website-ban-hang-truc-tuyen

Nike và trải nghiệm mua sắm liền mạch cho khách hàng trên website

Được đăng trong: Kinh nghiệm thiết kế website
Bởi 94now
Nhiều hơn từ tác giả này

Câu chuyện thành công của Nike là chủ đề truyền cảm hứng không thể không kể đến trên thị trường kinh doanh. Thương hiệu này được biết đến là tượng đài chuyên cung cấp giày thể thao thông qua việc tạo ra trải nghiệm cá nhân hóa khách hàng qua những website bán hàng trực tuyến của mình. Thành công của Nike thì hẳn rằng ai trong chúng ta cũng biết nhưng những yếu tố tạo nên thành công này thì không phải ai cũng hiểu rõ. 

Đế chế giày thể thao Nike và những thành tựu vượt trội

Nike là một trong những thương hiệu hàng đầu kinh doanh giày và quần áo thể thao trên thế giới. Đằng sau thành công vang dội của hãng là những chiến lược kinh doanh không phải ai cũng thực hiện được. Nhằm nâng cao chất lượng dịch vụ và sự tương tác của mình với khách hàng, bên cạnh việc đầu tư cho hệ thống cửa hàng mua sắm, Nike đã thiết lập và nâng cấp các website bán hàng trực tuyến cùng với mobile app nhằm gia tăng trải nghiệm cho khách hàng. 

Hơn nữa, thương hiệu này đã tạo ra phương thức bán hàng online đa kênh giữa website và các trang mạng xã hội giúp tạo trải nghiệm mua sắm liền mạch cho khách hàng. Những chiến lược kinh doanh thành công này đã giúp Nike thúc đẩy tốc độ cho việc sản xuất, đưa các mặt hàng của mình ra thị trường nhanh hơn, đáp ứng được các xu hướng của thị trường và quản lý chuỗi sản xuất kinh doanh của mình chặt chẽ, hiệu quả.

Chuyển đổi số và ứng dụng công nghệ vào hoạt động kinh doanh đã giúp Nike tăng trưởng vượt trội, con số tăng trường lên đến 36% từ 2017 - 2019. Cụ thể, giá cổ phiếu của thương hiệu này từ đầu năm 2017 đến tháng 7/2019 đã tăng vượt trội từ 52 USD lên đến 88 USD. Doanh thu cũng tăng từ 33,5 tỷ USD lên tới 39,1 tỷ USD trong cùng kỳ, trong đó doanh thu từ thương mại điện tử cũng tăng đến 38% trong tháng 11/2019.

website-ban-hang-truc-tuyen

Giải pháp website bán hàng trực tuyến Nike giúp tối ưu trải nghiệm mua sắm

Không chỉ dừng lại ở việc xây dựng một website bán hàng trực tuyến và ứng dụng bán giày đơn thuần, Nike đã khởi tạo nên một hệ sinh thái mua sắm trực tuyến, giúp đem lại trải nghiệm tối ưu cho khách hàng. 

Truyền tải thông điệp trên website

Website chính là kênh bán giúp Nike kể những câu chuyện, truyền tải nội dung của thương hiệu đến khách hàng. Câu chuyện của Nike đi theo mô típ những vị anh hùng chiến thắng kẻ thù, tập trung vào những kẻ thù chính bên trong mỗi con người, chẳng hạn như sự lười biếng khiến điều này trở nên mới mẻ hơn với khách hàng. Chính cách tiếp cận gần gũi này đã giúp khách hàng cảm thấy gắn bó với thương hiệu, yêu thích và mong muốn được tiếp tục đồng hành trong tương lai. 

Thu thập dữ liệu khách hàng

Nike khai thác sức mạnh của việc thu thập, phân tích dữ liệu và kết nối với khách hàng đối với từng cá nhân, kết hợp với việc ứng dụng công nghệ và phân tích dữ liệu người dùng để gia tăng trải nghiệm và gắn kết mối quan hệ với khách hàng. Những dữ liệu khách hàng truy cập vào website như tìm kiếm sản phẩm, thêm sản phẩm vào giỏ hàng, mua hàng... sẽ giúp doanh nghiệp phác họa chính xác chân dung khách hàng, mô tả hành vi của họ.

Cho phép tự tạo thiết kế giày

Một trong những trải nghiệm cá nhân hóa riêng biệt mà Nike mang lại cho khách hàng là việc tự đặt hàng các mẫu thiết kế theo sở thích và nhu cầu của mình. Nhãn hàng này cho phép người mua tự tùy chỉnh thiết kế giày theo sở thích riêng của mình. Những sản phẩm được khách hàng thiết kế sẽ được trưng bày trên website và chia sẻ với những khách hàng khác. Khi khách tùy chỉnh thiết kế và đặt hàng, giày sẽ được tạo riêng và gửi đến tận nhà của từng khách hàng.

Đăng ký thành viên Nikeplus

dang-ly-thanh-vien-nike

Nike triển khai chương trình hội viên Nikeplus cho các khách hàng trung thành của mình. Việc đăng ký thẻ NikePlus Membership hoàn toàn không mất phí. Đối với những khách hàng đăng ký thành viên trong nhóm NikePlus sẽ được miễn phí vận chuyển và thực hiện đổi trả trong vòng 30 ngày, không giới hạn giá trị đơn hàng.

Ngoài ra, khách hàng còn có thể nhận được thông báo về ưu đãi mua hàng, sản phẩm hết hàng và sản phẩm mới về, từ đó kích thích khách hàng quay lại Nike mua hàng. 

Nền tảng Nike sử dụng để khởi tạo giải pháp website bán hàng trực tuyến phục vụ cho hoạt động kinh doanh của mình là Magento. Đây là nền tảng mã nguồn mở cũng được nhiều thương hiệu hàng đầu trên thế giới lựa chọn như Samsung, Lenovo, Ford, Olympus… tin tưởng lựa chọn. Với những tính năng tối ưu của nền tảng mã nguồn mở, Magento hỗ trợ Nike triển khai các hoạt động kinh doanh, nâng cấp trải nghiệm mua sắm cho khách hàng. 

94now - Đơn vị triển khai giải pháp web ecommerce Magento 2 tại Việt Nam

94now là một trong những thương hiệu hàng đầu triển khai giải pháp web ecommerce Magento 2 tại Việt Nam. 94now đã triển khai thành công các giải pháp website bán hàng trực tuyếe cho nhiều tập đoàn lớn ở trong nước và trên thế giới như CJ Shopping, Fulda City, Rodalink… Với kinh nghiệm của mình, 94now chắc chắn sẽ cung cấp đến bạn giải pháp web ecommerce hiện đại, tối ưu và phù hợp nhất. 

Mọi thắc mắc về giải pháp thiết kế web ecommerce Magento 2, liên hệ với 94now để được tư vấn và hỗ trợ nhanh nhất.

3 năm trước