lightbox-cho-website

Mang đến khác biệt cho trang web của bạn bằng cách tạo Lightbox cho website

Được đăng trong: Kinh nghiệm thiết kế website
Bởi 94now
Nhiều hơn từ tác giả này

Để tạo ấn tượng và mang đến sự nổi bật, thu hút cho website mà bạn sở hữu có rất nhiều cách khác nhau. Và tạo Lightbox cho website là một trong những cách tạo sự khác biệt độc đáo cũng như rất hiệu quả để đạt được mục đích này.

Lightbox cho website là gì?

Lightbox được biết đến là một lớp phủ xung quanh hay cửa sổ popup xuất hiện trên các trang web khi nó hiển thị một hình ảnh.  Hiểu đơn giản đó là khi bạn click vào hình ảnh bất kì trên trang web thì Lightbox  sẽ làm nổ bật hình ảnh mà bạn click muốn xem và đồng thời làm mờ, tối đi phần còn lại trên trang web của bạn. Tuy nhiên 1 điểm thú vị là tuy làm mờ và tối những phần xung quanh ảnh nhưng bạn vẫn hoàn toàn có thể nhìn thấy nội dung xung quanh các cạnh.

Vai trò của việc tạo Lightbox cho website

Lightbox cho website được đánh giá là một tính năng vô cùng độc đáo và thú vị để hiển thị hình ảnh trong bài viết cũng như các sản phẩm của bạn một cách nổi bật nhất và tạo được sự thu hút cho người xem.

Lightbox cho website thường được sử dụng cho hình ảnh, form opt-in, video, slideshow,…Đặc biệt với những trang thương mại điện tử sử dụng chính là hình ảnh thi đây là tính năng vô cùng tuyệt vời. Không ít website sử dụng tính năng này đã cho thấy hiệu quả thực tế khi số lượng khách hàng ở lại trên trang lâu hơn, click vào nhiều hình ảnh hơn. Và cũng dễ dàng nhận thấy nhờ tính năng này trang web của bạn sẽ trở nên chuyên nghiệp hơn rất nhiều.

lightbox-cho-website

Hiện nay, trong thiết kế web thì lightbox gần như đang được dần thay thế cho việc mở ảnh ở tab mới như trước đây. Ưu điểm chính là ở việc tải ảnh sẽ đơn giản, ít công đoạn và nhanh chóng hơn rất nhiều cho khách hàng khi muốn tải ảnh trên website của bạn.

Việc khởi tạo lightbox cho webisite là phương pháp vô cùng hữu ích giúp gia tăng lượng tương tác từ khách truy cập vào website của bạn. Với tính năng này khi bạn thực hiện các chiến dịch quảng cáo trên website sẽ vô cùng hiệu quả vì nó xuất hiện cực kỳ bắt mắt thu hút ngay người nhìn khi vào trang web. Và kích thích hành động hiệu quả.

Cách tạo lightbox cho website

Với hàng loạt các xu thế thiết kế website như hiện nay thì có rất nhiều cách tạo lightbox cho website xong cách đơn giản nhất là ban nên lựa chọn các mẫu thiết kế có sẵn hoặc đưa ra các ý kiến thiết kế dựa trên ý tưởng cá nhân tạo sự độc đáo của một mẫu website riêng bạn. Tùy theo sản phẩm hay dịch vụ mà bạn kinh doanh để thêm các hình ảnh, video, slide, nút và biểu mẫu để tạo ra hộp phù hợp, hiệu quả nhất với trang web của bạn.

Bạn nên sử dụng các trình tạo lightbox cho website sao cho dễ dàng sáng tạo và tùy chỉnh lightbox của bạn để nó xuất hiện bất cứ khi nào, bất cứ nơi nào trên trang của bạn. Bạn muốn nó bật lên trong lần truy cập đầu tiên, hiển thị ở một nút bấm hoặc xuất hiện trên một trang cụ thể,...

4 năm trước