cach-giu-chan-khach-hang-o-lai-website

4 cách giữ chân khách hàng ở lại khám phá website lâu hơn

Được đăng trong: Kinh nghiệm thiết kế website
Bởi 94now
Nhiều hơn từ tác giả này

Mục tiêu lớn nhất của tất cả chủ doanh nghiệp là biến khách truy cập chuyển đổi thành khách mua hàng nhiều nhất có thể. Thế nhưng làm thế nào để đạt được mục tiêu này trong khi khách hàng chỉ nhấp vào website rồi nhanh chóng rời đi, mà không đọc các thông tin doanh nghiệp cung cấp và bỏ qua các call to action? Giữ chân khách hàng ở lại khám phá website lâu hơn là điều tiên quyết để chuyển đổi khách hàng cho doanh nghiệp. 94now mời bạn tham khảo các gợi ý sau đây khi thiết kế websiNcate bán hàng để có cách giữ chân khách hàng ở lại khám phá lâu hơn các bạn nhé. 

phuong-phap-giu-chan-khach-hang-hieu-qua

Cách giữ chân khách hàng ở lại website hiệu quả

Gia tăng tốc độ tải trang của website 

Trả lời cho câu hỏi giữ chân khách hàng bằng cách nào thì lưu ý đầu tiên khi thiết kế website bán hàng chính là tốc độ tải trang nhanh chóng. Điều này cũng vô cùng dễ hiểu, bởi tốc độ tải trang ảnh hưởng đến toàn bộ trải nghiệm của khách hàng. Dù nội dung và các tính năng của trang web bán hàng có thu hút người đọc đến mức nào nhưng mất quá nhiều thời gian để hiển thị thì khách hàng cũng sẽ nhanh chóng rời khỏi website của doanh nghiệp bạn.

Hơn một nửa số lượng khách truy cập website sử dụng điện thoại và khách hàng ngày càng không đủ kiên nhẫn để chờ tải trang, vì vậy doanh nghiệp cần chú ý đến cả việc gia tăng tốc độ tải trang trên thiết bị di động. Theo nghiên cứu gần đây của Think with Google, 53% khách hàng truy cập bằng điện thoại rời khỏi trang web nếu thời gian tải trang lâu hơn 3 giây.  

Nếu website của doanh nghiệp có lượng khách hàng rời đi (Bounce rate) nhiều thì một trong những nguyên nhân của tình trạng này chính là tốc độ tải trang chậm. Tham khảo qua một số tips sau đây để gia tăng tốc độ tải trang cho website trên điện thoại:

  • Nén hình ảnh để không ảnh hưởng đến chất lượng hình ảnh.  
  • Sử dụng hệ thống máy chủ toàn cầu (CDN) để phân phối tệp trên nhiều địa điểm khác nhau và phân phối nội dung cho khách truy cập thông qua máy chủ gần nhất.
  • Lựa chọn gói dịch vụ phù hợp và kết nối với nhà cung cấp dịch vụ hosting lưu trữ chất lượng nhất.

Cung cấp những gì khách hàng thực sự cần

Với một kết quả trong top công cụ tìm kiếm Google, doanh nghiệp dễ dàng khiến khiến khách hàng nhấp vào website, tuy nhiên nếu muốn ở lại khám phá lâu hơn, doanh nghiệp cần cung cấp các thông tin hữu ích và chạm vào đúng điểm đau cũng như nhu cầu của người dùng. Vì vậy, nội dung mà doanh nghiệp sử dụng phải nhất quán với tiêu đề và thu hút người dùng. CEO của Sortter, một trong những công ty hàng đầu về tài chính cho rằng "Thông tin doanh nghiệp cung cấp phải thu hút người dùng hành động. Nó phải chứng minh được rằng tại sao khách hàng nên lựa chọn bạn thay vì các đối thủ cạnh tranh khác". Tiêu đề hấp dẫn khiến khách hàng nhấp vào đọc tiếp, tuy nhiên đừng để nội dung toàn bộ ảnh hưởng đến cú nhấp chuột giá trị này nhé.

Doanh nghiệp chỉ có khoảng 2 giây để tạo ấn tượng với khách hàng từ cái nhìn đầu tiên. Bởi, theo một số khảo sát gần đây, thì thời gian trung bình khách hàng sử dụng để khám phá website là 2.17 giây. khách hàng thường chỉ đọc lướt qua tất cả thông tin trên website và nếu bắt gặp các cụm từ thu hút và liên quan đến mình, họ mới tiếp tục đọc toàn bộ thông tin. 

Đa dạng hình thức thể hiện nội dung 

Một số khách hàng thích đọc văn bản, trong khi một số khác lại thích hình ảnh và những người khác muốn được xem video. Khi thiết kế website bán hàng, doanh nghiệp cần dựa trên sở thích của khách hàng tiềm năng và lựa chọn hình thức truyền tải thông tin phù hợp.

Để thu hút nhiều đối tượng khách hàng khác nhau, tốt nhất bạn nên đa dạng các hình thức thể hiện nội dung như hình ảnh, text và video nhằm thu hút người dùng hơn. Một số gợi ý về cách thể hiện nội dung khi đưa vào trang web bán hàng của doanh nghiệp là video, hình ảnh, ảnh động, thanh trượt, hình ảnh khách hàng đã sử dụng dịch vụ… Tất cả những nội dung này cần được sắp xếp cân đối và đan xen cân bằng trong website để không tạo ra sự hỗn độn và ảnh hưởng đến tốc độ tải trang của trang web. 

Tang-thoi-gian-o-lai-website-cua-khach

Call to action phù hợp và thuyết phục 

Với các call to action, một số website bán hàng đang áp dụng hình thức xuất hiện pop-up để khách hàng vào điền gmail và sử dụng voucher giảm giá hoặc nhận tin tức mới từ doanh nghiệp. Hãy đặt mình là khách hàng, khi chưa biết bất cứ thông tin gì của một doanh nghiệp bất kỳ liệu bạn có đủ tin tưởng để gửi thông tin email của mình. Điều này giống như tình huống người lạ xin số điện thoại mà bạn không biết tên.

Khi thiết kế website bán hàng, bạn cần lựa chọn các thời điểm thích hợp để đưa call to action vào. Bạn có thể đặt CTA ở cuối phần hướng dẫn người dùng mua hàng, cuối bài blog cung cấp thông tin của người dùng hoặc khi khách hàng sắp rời khỏi trang web của doanh nghiệp. Neil Patel, Founder của Crazy Egg cho rằng “Khi khách hàng đã tin tưởng doanh nghiệp, chắc chắn họ sẽ thực hiện theo lời kêu gọi hành động của doanh nghiệp.” CTA được đặt đúng chỗ và phù hợp sẽ giúp khách hàng quyết định liệu có nên rời khỏi trang web hoặc nhận tin tức của doanh nghiệp qua email không. 

Có một điều rõ ràng rằng, khách hàng ở lại khám phá website càng lâu thì cơ hội chuyển đổi thành khách hàng tiềm năng càng lớn. Chính vì vậy, khi thiết kế website bán hàng, doanh nghiệp cần lưu ý một số chi tiết giúp giữ chân khách hàng ở lại website lâu hơn.

Tại 94now, chúng tôi luôn tìm tòi và áp dụng các tính năng giúp thu hút và giữ chân khách hàng ở lại website lâu nhất có thể. Sử dụng hình ảnh, hiệu ứng cùng với các tính năng điều hướng, kích thích khách hàng, website bán hàng của 94now chắc chắn sẽ thu hút khách hàng và mang lại nhiều giá trị cho doanh nghiệp. Nếu bạn đang có nhu cầu thiết kế website bán hàng, liên hệ với 94now theo số hotline sau đây nhé, 086 683 8823.

4 năm trước