phan-mem-quan-ly-kho-hang

Phần mềm quản lý kho hàng tốt nhất hiện nay

Được đăng trong: Kinh nghiệm kinh doanh
Bởi 94now
Nhiều hơn từ tác giả này

Quản lý kho hàng là hoạt động vô cùng quan trọng trong kinh doanh bởi sự dư thừa hoặc thiếu hụt hàng tồn kho tác động rất lớn đến chi phí phát triển của mỗi doanh nghiệp. Để giải quyết bài toán quản lý hàng tồn kho, trên thị trường hiện nay có rất nhiều phần mềm quản lý kho hàng tốt và chuyên nghiệp. 

Phần mềm quản lý kho hàng miễn phí Excel

Một số doanh nghiệp hoàn toàn có thể quản lý kho hàng miễn phí bằng Excel. Theo đó, trong mẫu file Excel quản lý kho hàng đơn giản sẽ bao gồm đầy đủ các mục liên quan như nhập kho, xuất kho, xuất-nhập hàng tồn và xác định danh mục hàng hóa trong kho. 

Kỹ năng cần có khi quản lý kho hàng bằng Excel

Để quản lý kho hàng trên Excel, bạn cần trang bị một số kiến thức cơ bản về các hàm tính, các cách thiết lập dữ liệu. 

  • Nắm được công thức tính hàm cơ bản, phân chia cột hàng, cách thiết lập dữ liệu… của Excel. 
  • Các hàm tính như SUM (tính tổng số liệu), AVG (tính trung bình tổng số liệu), If (Hàm điều kiện), Countif (hàm đếm số liệu có điều kiện), HLookup (hàm tìm giá trị theo hàng), Vlookup (hàm tìm giá trị theo cột). 
  • Điều chỉnh Excel phù hợp với mô hình kinh doanh, gồm nhiều phương thức xuất nhập kho FIFO (nhập trước xuất trước), FILO (nhập trước xuất sau), LIFO (nhập sau xuất trước), JIT (xác định hàng nhập, xuất theo đúng số lượng và đúng thời điểm).

Những hạn chế của Excel

Ưu điểm lớn nhất của Excel là miễn phí và dễ sử dụng, song khi sử dụng Excel để quản lý kho hàng vẫn tồn tại một số rủi ro nhất định như:

  • Thiếu tính bảo mật, dữ liệu có thể bị đánh cắp bất cứ lúc nào.
  • Nhập liệu thủ công dẫn đến các sai lệch, nhầm lẫn ngoài ý muốn.
  • Không có sự đồng bộ dữ liệu khi quản lý bằng file Excel.
  • Không có tính năng thống kê, báo cáo số liệu khi quản lý bằng Excel.

phan-mem-quan-ly-kho-mien-phi-tot-nhat

Phần mềm quản lý kho hàng tốt nhất hiện nay

Những mặt hạn chế khi quản lý kho hàng bằng Excel khiến nhu cầu áp dụng các phần mềm quản lý hàng tồn kho ngày càng trở nên phổ biến. Các phần mềm quản lý hàng tồn kho chuyên nghiệp sẽ khắc phục những điểm tồn tại của Excel. Một trong những phần mềm quản lý hàng tồn kho tốt nhất mà các doanh nghiệp có thể tham khảo là 94now. 94now là phần mềm quản lý kho hàng trên nền tảng Website Ecommerce Magento 2 với các tính năng nổi bật như: 

Tương thích trên nhiều thiết bị khác nhau

Phần mềm quản lý hàng tồn kho của 94now tương thích, linh hoạt hiển thị trên nhiều thiết bị cũng như hệ điều hành khác nhau. Cùng với đó là giao diện thân thiện, dễ sử dụng nên ngay cả những người không am hiểu về công nghệ vẫn có thể sử dụng khi được đào tạo và hướng dẫn. 

Quản lý chi tiết, chính xác số lượng hàng tồn kho

94now trang bị đầy đủ các tính năng nhập, xuất kho hàng chi tiết, tìm kiếm, theo dõi truy vấn mẫu hàng, in và trích xuất dữ liệu. Hệ thống sẽ tự động cập nhật số lượng hàng tồn kho hiện tại của doanh nghiệp. 

Kết nối, tự động quản lý kho hàng trên nhiều kênh bán khác nhau

Bán hàng đa kênh là xu hướng kinh doanh hiện tại được nhiều nhiều doanh nghiệp áp dụng nhằm tiếp cận tối đa khách hàng tiềm năng của doanh nghiệp. Hệ thống của 94now quản lý hàng tồn kho tập trung của nhiều kênh bán khác nhau trên một nền tảng website duy nhất. 

Tự động thông báo khi sắp hết hàng trong kho

Đây là một trong những tính năng nâng cao của nền tảng Magento 2, giúp doanh nghiệp chủ động lên kế hoạch nhập hàng để đảm bảo lượng hàng hóa cung ứng cho khách hàng. Với tính năng này, khi lượng hàng hóa trong kho sắp hết, người quản trị sẽ nhận được thông báo sắp hết hàng trong kho.   

Báo cáo chi tiết hàng tồn kho theo thời gian thực

Hệ thống cung cấp báo cáo số lượng hàng tồn kho theo thời gian thực giúp nhà quản trị dễ dàng kiểm tra tình trạng biến động hàng tồn kho cũng như kiểm soát theo mục tiêu mà doanh nghiệp đề ra theo tháng, quý, năm. 

Việc sử dụng phần mềm quản lý kho hàng sẽ giúp doanh nghiệp dễ dàng kiểm soát và cân bằng lượng hàng tồn kho, duy trì hoạt động kinh doanh trơn tru và hiệu quả. Không chỉ hỗ trợ doanh nghiệp quản lý hàng tồn kho hiệu quả, tiết kiệm chi phí, nhân lực, 94now còn những tính năng nâng cao khác, hỗ trợ quá trình quản lý và vận hành doanh nghiệp hiệu quả

3 năm trước