Nang-cap-website-thuong-mai-dien-tu

Nâng cấp website thương mại điện tử chuyên nghiệp cho doanh nghiệp

Bởi 94now
Nhiều hơn từ tác giả này

Nếu bạn đã từng mua sắm trên các trang website thương mại điện tử thì chắc chắn những tính năng nâng cao của website sẽ khiến bạn hài lòng và tiếp tục muốn mua hàng online trên website này. Để đáp ứng nhu cầu của khách hàng, doanh nghiệp nên xây dựng và nâng cấp, phát triển trang web thương mại điện tử để hỗ trợ khách hàng tốt hơn. Sau đây hãy cùng 94now tìm hiểu nâng cấp website là gì và có cho mình cách cải thiện nâng cấp website để mang đến những hiệu quả tốt nhất nhé!

Nâng cấp website là gì?

Nâng cấp website được hiểu là quá trình bạn đổi mới, tới ưu và bổ trợ thêm các tính năng, đặc điểm cho website cũ của mình nhằm mục đích cải thiện chất lượng website của bạn. Với nhiều doanh nghiệp, việc nâng cấp website còn mang ý nghĩa mang đến làn gió mới, phong cách mới cho website của họ, thể hiện một định hướng phát triển mới, hay đơn giản chỉ là mang đến sự mới mẻ cho khách hàng khi vào website của mình.

Nhưng nhìn chung hầu hết, vai trò của nâng cấp website chính là mong muốn website đó hoạt động tốt hơn, bởi lẽ một định lý cơ bản theo thời gian dù là bất cứ gì cũng đều sẽ lỗi thời và không còn tính ứng dụng cao để theo những nhu cầu mới của khách hàng. Do đó, nâng cấp website sẽ giúp ích rất nhiều giúp bạn mang đến những trải nghiệp website tốt hơn cho khách hàng đặc biệt là với những website có tuoir đời lâu năm

 

website-thuong-mai-dien-tu-hang-dau

Các bước nâng cấp website thương mại điện tử chuyên nghiệp cho doanh nghiệp

Để xây dựng website thương mại điện tử, doanh nghiệp cần thực hiện các bước như lựa chọn nền tảng phù hợp, domain, hosting và giao diện cho website. Các bước thiết kế website thương mại điện tử cụ thể đã được 94now nêu chi tiết trong bài viết trước. Sau khi hoàn thiện thiết kế, phát triển, nâng cấp web thương mại điện tử cũng vô cùng quan trọng, bởi nó quyết định đến việc doanh nghiệp có đứng vững trên thị trường này không. Bài viết này chúng tôi sẽ đi sâu vào phân tích 2 yếu tố quan trọng nhất của thương mại điện tử, đó là thanh toán và vận chuyển. 

  • Nâng cấp tính năng thanh toán của website

Thanh toán là khâu quan trọng quyết định đến việc chuyển đổi khách hàng truy cập thành khách hàng mới của doanh nghiệp. Sẽ thật thiếu sót nếu doanh nghiệp bạn không cung cấp đa dạng các phương thức thanh toán cho người dùng. Các hình thức thanh toán phổ biến hiện nay của người dùng ở Việt Nam sẽ bao gồm: 

Thanh toán bằng thẻ: Thanh toán thẻ là hình thức thanh toán phổ biến hiện nay với khoảng 90% giao dịch thương mại điện tử đều sử dụng hình thức này. Thanh toán qua thẻ hiện có hai loại phổ biến là tín dụng hoặc ghi nợ quốc tế và thẻ ghi nợ nội địa. Trong đó, thẻ tín dụng và thẻ ghi nợ phổ biến là loại thanh toán thẻ phổ biến nhất ở Việt Nam. 

Thanh toán qua ví điện tử: Ví điện tử có thể hiểu là một tài khoản trực tuyến dùng để chuyên, nhận tiền hoặc thanh toán các giao diện của chủ tài khoản. Ở Việt Nam, ví điện tử như Momo, ViettelPay, ZaloPay vô cùng phổ biến và được ưa chuộng hiện nay. Để sử dụng loại thanh toán này, người dùng phải có điện thoại thông minh có tích hợp ví điện tử và có liên kết với các ngân hàng. 

Thanh toán bằng cổng thanh toán: Cổng thanh toán điện tử chính là dịch vụ mà khách hàng có thể thanh toán trực tiếp trên các website thương mại điện tử. Nó cho phép kết nối bảo mật giữa tài khoản khách hàng hàng sử dụng như thẻ, ví điện tử với tài khoản website bán hàng giúp người dùng có thể chuyển tiền an toàn và nhanh chóng.

Website thương mại điện tử của doanh nghiệp cần tích hợp dễ dàng các phương thức thanh toán và cung cấp nhiều tùy chọn thanh toán cho khách hàng. Bảo mật người dùng khi thanh toán cũng cần được doanh nghiệp bạn chú trọng.

Khách hàng thường lo lắng khi chia sẻ thông tin cá nhân trực tuyến để hoàn tất quá trình mua hàng. Doanh nghiệp có thể sử dụng chứng chỉ SSL để bảo mật trang web, lớp cổng bảo mật mã hóa dữ liệu người dùng và tối ưu hóa trải nghiệm người dùng khi mua sắm trực tuyến an toàn. 

  • Phát triển giao vận cho khách hàng trên web

Sau khi đã tích hợp các hình thức thanh toán khác nhau cho khách hàng, doanh nghiệp cần phát triển các hình thức giao vận và nâng cao chất lượng dịch vụ của khách hàng. Đó là điểm chạm cuối cùng mà khách hàng trải nghiệm trực tiếp sản phẩm của doanh nghiệp và nó cũng có thể ảnh hưởng lớn đến chi phí vận hàng của doanh nghiệp bạn, tùy thuộc vào chiến lược vận chuyển của bạn.

Các đơn vị vận chuyển phổ biến ở Việt Nam hiện nay có thể kể đến như Giao hàng tiết kiệm, Giao hàng nhanh, ViettelPost… Mỗi đơn vị vận chuyển sẽ có những ưu và nhược điểm riêng. Chẳng hạn, đơn vị vận chuyển Giao hàng tiết kiệm thường phù hợp với các doanh nghiệp vừa và nhỏ vì tiết kiệm chi phí vận chuyển. Tuy nhiên, nếu khách hàng của bạn đang có nhu cầu nhận sản phẩm nhanh chóng thì Giao hàng nhanh sẽ được họ ưu ái hơn. Bởi vì có rất nhiều khách hàng và nhu cầu của họ cũng vô cùng đa dạng nên doanh nghiệp cũng cần cung cấp nhiều lựa chọn giao hàng cho khách hàng. 

Khách hàng luôn cân nhắc về các hình thức thanh toán và hình thức vận chuyển yêu thích mà doanh nghiệp cung cấp trên website thương mại điện tử. Chính vì vậy, nếu bạn cung cấp trải nghiệm thanh toán và các đơn vị vận chuyển phù hợp thì bạn có thể “vượt xa” các đối thủ cạnh tranh khác trên thị trường thương mại điện tử. 

Xem thêm:

Các yếu tố ảnh hưởng đến SEO website thương mại điện tử

4 năm trước