dropshipping-thuong-mai-dien-tu-tren-shopee

Thủ thuật kiếm tiền với Dropshipping thương mại điện tử trên Shopee

Được đăng trong: Kinh nghiệm thiết kế website
Bởi 94now
Nhiều hơn từ tác giả này

Dropshipping hay còn được gọi là "chạy drop" hoặc "tuyển drop" là lĩnh vực không còn quá lạ lẫm đối với những bạn kiếm tiền online. Mô hình kinh doanh Dropshipping hiện đang khá phát triển ở Việt Nam. Một trong những kênh làm Dropshipping thương mại điện tử hiệu quả là Shopee. Vì sao lại vậy? Và làm thế nào để làm Dropshipping hiệu quả trên Shopee? Mời bạn tham khảo thông tin trong bài viết dưới đây anh nhé. 

Dropshipping là gì?

Dropshipping là một phương thức bán lẻ mà người bán không cần phải có các sản phẩm đang bán trong kho. Hiểu đơn giản, Dropshipping là hình thức bán hàng nhưng không cần nhập hàng, quản lý hàng tồn kho, vận chuyển hàng và chăm sóc khách hàng mà chỉ cần tập trung làm Marketing cho sản phẩm. 

Vì sao nên làm Dropshipping thương mại điện tử trên Shopee? 

Sàn thương mại điện tử là một trong những kênh làm Dropshipping vô cùng tiềm năng. Shopee là website thương mại điện tử có lượng truy cập lớn nhất Đông Nam Á. Đồng thời, các chiến lược marketing thương mại điện tử, chương trình quảng cáo , khuyến mãi của Shopee được đầu tư rất lớn. Chính vì vậy, đây là kênh bán có lượng khách hàng tiềm năng bạn nên tận dụng đầu tiên. Một số ưu điểm khác khi làm Dropshipping thương mại điện tử trên Shopee là:

 • Dễ dàng đăng ký và vận hành gian hàng tại Shopee
 • Hỗ trợ miễn phí vận chuyển với đơn hàng ở một giá trị nhất định
 • Chiết khấu đơn hàng thấp, chỉ 2% cho 1 đơn hàng.
 • Thuật toán và cách SEO sản phẩm đơn giản, dễ hiểu giúp bạn dễ lên top.

dropship-shopee

Cách kiếm tiền với Dropshipping thương mại điện tử trên Shopee hiệu quả

 • Trang trí gian hàng: Thiết kế banner, hàng mới về, sản phẩm nổi bật bắt mắt và thu hút khách hàng nhất có thể, từ đó nhanh chóng đặt hàng. 
 • Giá sản phẩm: Giá cả là một trong những yếu tố ảnh hưởng đến quyết định mua hàng cũng như sự cạnh tranh với các doanh nghiệp khác. Hãy cung cấp sản phẩm với giá cạnh tranh nhất, bên cạnh chất lượng sản phẩm. 
 • Tạo chương trình khuyến mãi: Tạo ra các chương trình khuyến mãi với các mức giá khác nhau và theo thời gian khác nhau. Nên áp dụng các khuyến mãi trong vài ngày, sau đó lại tung ra chương trình khác để khách hàng nhận được thông báo.
 • Số lượng sản phẩm: Càng nhiều sản phẩm và sản phẩm càng đa dạng trên Shopee càng tốt. Số lượng sản phẩm tối thiểu là 50, bạn nên đăng dần mỗi ngày.
 • Tối ưu mô tả sản phẩm: Mô tả sản phẩm chi tiết, chân thực và gần gũi với khách hàng nhất có thể. Ngoài ra, để sản phẩm hiển thị với nhiều khách hàng nhất có thể, bạn cần tuân thủ các tối ưu về SEO và chèn từ khóa. 
 • Chia sẻ lên mạng xã hội: Chia sẻ gian hàng trên các trang mạng xã hội hoặc chạy quảng cáo FB, Google để kéo khách hàng về gian hàng trên Shopee của mình. 
 • Follow khách của đối thủ: Bạn cũng có thể thử follow khách hàng của các đối thủ cùng ngành, khách hàng nhận được thông báo, vào xem gian hàng của bạn và có nhiều khả năng trở thành khách hàng tiềm năng của bạn.

Trên đây là một số bí quyết giúp bạn thu hút được nhiều khách hàng trên sàn thương mại điện tử Shopee. Kéo được khách về rồi thì phần việc tiếp theo là ở các bạn, tương tác nhanh chóng, thuyết phục khách, cung cấp dịch vụ chăm sóc khách hàng chu đáo để làm Dropshipping thương mại điện tử thành công. 

Xem thêm:

Xây dựng website thương mại điện tử hiệu quả với 94now

4 năm trước