cach-kiem-tra-do-uy-tin-cua-web

Top 5 công cụ kiểm tra độ tin cậy của trang web

Được đăng trong: Kinh nghiệm thiết kế website
Bởi 94now
Nhiều hơn từ tác giả này

Người dùng khi truy cập vào website thường lo lắng về việc bị rò rỉ thông tin. Chính vì vậy mà độ an toàn của website đóng vai trò vô cùng quan trọng. Có nhiều cách kiểm tra độ uy tín của website, một trong số đó là sử dụng các công cụ hỗ trợ. Tham khảo top 5 công cụ kiểm tra độ tin cậy của trang web dưới đây các bạn nhé. 

Công cụ kiểm tra độ uy tín của website

Sucuri SiteCheck

Sucuri SiteCheck là một trong những công cụ kiểm tra bảo mật trang web miễn phí phổ biến nhất. Bạn chỉ cần nhập URL vào. Sau đó, Sucuri SiteCheck sẽ kiểm tra: Phần mềm độc hại, Virus, Tình trạng danh sách đen, Lỗi trang web, Phần mềm lỗi thời, Mã độc. Sau đó, nó sẽ gửi lại một trang kết quả thể hiện các yếu tố mà bạn đã vượt qua, cũng như các điểm cần cải thiện bảo mật của mình. Nếu bạn sử dụng WordPress, bạn cũng có thể sử dụng plugin Sucuri Security WordPress miễn phí. 

Sucuri-SiteCheck

Mozilla Observatory

Observatory là một dự án kiểm tra bảo mật trang web miễn phí từ Mozilla, cùng công ty đứng sau trình duyệt Firefox nổi tiếng. Nó tích hợp cả các thử nghiệm của riêng mình, cũng như một số thử nghiệm tích hợp từ các nền tảng của các bên thứ ba như SSL Labs. Có thể nói, đây có là công cụ kiểm tra độ uy tín của web miễn phí và chi tiết nhất bạn nên tham khảo. Nó chia kết quả kiểm tra của nó thành bốn phần: Observatory HTTP, Observatory TLS, Observatory SSH, Công cụ test của các bên thứ 3. 

mozilla-Observatory

Bài viết liên quan

5 công cụ đo tốc độ web miễn phí tốt nhất

Dịch vụ thiết kế website chuyên nghiệp 94Now

Detectify

Detectify là một công cụ kiểm tra trang web an toàn trả phí. Để xây dựng máy quét của nó, Detectify sử dụng phương pháp tiếp cận cộng đồng độc đáo. Hơn 150 tin tặc được lựa chọn cẩn thận, đóng góp cho máy quét để xây dựng các bài kiểm tra tự động. Nhìn chung, đây chắc chắn là bản quét chi tiết nhất của bất kỳ công cụ nào. Bạn có thể trải nghiệm bản dùng thử miễn phí 14 ngày (không cần thẻ tín dụng). Tuy nhiên, khi hết thời gian dùng thử, các gói trả phí bắt đầu ở mức 50 đô la mỗi tháng (hàng năm) hoặc 60 đô la mỗi tháng (hàng tháng)..

Detectify

SSLTrust

Công cụ SSLTrust không chỉ kiểm tra chứng chỉ SSL (như tên gọi của nó) mà còn kiểm tra website của bạn dựa trên các bộ sưu tập lớn các công cụ, danh sách đen của các bên thứ ba bao gồm: OpenPhish, Google Safe Browsing, Sucuri SiteCheck, Opera blacklist, Avira, Comodo… SSLTrust vô cùng hữu ích khi kết hợp với các công cụ khác, tuy nhiên, bạn không nên quá ỉ lại vào công cụ này vì nó chỉ giúp bạn phát hiện vấn đề cần được bảo mật.  

WPScan

WPScan là công cụ kiểm tra độ uy tín của website WordPress được tài trợ bởi Automattic, cùng công ty đứng sau WordPress.com và WooC Commerce. Không giống như các công cụ kiểm tra bảo mật trang web khác, WPScan đặc biệt tập trung vào các vấn đề của WordPress. Vì vậy bạn có thể kết hợp với một số công cụ khác để cải thiện các vấn đề này. 

Bạn có thể tìm thấy plugin WPScan miễn phí tại WordPress.org. Bản thân mã này đã có sẵn trên GitHub, vì vậy bạn có thể tự do cài đặt nó trên máy chủ của mình nếu bạn cảm thấy thoải mái. Nhưng nếu bạn gặp vấn đề trong quá trình thiết lập, thì bạn cũng có thể sử dụng dịch vụ đám mây chạy, cũng như một plugin WordPress chuyên dụng.

Trên đây là top 5 công cụ kiểm tra độ tin cậy của trang Web bạn có thể tham khảo. Mỗi công cụ đều có những đặc điểm riêng, bạn cũng có thể lựa chọn công cụ phù hợp với các đặc điểm của website. Ngoài ra, hầu hết các công cụ này đều là miễn phí, vì vậy bạn có thể kết hợp chúng lại để kiểm tra website của mình. 

4 năm trước