shopee-affiliate-94now

Hướng dẫn kiếm tiền với shopee affiliate cực kỳ hiệu quả

Bởi 94now
Nhiều hơn từ tác giả này

Chắc hẳn các bạn đã biết đến Shopee như 1 sàn thương mại điện tử có lượng người truy cập hàng đầu ở Việt Nam, bán hàng trên sàn thương mại điện tử này đang rất thịnh hành hiện nay. Vì vậy, đây là sàn thương mại điện tử có nhiều cơ hội để bạn đầu tư và kiếm tiền. Nói đến kiếm tiền trên Shopee thì chắc hẳn bạn thường sẽ nghĩ đến hình thức đăng bán các sản phẩm trên này. Còn một cách khác bạn có thể kiếm tiền trên Shopee nữa, đó là tiếp thị liên kết trên Shopee. 

Tiếp thị liên kết (hay affiliate marketing) là một hình thức marketing cộng tác mà người tham gia sẽ nhận được một khoản hoa hồng nếu giới thiệu được khách mua hàng cho doanh nghiệp. Hiểu một cách đơn giản, tiếp thị liên kết là giới thiệu sản phẩm, dịch vụ để nhận được hoa hồng tiếp thị.

Tiếp thị liên kết là một hình thức kinh doanh giúp bạn kiếm tiền dù bạn không sở hữu bất cứ sản phẩm nào. Đồng thời, bạn sẽ nhận được mức hoa hồng vô cùng hấp dẫn và được thanh toán đúng hẹn. Việt Nam cùng với sự phát triển của thương mại điện tử đang dần trở thành mảnh đất tiềm năng cho tiếp thị liên kết. Vì vậy, doanh nghiệp bạn sẽ thành công nếu biết cách làm tiếp thị một cách hiệu quả. 

Tiếp thị liên kết với Shopee là gì?

Tiếp thị liên kết với Shopee (shopee affiliate) là chương trình cho phép bạn bán các sản phẩm của người khác trên Shopee và nhận được tiền hoa hồng với mỗi sản phẩm. Cụ thể, với hình thức tiếp thị liên kết qua Shopee thì bạn sẽ đi quảng bá các sản phẩm của người khác đã đăng trên Shopee. Khi có khách hàng mua sản phẩm từ việc giới thiệu và quảng bá của bạn, bạn sẽ nhận được tiền hoa hồng. 

Đầu tiên, để kiếm tiền bằng hình thức tiếp thị liên kết qua Shopee thì bạn cần sở hữu cho mình một tài khoản. Vậy, cách thức đăng ký tài khoản tiếp thị liên kết cho Shopee như thế nào?

Hướng dẫn đăng ký tài khoản tiếp thị liên kết cho Shopee

Bạn truy cập vào đường link https://event.shopee.vn/affiliate/register/#/ để đăng ký tài khoản. Cung cấp các thông tin cần thiết cho Shopee là 1 trong các mục bắt buộc. Bạn cần cung cấp các thông tin như tên, tên đăng nhập, email đăng ký, mật khẩu đăng nhập và các thông tin liên hệ bao gồm số điện thoại, tên công ty, địa chỉ liên hệ. 

shopee-affiliate

Sau khi nhập các thông tin cá nhân, bạn cần cung cấp thêm các thông tin liên quan đến tiếp thị liên kết.

tiep-thi-lien-ket-shopee

Nhấp vào "Tiếp theo" và nhập các thông tin cần thiết chọn Hoàn thành. Như vậy là bạn đã có trong tay một tài khoản để có thể tham gia vào sân chơi tiếp thị liên kết này. À đừng quên bạn sẽ nhận được mail xác nhận thông tin đăng ký từ Shopee chỉ cần làm theo hướng dẫn từ mail gửi về là được nhé. 

 

kiem-tien-voi-shopee-affiliate

Một lưu ý nữa là để hoàn thiện quá trình đăng ký bạn cần sở hữu một website riêng của mình. Nếu doanh nghiệp của bạn chứa website tích hợp tính năng tiếp thị liên kết thì liên hệ ngay với 94Now để được tư vấn các bạn nhé.

Tỷ lệ chia sẻ hoa hồng trên Shopee

Tỷ lệ chia sẻ hoa hồng trên Shopee sẽ được phân chia theo khách hàng cũ và khách hàng mới. Tùy vào từng ngành hàng thỉ tỷ lệ chia sẻ hoa hồng sẽ ở mức khác nhau, tỷ lệ cao nhất lên tới 11%. Tỷ lệ hoa hồng theo các ngành hàng được thể hiện chi tiết ở dưới bảng sau: 

STT

Ngành

Khách hàng mới 

Khách hàng cũ

1

Ô tô, xe máy, xe đạp

8,8%

4,312%

2

Túi ví

11%

5,390%

3

Nhà sách online

8,8%

4,312%

4

Máy ảnh và máy quay phim

4,4%

2,156%

5

Máy tính & Laptop

4,4%

2,156%

6

Thiết bị điện tử

5,5%

2,695%

7

Phụ kiện thời trang

11%

5,390%

8

Bách hóa online

7,150%

3,509%

9

Sức khỏe và sắc đẹp

9,9%

3,465%

10

Nhà cửa và đời sống

8,8%

4,312%

11

Thiết bị điện gia dụng

5,5%

2,695%

12

Thời trang nam

11%

5,390%

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Xem thêm

Shopee - Sàn thương mại điện tử số 1 tại Việt Nam hiện nay

Sku sản phẩm shopee là gì? Cách đặt mã SKU trên Shopee đơn giản, dễ nhớ

Nguyên tắc và chính sách ghi nhận hoa hồng

Khi tham gia tiếp thị liên kết tại Shopee (shopee affiliate), doanh nghiệp sẽ phải đảm bảo các nguyên tắc ghi nhận hoa hồng từ Shopee:

  • Đơn hàng đầu tiên: Sau khi khách hàng click link liên kết, chỉ ghi nhận đơn hàng đầu tiên từ link đó. Đơn hàng thứ 2 phát sinh thông qua click sẽ không được ghi nhận.
  • Cookie 30 ngày: Khách hàng phát sinh đơn hàng trong 30 ngày kể từ ngày click sẽ được ghi nhận kết quả đối với Website và 07 ngày đối với ứng dụng di động (app). 
  • Nhấp chuột cuối cùng: Đơn hàng thành công được tính cho đơn vị có quảng cáo mà khách hàng nhấp chuột cuối cùng ngay thời điểm đặt hàng. 
  • Trạng thái đơn hàng và thanh toán: Trạng thái của đơn hàng được cập nhật trong vòng tối đa 30 ngày kể từ khi đơn hàng phát sinh. Đơn hàng được đối soát và thanh toán tự động mỗi tháng theo chế độ T+1 (Ví dụ: tháng 7 sẽ đối soát để thanh toán cho tháng 6). Hoa hồng sẽ được rút về tài khoản ngân hàng.

Điều kiện ghi nhận hoa hồng

  • Điều kiện để bạn được ghi nhận hoa hồng là Khách hàng đặt hàng sau khi nhấp vào link tiếp thị liên kết và thanh toán thành công; Tuân thủ nguyên tắc ghi nhận hoa hồng và không vi phạm vào điều khoản từ chối kết quả. 

Điều kiện từ chối hoa hồng

  • Khách hủy đơn hàng
  • Khách hàng từ chối nhận hàng
  • Khách hàng trả hàng trong vòng 7 ngày kể từ khi nhận được
  • Đơn hàng giả mạo, gian lận, vi phạm chính sách của chương trình. 

Trên đây là những chia sẻ cơ bản nhất về tiếp thị liên kết trên Shopee ( shopee affiliate) - sàn thương mại điện tử vô cùng tiền năng hiện nay tại Việt Nam. Nếu bạn vẫn chưa tham gia tiếp thị liên kết, thì hãy bắt đầu ngay bây giờ bằng việc lập cho mình 1 tài khoản trên này nhé. 

4 năm trước