kinh-doanh-do-uong-online

Những cách kinh doanh đồ uống online thành công

Được đăng trong: Kinh nghiệm kinh doanh
Bởi 94now
Nhiều hơn từ tác giả này

Bạn đang có ý định kinh doanh đồ uống online? Bạn vẫn chưa biết làm thế nào để kinh doanh đồ uống hiệu quả? Nếu vậy, đừng bỏ qua bài viết này, 94Now sẽ chia sẻ những kinh nghiệm giúp bạn kinh doanh đồ uống thành công. 

I. Vì sao nên kinh doanh đồ uống?

Trong các mặt hàng để kinh doanh online, bạn thấy rất nhiều người lựa chọn kinh doanh đồ uống. Vậy, vì sao nên kinh doanh đồ uống? 

Trước tiên, kinh doanh đồ uống online cũng sở hữu những ưu điểm của kinh doanh online. Theo đó, vốn trở thành vấn đề nhỏ khi bạn quyết định đầu tư kinh doanh online. Bạn sẽ tiết kiệm được một khoản lớn tiền thuê mặt bằng, thuê nhân viên thậm chí là cả chi phí vận chuyển. Bạn chỉ phải bỏ tiền ra để mua nguyên liệu làm sản phẩm. Tiền vốn bỏ ra thì ít nhưng có thể đem lại lợi nhuận rất cao nếu chất lượng sản phẩm ngon, trang trí đẹp mắt và giao hàng nhanh chóng. Đồng thời khi kinh doanh đồ online, bạn sẽ không phải lo đến các vấn đề hàng tồn vì chỉ khi có khách đặt, bạn mới bắt tay vào làm. 

Kinh doanh các đồ uống hiện nay đang thu hút giới trẻ như trà sữa, các loại nước ép, sinh tố sẽ giúp bạn dễ dàng thu được lợi nhuận cao. Để kinh doanh đồ uống online thành công, giúp tăng doanh số bán hàng online bạn cần liên tục cập nhật các xu hướng đồ uống của giới trẻ hiện nay, đồng thời tạo sự khác biệt cho thức uống của mình để cạnh tranh với các thương hiệu khác. 

II. Kinh nghiệm kinh doanh đồ uống online thành công

1. Đa dạng đồ uống

Khi kinh doanh đồ uống online, bạn nên đa dạng các món đồ uống để khách hàng có nhiều sự lựa chọn. Bên cạnh những đồ uống phổ biến được thị trường ưa chuộng, bạn đừng quên sáng tạo thêm các thức uống mới lạ. Tạo ra menu với nhiều món đồ uống giúp bạn thể hiện với khách hàng mình là một chuyên gia trong lĩnh vực đồ uống, đồng thời khách hàng sẽ có nhiều sự lựa chọn hơn với doanh nghiệp.

Vì vậy, bên cạnh những món ăn sở trường của bạn, bạn cần tạo nên những món đồ uống riêng biệt để khiến khách hàng luôn ghi nhớ đến bạn.  

kinh-doanh-do-uong-online

Xem thêm

Kinh nghiệm kinh doanh đồ ăn vặt online hiệu quả nhất

2. Vừa đẹp mắt vừa ngon miệng

Một ly đồ uống ngon miệng nhưng nhìn đơn điệu sẽ không kích thích khách hàng đặt mua. Ngược lại, đồ uống đẹp mắt nhưng mùi vị không hấp dẫn cũng khiến khách hàng chỉ mua 1 lần đầu rồi lại thôi. Vì vậy, để kinh doanh đồ uống hiệu quả, ngoài yếu tố chất lượng, ngon miệng thì đồ uống của doanh nghiệp bạn cần phải đẹp mắt. 

Để trang trí các món đồ uống đẹp mắt, bạn có thể tham khảo một số mẹo nhỏ sau:

  • Lựa chọn các kiểu ly trang trí đồ uống phù hợp

Các loại ly hiện nay có rất nhiều hình dáng giống nhau. Mỗi loại ly sẽ phù hợp với các kiểu trang trí riêng biệt. Với loại ly thấp bé bạn không nên trang trí các họa tiết quá cao, điều đó sẽ làm mất đi sự cân đối cần thiết. Bạn không nên trang trí các họa tiết rườm rà, dày đặc làm mất đi sự tinh tế của loại ly loe cao. Những loại cốc có kiểu dáng chắc chắn hình trụ dài hay ly hình lục giác, bát giác thì tốt nhất không nên trang trí họa tiết “hoa lá cành”. 

  • Đưa thiên nhiên vào các tác phẩm đồ uống 

Bạc hà, lá húng, lá trái thơm, vỏ cam, vỏ chanh là những chi tiết nhỏ, dễ kiếm nhưng lại giúp đồ uống của bạn trở nên sinh động hơn. Chỉ với 1 chi tiết nhỏ này, đồ uống của doanh nghiệp bạn sẽ không chỉ trông đẹp mắt hơn mà còn tăng thêm mùi vị hấp dẫn từ những gia vị này. 

lua-chon-cac-do-trang-tri-phu-hop

3. Kinh doanh theo mùa

“Mùa nào thức ấy”, câu nói cho thấy nhu cầu của khách hàng vào mỗi mùa sẽ khác nhau. Để kinh doanh đồ uốn online hiệu quả, việc tìm hiểu thị trường và nhu cầu của khách hàng là vô cùng cần thiết, để từ đó cung cấp các sản phẩm đáp ứng nhu cầu của họ. 

Mùa đông và mùa hè là 2 mùa bạn nên thay đổi các món đồ uống khác nhau phù hợp với mong muốn của khách hàng. Chẳng hạn, vào mùa hè khách hàng thường yêu thích các món đồ uống mát lạnh, mang tính giải khát như trà sữa, sinh tố, nước hoa quả ép, trà đá, nước mía… Tuy nhiên, sang mùa đông bạn nên bổ sung thêm các đồ uống nóng như cacao nóng, cà phê, trà… để phục vụ khách hàng. Bạn cần bắt kịp xu hướng của thị trường và từng mùa để linh hoạt thay đổi kế hoạch kinh doanh của mình.

4. Tiếp cận khách hàng qua mạng xã hội

Mạng xã hội đã trở thành kênh giúp doanh nghiệp tìm kiếm và kết nối thêm được nhiều khách hàng tiềm năng hơn. Kinh doanh đồ uống online nói riêng và kinh doanh các mặt hàng khác nói chung thì bạn cần phải tận dụng các kênh khác nhau, trong đó có mạng xã hội để việc kinh doanh hiệu quả hơn. 

Hãy cập nhật các hình ảnh về món ăn mà bạn bán lên mạng xã hội, chia sẻ các thông tin hữu ích xoay quanh các món ăn này trên các hội nhóm. Đừng quên tương tác với khách hàng nhanh chóng khi nhận được các thắc mắc hoặc vấn đề cần hỗ trợ của khách hàng. Mạng xã hội sẽ giúp doanh nghiệp ngày càng nhiều khách hàng biết đến hơn. 

Với tính năng tích hợp các mạng xã hội ngay trên website, 94Now giúp doanh nghiệp kết nối khách hàng qua các kênh này hiệu quả, quản lý tập trung trên nền tảng website. 

10 tháng trước