so-sanh-landing-page-va-website

So sánh Landing Page và Website - Sự khác nhau là gì?

Được đăng trong: Kinh nghiệm thiết kế website
Bởi 94now
Nhiều hơn từ tác giả này

Landing Page có phải là website không? Là một trong những câu hỏi 94now nhận được khá nhiều từ khách hàng của mình. Landing Page không phải là website mà chỉ là một trang con của website. Chính vì vậy, bài viết này 94now sẽ giúp các bạn so sánh Landing Page và Website cũng như tìm ra điểm khác biệt. 

Landing Page là gì?

Hiểu một cách đơn giản, Landing Page là trang web đơn được tạo ra nhằm mục đích tăng tỷ lệ chuyển đổi của chiến lược quảng cáo hoặc Marketing. Một số hành động khách hàng thực hiện khi ghé thăm Landing Page là điền thông tin cá nhân để nhận được tư vấn, đăng ký tham gia sự kiện, mua sản phẩm, cài đặt ứng dụng... Mỗi Landing Page chỉ nhắm vào mục tiêu và thực hiện 1 chuyển đổi nhất định.

Để kích thích người dùng thực hiện chuyển đổi, bên cạnh nội dung thu hút, hấp dẫn thì Landing Page cũng thường bao gồm các thông tin quà tặng, chương trình khuyến mãi, voucher hoặc sự kiện hấp dẫn.

landing_page_la_gi

Xem thêm

 Dịch vụ thiết kế landing page theo yêu cầu

Tổng hợp các thông tin về landing page

Website là gì?

Website là trang thông tin nhằm giới thiệu, cập nhật các thông tin về doanh nghiệp, về sản phẩm và dịch vụ mà thương hiệu bạn đang kinh doanh. Thông qua việc cung cấp các thông tin này, mục tiêu lớn nhất mà các doanh nghiệp muốn hướng đến là thuyết phục khách hàng và bán được nhiều hàng nhất có thể.

Thông thường website được chia thành 4 hình thức chủ yếu, dựa theo đối tượng sử dụng, cụ thể là:

  • Website dành cho doanh nghiệp
  • Website dành cho cá nhân
  • Website cho chính phủ
  • Website dành cho các tổ chức phi lợi nhuận

Ngày nay, website trở thành công cụ không thể thiếu trong hoạt động kinh doanh của các doanh nghiệp. Lí do mỗi doanh nghiệp cần phải sở hữu cho riêng mình website bán hàng bởi tầm quan trọng sau đây: 

  • Website được xem như cửa hàng thứ hai của doanh nghiệp, đồng thời cũng là bộ mặt để doanh nghiệp gây ấn tượng với khách hàng.
  • Website cung cấp các thông tin hữu ích đến khách hàng một cách mạch lạc, rõ ràng.
  • Website giúp khẳng định thương hiệu, cạnh tranh với các đối thủ khác trên thị trường.
  • Website còn là kênh giao tiếp và chăm sóc khách hàng 24/24.
  • Website còn hỗ trợ thực hiện các chiến lược tiếp thị của doanh nghiệp.

Sự khác nhau khi so sánh Landing Page và Website

Hẳn rằng đến đây thì chúng ta đã phần nào hiểu hơn về Landing Page và Website. Tiếp theo, 94now sẽ cùng các bạn so sánh và làm rõ sự khác nhau giữa Landing Page và Website. Khác biệt lớn nhất giữa website và Landing Page là website giới thiệu về doanh nghiệp với rất nhiều thông tin liên quan còn Landing Page chỉ là 1 trang đơn đưa ra thông tin khách hàng cần.

Số trang web và địa chỉ Url

Trong khi Landing Page chỉ là một trang đơn duy nhất và 1 địa chỉ Url là website lại bao gồm nhiều trang khác nhau, mỗi trang có địa chỉ Url khác nhau. Website bao gồm một số trang thông tin thiết yếu như trang chủ, giới thiệu, tìm kiếm, blog.

So sánh Landing Page và Website về giao diện

Giao diện website khá phức tạp do có nhiều trang khác nhau. Trong khi Landing Page chỉ có 1 trang nên giao diện và hình thức vô cùng đơn, giản, được thiết kế với dấu ấn riêng biệt. Đồng thời, nút Call to action của Landing Page là yếu tố riêng biệt giúp thu hút người truy cập.

Mục đích sử dụng

Website cung cấp nhiều thông tin về doanh nghiệp và thông tin và sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp. Trong khi Landing Page chỉ tập trung vào 1 nội dung nhất định nhằm dẫn dắt và thuyết phục khách hàng thực hiện hành vi chuyển đổi.

Vì vậy, website là kênh tạo ra mối quan hệ giữa doanh nghiệp với khách hàng, góp phần tạo nên sự tin tưởng và thân thiết với khách hàng tiềm năng. Còn Landing Page có thể thu hút được sự chú ý của khách hàng cũng như thu thập thông tin cá nhân nên mang lại hiệu quả trong việc bán sản phẩm cụ thể, ra mắt sản phẩm hoặc hỗ trợ các chiến dịch marketing, quảng cáo của doanh nghiệp. 

Việc sử dụng website cung cấp thông tin đến khách hàng thông thường mà bỏ qua Landing Page thì doanh nghiệp sẽ mất đi rất nhiều cơ hội để chinh phục khách hàng tiềm năng. 94now khuyên rằng doanh nghiệp nên kết hợp cả website bán hàng và Landing Page để đạt được doanh thu tối đa. 

3 năm trước