gia-tang-doanh-so-ban-hang-online-sau-dich-covid-19

Gia tăng doanh số bán hàng online cho doanh nghiệp sau dịch Covid-19

Được đăng trong: Kinh nghiệm kinh doanh
Bởi 94now
Nhiều hơn từ tác giả này

Cách ly xã hội và làm việc tại nhà trong mùa dịch khiến khách hàng dành nhiều thời gian trực tuyến hơn bao giờ hết. Vì vậy mà mua sắm online lên ngôi và rất nhiều doanh nghiệp chuyển đổi hình thức bán hàng từ offline sang online, có doanh nghiệp chỉ còn bán hàng online. Thời gian đầu sau dịch, khách hàng vẫn tiếp tục lựa chọn hình thức mua hàng này vì lo lắng dịch bệnh vẫn chưa thực sự chấm dứt. Vì vậy bán hàng online là hình thức mà doanh nghiệp nên đẩy mạnh triển khai trong thời gian này. Trong bài viết này, 94now sẽ gợi ý một số cách giúp doanh nghiệp tăng doanh số bán hàng online sau đợt dịch này nhé.

Làm thế nào để tăng doanh số bán hàng online sau dịch Covid-19?

Bán hàng online sẽ có một số đặc điểm khác biệt với hình thức bán hàng tại cửa hàng, đặc biệt hơn là khi bán hàng online trong thời điểm sau dịch Covid-19. Để bán được nhiều hàng, doanh nghiệp cần thay đổi chiến lược tiếp thị và tiếp cận khách hàng:

Tiếp cận với khách hàng tiềm năng cao

Theo một khảo sát gần đây cho thấy khoảng 20% khách hàng tiềm năng có thể mang lại đến 80% doanh thu cho doanh nghiệp. Vì vậy trong thời gian này, bạn nên tập trung vào các khách hàng tiềm năng cao của doanh nghiệp. Với tính năng tiếp cận chủ động khách hàng đa kênh được tích hợp ngay trên website của 94now sẽ giúp doanh nghiệp giữ liên lạc và chăm sóc khách hàng thông qua sms, email và call center, thậm chí là ngay trên các kênh social... Doanh nghiệp có thể gợi ý các sản phẩm mang tính cá nhân hóa hoặc các chương trình khuyến mãi phù hợp cho khách hàng.   

Điều chỉnh thông điệp tiếp thị

Trong những tuần tiếp theo sau dịch, doanh nghiệp cần điều chỉnh các chiến lược tiếp thị và quảng cáo của mình phù hợp với nhu cầu khách hàng. Doanh nghiệp có thể sẽ phải tạm dừng một số chiến dịch quảng cáo sản phẩm nhất định và điều chỉnh phù hợp với thực tế sau dịch Covid-19. Tuy nhiên, bạn cần xem xét kỹ lưỡng chiến lược tiếp thị này với thông điệp cốt lõi mà thương hiệu muốn truyền tải đến khách hàng để góp phân thúc đẩy, gia tăng doanh số bán hàng online . 

ban-hang-online-hieu-qua-94Now

Xem thêm

Bí quyết bán hàng online trên Facebook đắt khách

Cung cấp miễn phí vận chuyển

Chi phí vận chuyển là một trong những rào cản lớn nhất đối với người mua hàng trực tuyến, vì vậy để tăng doanh số bán hàng online nếu có thể hãy xem xét việc cung cấp miễn phí vận chuyển cho khách hàng, áp dụng đối với giá trị đơn hàng hoặc số lượng sản phẩm nhất định. Ngoài ra bạn cũng có thể tham khảo hình thức mua hàng online và nhận hàng tại cửa hàng gần nhất. Khách hàng có thể tìm hiểu, đặt hàng và thanh toán online cho sản phẩm mình định mua, sau đó đến cửa hàng gần nhất để nhận hàng.

Áp dụng chính sách đổi trả hàng

Cách tăng doanh số bán hàng online tiếp đến mà chúng tôi muốn nhắc đến đó chính là áp dụng các chính sách đổi trả hàng. Bởi lẽ, một trong những vấn đề tiếp theo của khách hàng khi mua hàng online là sản phẩm khi được giao đến không đúng như mong muốn của họ. Điều này lại càng khiến khách hàng lo lắng vì trong trường hợp cửa hàng đóng cửa, việc trả lại hoặc đổi hàng khi không đúng yêu cầu và vừa ý sẽ trở nên vô cùng khó khăn. Một số doanh nghiệp còn không áp dụng chính sách này đối với các sản phẩm bán online. Việc áp dụng chính sách đổi trả sẽ giúp khách hàng tin tưởng và giảm bớt sự nghi ngờ khi mua hàng từ doanh nghiệp. Từ đó khách hàng sẽ dễ dàng đưa ra quyết định mua hàng trực tuyến, góp phần gia tăng doanh số cho doanh nghiệp bạn.

Chương trình chăm sóc khách hàng online

Triển khai hình thức bán hàng online thì đồng nghĩa với việc doanh nghiệp cần phải chăm sóc khách hàng online. Các chương trình khách hàng trung thành, email marketing sẽ giúp bạn nhắm mục tiêu và tự động điều hướng khách hàng tham quan và mua sắm tại website của doanh nghiệp. Thậm chí bạn có thể tạo ra các chương trình affiliate, giới thiệu khách hàng mới cho doanh nghiệp thông qua các khách hàng đã sử dụng dịch vụ của bạn.

Thói quen mua sắm của người tiêu dùng cũng như thị trường đang biến động vô cùng lớn. Không phải bây giờ thì là khi nào, bạn cần chủ động để đưa doanh nghiệp mình vào vị trí an toàn. Nếu bạn đang cần triển khai và quản lý các hoạt động kinh doanh sau dịch thì 94now vẫn luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn. Giải pháp thương mại điện tử của chúng tôi sẽ đồng bộ hóa tất cả các hoạt động trên, giúp bạn nhanh chóng gia tăng doanh số của doanh nghiệp mình sau dịch Covid-19. 

4 năm trước