tao-website-don-gian-mien-phi

Những tip hay tạo website đơn giản và miễn phí

Được đăng trong: Kinh nghiệm thiết kế website
Bởi 94now
Nhiều hơn từ tác giả này

Nếu Google Search về cách tạo website đơn giản, miễn phí thì bạn sẽ tìm thấy các kết quả tiêu biểu như Google, Google Site, Wix hoặc Facebook. Các cách tạo website này chi tiết là gì? Và liệu có nên áp dụng các hình thức này. Bài viết này sẽ giới thiệu đến các bạn về các cách tạo website đơn giản này và đưa ra lời khuyên từ 94now. Cùng đọc hết bài để rõ thêm các thông tin các bạn nhé.

Cách tạo website đơn giản trên Google site

Google Site là một trong những công cụ hỗ trợ người dùng tạo website đơn giản, miễn phí. Người khởi tạo không cần biết về lập trình hay mã code vẫn có thể tạo website và thay đổi nội dung. Chỉ với vài bước đơn giản sau đây, người dùng có thể tạo cho mình một website nhanh chóng: 

 • Bước 1: Truy cập vào http://sites.google.com, đăng nhập tài khoản và bắt đầu tạo website miễn phí trên Google Site. Sau khi đăng nhập thành công, hệ thống sẽ tự động chuyển sang trình duyệt cho bạn khởi tạo website miễn phí. 
 • Bước 2: Nhấp vào ô "Tạo" ở góc trái màn hình, rồi chọn "Site mới". Tiếp theo, bạn cần tạo trang chủ website bằng cách nhập tiêu đề ở mục chính giữa màn hình, thay đổi hình nền cho trang chủ tại "Thay đổi hình ảnh", gõ tên website tại "nhập tên trang web" và đính kèm logo ở nút "Thêm biểu trưng". 
 • Bước 3: Bước tiếp theo là tạo nội dung cho trang chủ. Bạn nhấn vào nút "Chèn", chọn "Aa Hộp văn bản" để tạo nội dung trang chủ. Sau khi hoàn thành nội dung thì nhấn vào nút "Xuất bản" ở trên cùng để hoàn thiện giao diện website. 
 • Bước 4: Sau khi hoàn thiện trang chủ, bạn cần tạo giao diện cho các thư mục con. Những thư mục này thường là giới thiệu, tin tức, sản phẩm... Bạn nhấp vào nút chọn "Trang", nhấp vào biểu tượng tạo trang, đặt tên module và chọn "Xong" để kết thúc. Thêm nội dung cho các trang con này giống như thao tác với nội dung trang chủ. 

tao-website-tren-google-site

Tạo website với Wix đơn giản, miễn phí

Wix là công cụ cho phép người dùng khởi tạo website miễn phí chỉ với một vài thao tác kéo thả đơn giản. Cũng tương tự Google site, bạn cần đăng ký tài khoản để bắt đầu tạo website miễn phí. Để tạo website, bạn cần thực hiện theo các bước sau đây:

 • Bước 1: Đăng ký tài khoản: Chọn www.wix.com, chọn nút "Get Started". Một form đăng ký thông tin người dùng sẽ hiện ra, bạn nhập thông tin và kết thúc bước tạo tài khoản. 
 • Bước 2: Ở bước này, bạn có thể tạo website tự động thông qua việc trả lời một số câu hỏi (loại site, các tính năng, dịch vụ cung cấp...) hoặc tạo giao diện dựa trên các template mẫu. Wix sẽ tự động tạo trang web mẫu cho bạn hoặc bạn sẽ "view" và "edit" các template mẫu có sẵn theo ý của mình. 
 • Bước 3: Sau khi đã tạo template xong, bạn cần thiết kế, chỉnh sửa nội dung bằng cách nhấn nút "Edit this site" ở góc phải màn hình. Tại đây bạn có thể thay đổi hình nền, màu sắc, font chữ... chỉ với các thao tác kéo thả hoặc nhấn nút đơn giản, tiện lợi.
 • Bước 4: Wix sẽ hỗ trợ bạn tích hợp các ứng dụng của bên thứ 3 bằng cách vào "Wix App Market" và tìm app phù hợp. Đồng thời, công cụ SEO của Wix sẽ hỗ trợ bạn thiết lập tối ưu SEO cho website của doanh nghiệp mình.
 • Bước 5: Sau khi hoàn thiện thiết kế, bạn xuất bản website tại nút “Publish” và đặt tên miền cho website dưới dạng username.wix.com/sitename. 

tao-website-vơi-wix-don-gian

Tạo lập website trên Facebook cực đơn giản

Bán hàng trên Facebook thì chắc hẳn ai cũng biết, nhưng bạn đã biết rằng cũng có thể lập website trên Facebook không? Bạn có thể lập web bán hàng thông qua Fanpage chỉ với 3 bước vô cùng đơn giản sau đây:

 • Bước 1: Truy cập vào Facebook cá nhân, click chuột vào nút "Tạo", sau đó chọn "Trang". Sẽ có 2 loại Fanpage là "Doanh nghiệp hoặc thương hiệu" hoặc "Cộng đồng hoặc người của công chúng". Bạn nhấn vào "Bắt đầu" của 1 trong 2 loại fanpage trên. 
 • Bước 2: Bước tiếp theo bạn cần làm là nhập thông tin về fanpage của mình như tên Fanpage, hạng mục, thông tin về địa chỉ, số điện thoại. Bạn nên hoàn thiện đầy đủ các thông tin dù không bắt buộc để thể hiện chuyên nghiệp và độ tin cậy cho doanh nghiệp.
 • Bước 3: Bước này sẽ là phần hoàn thiện giao diện bề mặt như ảnh bìa, ảnh đại diện và mô tả cho Fanpage. Hình ảnh cần thể hiện thương hiệu, sản phẩm hoặc dịch vụ của doanh nghiệp. Đồng thời bạn cần cung cấp thêm thông tin tổng quan về doanh nghiệp cho khách hàng biết rõ. 

Các cách tạo website đơn giản trên Google Site, Wix, Facebook khá hấp dẫn với chúng ta phải không? Tuy nhiên, các hình thức khởi tạo này sẽ có những bất cập riêng, không thể hỗ trợ tối đa hoạt động kinh doanh cho doanh nghiệp. Vì vậy, 94now khuyên bạn nên tìm đến một đơn vị thiết kế website chuyên nghiệp để khởi tạo website bán hàng kinh doanh cho doanh nghiệp mình. 

4 năm trước