê nhân công mà lại vẫn có thể xảy ra tình trạng bỏ sót đơn hàng của khách hàng. 

Ứng dụng công nghệ vào quản lý đồng bộ đơn hàng đa kênh trên 1 nền tảng sẽ giúp bạn kiểm soát chi tiết đơn hàng trên từng kênh bán khác nhau. Ngoài ra, bạn còn có thể đánh giá được các kênh và nguồn cung ứng, sau đó tìm ra phương án gần nhất để giao sản phẩm đến tay khách hàng nhanh nhất một cách tự động. Việc xử lý nhanh đơn hàng trên tất cả các kênh chắc chắn sẽ giúp bạn gia tăng sự hài lòng của khách hàng về doanh nghiệp, tối ưu chi phí quản lý và vận hành các hoạt động kinh doanh.

  • Kiểm soát dễ dàng: Đơn hàng của tất cả các kênh bán sẽ được đổ về tập trung tại website, do đó, doanh nghiệp có thể nắm được các thông tin liên quan về đơn hàng trên nhiều kênh khác nhau nhanh chóng, dễ dàng. 
  • Tối ưu chi phí nhân công: Thay vì việc thuê nhiều nhân công quản lý từng kênh bán khác nhau hoặc chi trả cho thời gian làm việc của họ, doanh nghiệp có thể tối ưu nhân sự thông qua việc quản lý đồng bộ nhiều kênh bán trên phần mềm quản lý đơn hàng đa kênh. 
  • Tăng doanh thu và lợi nhuận: Cung cấp cho người tiêu dùng nhiều tùy chọn mua hàng sẽ giúp tăng tỷ lệ chuyển đổi mua hàng và khiến họ trở thành khách hàng trung thành của doanh nghiệp. Việc này sẽ giúp doanh nghiệp gia tăng doanh thu và lợi nhuận cho mình đáng kể. 

94now - Hệ thống quản lý đơn hàng đa kênh đồng bộ

Nếu như khách hàng của doanh nghiệp mong muốn trải nghiệm quy trình mua hàng nhanh chóng liền mạch , thì với các nhà quản trị doanh nghiệp việc quản lý đồng bộ các đơn hàng từ các kênh bán để các cồng việc xử lý đơn hàng được nhanh chóng và đảm bảo về mức độ chính xác không xảy ra sai sót là những gì doanh nghiệp đang cần . Nếu bạn đang tìm kiếm một giải pháp tối ưu quản lý đơn hàng đa kênh cho doanh nghiệp mình? 94now cung cấp hệ thống quản lý đơn hàng đồng bộ trên nhiều kênh bán khác nhau, giúp bạn quản lý đồng bộ thông tin đơn hàng, xử lý nhanh chóng và dễ dàng nắm được bao quát hiệu quả kinh doanh. 

Quản lý tập trung tại 1 nơi duy nhất

Mọi thông tin về hàng hóa, khách hàng, đơn hàng từ các kênh bán hàng (Website, mạng xã hội, sàn thương mại điện tử...) sẽ được đồng bộ và cập nhật về website Magento 2 của 94now. Chỉ với một vài thao tác nhỏ, hệ thống sẽ hiển thị danh sách đơn hàng, thông tin chi tiết của đơn hàng như kênh bán, ngày mua, tên người giao hàng, người nhận hàng, hóa đơn hoặc tình trạng đơn hàng… trên tất cả các kênh bán khác nhau.

Tại đây bạn hoàn toàn có thể dễ dàng sắp xếp và lọc danh sách, tìm đơn hàng và áp dụng các hành động cho các đơn hàng đã chọn cũng như xuất dữ liệu, báo cáo một cách nhanh chóng, mà hoàn toàn không có sai sót.

quan-ly-don-hang-dong-bo

Rút ngắn thời gian xử lý đơn hàng

Đơn hàng từ tất cả kênh bán của doanh nghiệp sau khi được đồng bộ, 94now sẽ tự động xử lý và chuyển đến các nhà vận chuyển hoặc shipper, giúp bạn giảm được các bước trong quá trình chốt đơn và rút ngắn thời gian giao hàng. 

94now còn hỗ trợ tính năng chốt đơn cho khách hàng khi họ nhắn tin trực tiếp đến fanpage của doanh nghiệp. Khách hàng chỉ cần comment hoặc nhắn tin đến Fanpage của doanh nghiệp về sản phẩm muốn đặt hàng, hệ thống sẽ tự động ghi nhận và chốt đơn cho khách hàng, đồng bộ quản lý tại website. Nhân viên bán hàng có thể cùng lúc hỗ trợ nhiều khách hàng và chốt đơn cho họ thành công. 

Kiểm soát hoạt động kinh doanh chính xác

Tính năng báo cáo của hệ thống 94now sẽ giúp doanh nghiệp nắm bắt được tổng số các đơn hàng trên các kênh bán. Nhà quản trị chỉ cần truy cập vào hệ thống báo cáo chi tiết của 94now, bạn sẽ nắm được tình hình kinh doanh, tổng số đơn hàng, doanh thu và lãi lỗ của từng kênh bán. Dựa vào hệ thống báo cáo này, bạn cũng có thể nắm được tình hình kinh doanh của doanh nghiệp, từ đó điều chỉnh chiến lược kinh doanh phù hợp. 

Trải nghiệm miễn phí hệ thống quản lý đơn hàng đa kênh đồng bộ trong thời gian 15 ngày tại: https://94now.com/service 

Mọi thắc mắc về hệ thống quản lý đơn hàng đa kênh tập trung trên 1 nền tảng, vui lòng liên hệ hotline của 94now để được giải đáp ngay nhé!

2 năm trước