quan-ly-tap-trung

Quản lý bán hàng đa kênh tập trung hiệu quả với 94now

Bởi 94now
Nhiều hơn từ tác giả này

Quản lý tập trung là phương thức quản lý ngày càng được nhiều thương hiệu áp dụng, đặc biệt là các doanh nghiệp bán hàng đa kênh bởi những ưu điểm như tối ưu chi phí, thời gian và gia tăng trải nghiệm cho khách hàng. 

Quản lý tập trung là gì?

Quản lý tập trung đề cập đến việc tất cả các hoạt động kinh doanh đều được kiểm soát trên 1 nền tảng công nghệ duy nhất. Với hình thức quản lý tập trung, đặc biệt là bán hàng đa kênh, doanh nghiệp có thể tối ưu thời gian và nhân lực quản lý cũng như vận hành các hoạt động kinh doanh. Đồng thời, phương thức quản lý này cũng giúp chủ doanh nghiệp dễ dàng kiểm soát và tối ưu năng suất làm việc của nhân viên. 

Vì sao cần quản lý tập trung trong bán hàng đa kênh?

Quản lý bán hàng đa kênh tập trung sẽ giúp doanh nghiệp chủ động trong mọi hoạt động kinh doanh, gia tăng lợi nhuận kinh doanh và mang lại trải nghiệm nhất quán cho khách hàng. Cụ thể, lợi ích của việc áp dụng quản lý tập trung trong hoạt động bán hàng đa kênh:

Không bị phụ thuộc vào bất cứ nền tảng nào

Kinh doanh trên mạng xã hội Facebook, Instagram hay các sàn thương mại điện tử tuy rằng miễn phí nhưng doanh nghiệp bị phụ thuộc và thụ động trong hoạt động kinh doanh. Điều này cho thấy nếu các nền tảng gặp sự cố hoặc thay đổi chính sách thì doanh nghiệp cũng giảm sút doanh thu. Vì vậy, sử dụng nền tảng quản lý bán hàng đa kênh tập trung sẽ là giải pháp quản lý rủi ro tối ưu cho doanh nghiệp. 

Gia tăng trải nghiệm và sự hài lòng của khách hàng

Khách hàng có thể trải nghiệm mua sắm trên tất cả các kênh bán khác nhau nhất quán. Người mua có thể lựa chọn bất kể kênh bán hàng mình yêu thích và hưởng ưu đãi khi mua sản phẩm. Khách hàng nhận được sự hỗ trợ của doanh nghiệp một cách nhanh chóng. 

Tối ưu hoạt động kinh doanh, gia tăng lợi nhuận

Quản lý tập trung trong hoạt động bán hàng đa kênh giúp doanh nghiệp tối ưu thời gian và nhân lực quản lý tất cả các hoạt động kinh doanh. Đồng thời, phương thức quản lý này giúp tối ưu trải nghiệm khách hàng, từ đó giúp gia tăng doanh thu tối đa cho doanh nghiệp. 

quan-ly-tap-trung

94now - Giải pháp quản lý bán hàng đa kênh tập trung cho doanh nghiệp

Điều quan trọng nhất khi bán hàng đa kênh là tạo ra sự nhất quán giữa các kênh bán hàng. Dù là bán hàng online hay offline cũng cần đảm bảo chất lượng sản phẩm, dịch vụ và làm hài lòng khách hàng. 94now là nền tảng hỗ trợ quản lý và vận hành tất cả các hoạt động kinh doanh, trên tất cả các kênh bán khác nhau ngay trên website. 

Đồng bộ đăng tải thông tin sản phẩm

Thông thường, khi bán hàng trên các kênh khác nhau, doanh nghiệp phải đăng tải sản phẩm lần lượt trên từng kênh. Việc đăng tải sản phẩm bán hàng như thế này vô cùng mất thời gian. Đồng nghĩa rằng doanh nghiệp cũng phải trả thêm chi phí thuê nhân viên làm điều này. 

Hệ thống 94now hỗ trợ doanh nghiệp đăng tải thông tin và hình ảnh trên tất cả các kênh bán hàng khác nhau. Chỉ với một cú click là tất cả thông tin sản phẩm trên website đều được đồng bộ đầy đủ trên toàn bộ các kênh bán hàng như mạng xã hội (Facebook, Instagram…), sàn thương mại điện tử (Shopee, Tiki, Lazada…)

Tối ưu trong quy trình quản lý hàng tồn kho

Website Ecommerce Magento 2 của 94now tự động cập nhập hàng tồn kho khi có đơn hàng mới, từ tất cả các kênh bán khác nhau và quản lý tập trung trên nền tảng website duy nhất.  Bằng các xử lý thông minh, hệ thống sẽ thông báo đến nhà quản trị nếu gặp tình trạng sắp hết hàng trong kho, để doanh nghiệp chủ động lên kế hoạch nhập hàng, đảm bảo nguồn hàng cung ứng cho khách hàng. 

Phản hồi khách hàng trên từng kênh nhanh chóng

Tính năng chatbot của 94now giúp doanh nghiệp nhanh chóng phản hồi khách hàng trên từng kênh tương ứng. Tất cả tin nhắn của khách hàng trên mỗi kênh đều được quản lý trên nền tảng website duy nhất. Điều này giúp doanh nghiệp kiểm soát đầy đủ mọi tin nhắn của khách hàng, không bỏ sót hoặc phản hồi chậm tin nhắn trên bất cứ kênh bán nào. 

Chủ động chăm sóc khách hàng

94now thu thập  và tổng hợp tất cả thông tin khách hàng, phân loại thành các nhóm khách hàng khác nhau dựa trên tuổi, nghề nghiệp, giới tính, sở thích, vị trí địa lý… Hệ thống còn ghi nhớ hành vi của khách hàng, phân tích để hiểu và đưa ra các gợi ý về chương trình chăm sóc khách hàng qua sms, email marketing.

Báo cáo trực quan, chi tiết

Hệ thống báo cáo nâng cao, chi tiết giúp chủ doanh nghiệp nắm được kết quả kinh doanh của doanh nghiệp. Doanh nghiệp biết được đâu là sản phẩm được khách hàng ưa chuộng và sản phẩm nào đang có doanh số thấp, số lượng hàng tồn, hiệu quả kinh doanh chi tiết ở từng kênh bán lẻ... từ đó điều chỉnh chiến lược kinh doanh phù hợp trong thời gian sắp tới. 

Quản lý tập trung chính là lời giải cho bài toán kinh doanh trên nhiều kênh khác nhau. Việc quản lý bán hàng trở nên dễ dàng hơn bởi mọi hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp, từ việc bán tại cửa hàng cho đến các kênh bán online khác đều được quản lý trên 1 nền tảng duy nhất. Chính vì quản lý và vận hành trơn tru, hiệu quả, doanh số bán hàng và lợi nhuận của doanh nghiệp cũng tăng lên gấp bội. 

 
3 năm trước