Phần mềm quản lý nhân sự là công cụ đắc lực hỗ trợ doanh nghiệp theo dõi các hoạt động của nhân viên và đánh giá chính xác. Nên lựa chọn phần mềm quản lý nhân viên nào? Phần mềm nào tốt nhất năm 2020? Tham khảo 3 phần mềm quản lý nhân viên tốt nhất năm 2020 sau đây nhé!

Phần mềm quản lý nhân viên là gì?

Phần mềm quản lý nhân sự là các ứng dụng công nghệ thông tin vào quản lý và thực hiện quy trình nhân sự. Việc áp dụng phần mềm này sẽ giúp quy trình nhân sự được thực hiện dễ dàng hơn. 

Phần mềm được sử dụng để quản lý nhân sự, quản trị phúc lợi nhân viên, chấm công - tính lương, nghỉ phép và nghỉ phép online, các quản lý liên quan đến nhân sự khác như đồng phục, phúc lợi, thăng tiến... Đồng thời, phần mềm còn giúp nâng cấp chiến lược quản lý nhân sự, thông qua việc xử lý các công tác tuyển dụng, đào tạo, đánh giá và phát triển nguồn nhân lực.

Vì sao cần sử dụng phần mềm quản lý nhân viên?

Quản lý nhân sự là cả một nghệ thuật không hề dễ dàng bởi người quản lý cần sử dụng cả trí thông minh, tất cả kỹ năng và sự tinh tế. Đó là lý do vì sao có sự ra đời của phần mềm quản lý nhân viên. Với việc sử dụng phần mềm quản lý nhân sự, lãnh đạo có thể dễ dàng theo dõi được tình hình nhân sự ở công ty. Từ đó, việc phối hợp làm việc giữa các phòng ban, chỉ đạo quản lý từ xa cũng trở nên hiệu quả hơn. 

  • Quản lý nhân viên mọi lúc mọi nơi: Lãnh đạo của công ty có thể theo dõi các hoạt động làm việc của nhân viên, từ chấm công, giám sát thời gian tăng ca cho đến các ngày nghỉ của nhân viên. Từ đó, việc phối hợp làm việc giữa các phòng ban, bộ phận sẽ trở nên hiệu quả hơn.
  • Giảm khối lượng công việc: Việc ứng dụng phần mềm sẽ giúp doanh nghiệp có thể tiết kiệm được rất nhiều chi phí điều hành nhân sự cho các hoạt động quản lý thủ công như làm báo cáo tình hình nhân sự, tính lương... Đồng thời tích hợp các công cụ tính lương hợp lý và đẩy nhanh tiến độ và nâng cao hiệu quả công việc.
  • Sử dụng nhân viên hiệu quả: Phần mềm giúp doanh nghiệp có thể theo dõi, đánh giá đúng năng lực của từng nhân viên, từ đó có thể phân công công việc phù hợp với năng lực thực tế của từng nhân viên hoặc có kế hoạch đào tạo nhân sự làm việc hiệu quả hơn.

3 phần mềm quản lý nhân viên bán hàng tốt nhất 2020

3 phần mềm quản lý nhân viên tốt nhất năm 2020 cho các doanh nghiệp là: 

Phần mềm quản lý nhân viên Jira

phan-mem-quan-ly-jira

Phần mềm quản lý nhân viên này đặc biệt phù hợp với các doanh nghiệp thuộc lĩnh vực công nghệ như phát triển phần mềm hoặc có nhiều đội nhóm làm việc theo phương pháp Agile. Phần mềm này cung cấp hơn mười loại báo cáo khác nhau, chia nhỏ dữ liệu theo nhiều tiêu chí, giúp bạn nắm được mọi diễn biến công việc. 

Jira sở hữu các tính năng quản lý nhân viên đặc biệt, ví dụ như thiết lập tham số điều kiện và thẩm định, giúp xác định xem liệu nhiệm vụ đã hoàn thành và đáp ứng được yêu cầu đặt ra. Chi phí sử dụng phần mềm này là 7$/người/tháng cho các doanh nghiệp có quy mô từ 11 - 100 nhân sự. Tuy nhiên, để vận hành phần mềm này, nhà quản lý và nhân viên phải hiểu biết khá sâu mới sử dụng phần mềm.

Xem thêm:

Phần mềm quản lý bán hàng tốt nhất 2020 cho mọi doanh nghiệp

Tổng hợp những phần mềm bán hàng online tốt nhất hiện nay

Phần mềm quản lý Asana

phan-mem-quan-ly-nhan-vien-Asana

Nếu doanh nghiệp hoạt động theo mô hình cộng tác liên chức năng thì bạn có thể tham khảo phần mềm Asana. Đây là một phần mềm quản lý nhân viên theo hình thức phân chia theo từng dự án. Với mỗi đầu việc được giao cho nhân viên sẽ có thể liên kết với nhiều dự án khác nhau hoặc được nâng cấp thành một dự án độc lập, giúp người quản trị dễ dàng kiểm soát được nhiệm vụ của từng nhân viên trong mỗi dự án. 

Tính năng đặc biệt của phần mềm này là tự động xây dựng timeline hành động từ thông tin nhập vào hệ thống. Bạn sẽ biết được tổng quan về workflow của doanh nghiệp và mối quan hệ tác động qua lại giữa các nhân viên. 

Wework - Phần mềm quản lý nhân viên tốt nhất

Wework là nền tảng phần mềm đầu tiên tại Việt Nam ứng dụng tinh hoa của các mô hình quản lý nhân viên hàng đầu trên thế giới. Phần mềm này phù hợp với các doanh nghiệp có quy mô từ 25 - 100 nhân sự, với chi phí sử dụng phần mềm sẽ dao động trong khoảng 30.000VNĐ/người dùng/tháng.

Wework

Wework sẽ tự động gửi thông báo và email tới tài khoản của nhà quản lý với mỗi thay đổi trong trạng thái công việc của nhân viên. Ngoài ra, hệ thống giúp minh bạch tối đa quá trình làm việc của nhân viên với các thẻ tag theo thời gian thực như Due today, Quá hạn, Hoàn thành sau deadline. Nhà lãnh đạo có thể theo dõi trạng thái và tiến độ làm việc của từng nhân viên hoặc từng dự án trong mục Báo cáo. 

Ngoài ra, wework hỗ trợ tính năng Thảo luận thông qua khung bình luận ngay dưới mỗi đầu việc của nhân viên và phần mềm chat Base Messages giúp các nhân viên có thể trao đổi và thảo luận với nhau. 

Phần mềm quản lý nhân viên sẽ giúp doanh nghiệp tối ưu quy trình quản lý và theo dõi tình hình làm việc của từng nhân viên. Từ đó, có thể phân công công việc phù hợp và tối ưu năng suất làm việc, theo sát tiến độ làm việc của nhân viên. 

4 năm trước