thiet-ke-landing-page-my-pham

Làm thế nào để thiết kế Landing Page mỹ phẩm đẹp, thu hút?

Được đăng trong: Kinh nghiệm kinh doanh
Bởi 94now
Nhiều hơn từ tác giả này

Nếu đang kinh doanh trong lĩnh vực mỹ phẩm và làm đẹp, bạn chắc chắn đã từng nghe qua hoặc biết đến việc sử dụng Landing Page để chạy quảng cáo Facebook và Google Ads để mang lại doanh thu tối đa. Vậy làm thế nào để có một Landing Page đẹp mắt giúp tăng doanh số bán hàng? 

Landing Page mỹ phẩm là gì? 

Landing Page mỹ phẩm là trang duy nhất thuộc website được thiết kế nhằm tạo sự lôi cuốn và dẫn dắt khách hàng đặt mua một sản phẩm mỹ phẩm nhất định.

Thông thường, Landing Page mỹ phẩm thường được sử dụng cho việc chạy quảng cáo trên Facebook, Google Ads. Khách hàng nhìn thấy quảng cáo và nhấp vào bài post sẽ được dẫn đến trang Landing Page. Landing Page có nhiệm vụ thuyết phục khách hàng đặt mua sản phẩm.

Landing Page giúp gia tăng tỷ lệ chốt đơn và bán được nhiều hàng hơn. Chính vì vậy, doanh nghiệp nên sử dụng Landing Page để gia tăng hiệu quả kinh doanh cho mình. Cụ thể, những lợi ích mà Landing Page mang lại bao gồm:

 • Tăng doanh số bán hàng gấp nhiều lần so với việc bán hàng bình thường.
 • Tập trung quảng bá sản phẩm, thương hiệu tới nhiều khách hàng tiềm năng.
 • Tối ưu và giảm thiểu các chi phí tiếp thị truyền thống, quảng cáo.
 • Góp phần xây dựng chiến lược Marketing hiệu quả.

landing-page-my-pham

Cần chuẩn bị những gì khi thiết kế Landing Page

Trước khi thiết kế Landing Page, doanh nghiệp phải nắm được những vấn đề mà khách hàng mục tiêu của mình đang gặp phải và tìm ra hướng giải quyết cho họ. Những đặc điểm nổi bật nào của sản phẩm bạn cung cấp giải quyết được vấn đề của khách hàng. Đồng thời, doanh nghiệp cũng cần chuẩn bị một số thông tin sau đây:

 • Các thông tin liên quan đến doanh nghiệp như tên doanh nghiệp, địa chỉ, số điên thoại, các tài khoản mạng xã hội, logo.
 • Thông tin về mỹ phẩm như hình ảnh, tên sản phẩm, thành phần dưỡng chất giá bán, mô tả sản phẩm, ưu điểm vượt trội.
 • Video giới thiệu về mỹ phẩm của doanh nghiệp nếu có
 • Thông tin về chương trình khuyến mãi áp dụng, điều kiện và thời gian áp dụng.
 • Ý kiến đánh giá của khách hàng đã từng sử dụng sản phẩm
 • Hướng dẫn sử dụng hình ảnh dưới dạng hình ảnh, hướng dẫn và video.

Thiết kế Landing Page mỹ phẩm thu hút, đẹp mắt

Landing Page được thiết kế đẹp mắt sẽ thu hút và tạo được ấn tượng với khách hàng, khiến họ nhấp vào để tìm hiểu thêm về sản phẩm của doanh nghiệp. Thêm vào đó thì mỹ phẩm là ngành kinh doanh với yêu cầu đặc thù là tính thẩm mỹ, vì vậy, thiết kế Landing Page mỹ phẩm đẹp mắt, thu hút người dùng là vô cùng cần thiết. 

Áp dụng nguyên tắc AIDA

AIDA là viết tắt của các cụm từ Attention, Interest, Desire và Action. Đây chính là chuỗi sự kiện mà tất cả doanh nghiệp muốn khách hàng thực hiện theo lộ trình này khi tiếp cận sản phẩm.

 • Thu hút: Landing Page sẽ thu hút sự chú ý của khách truy cập khi nhấp vào.
 • Sở thích: Khi Landing Page cung cấp các thông tin nổi bật và hữu ích về sản phẩm cho khách, khách hàng sẽ cảm thấy thích thú và muốn tìm hiểu rõ hơn
 • Mong muốn: Những thông tin tiếp theo của sản phẩm sẽ giúp khách hàng muốn được sở hữu nó.
 • Hành động: Khách hàng sau khi bị thuyết phục sẽ dễ dàng thực hiện một hành động chuyển đổi bất kỳ theo dẫn dắt của doanh nghiệp.

Vì vậy, bố cục cũng như nội dung và hình ảnh của Landing Page cần được sắp xếp phù hợp để có thể dẫn dắt và thuyết phục khách hàng thành công. 

Thiết kế Landing Page mỹ phẩm đơn giản, tinh tế

Xu hướng thẩm mỹ liên tục thay đổi và doanh nghiệp kinh doanh mỹ phẩm cần cập nhật nhanh chóng. Mỗi năm lại có những phong cách, những màu sắc khác nhau lên ngôi. Tuy nhiên, một trong những phong cách được xem là vẫn được ưa chuộng theo thời gian đó là phong cách thiết kế đơn giản và tinh tế. Sử dụng phong cách chủ đạo này thiết kế Landing Page sẽ giúp doanh nghiệp tạo được ấn tượng và dễ dàng thuyết phục khách hàng.

Ngoài ra, một điểm nữa mà doanh nghiệp cần lưu ý là thiết kế Landing Page đơn giản, tinh tế sẽ giúp khách hàng không cảm thấy rối hoặc phiền nhiễu. Điều này không chỉ ảnh hưởng đến trải nghiệm của khách hàng mà có thể khiến khách hàng không chú ý đến những điều hướng nổi bật của doanh nghiệp. 

Nhanh chóng tìm được thông tin mong muốn

Khi khách hàng nhấp vào trang Landing Page trong 3 giây đầu, nếu khách hàng không thể nhìn thấy những gì mình đang tìm thì rất có khả năng họ sẽ thoát khỏi trang ngay lập tức. Vì vậy, tiêu đề cũng như phần mở đầu của Landing Page vô cùng quan trọng và doanh nghiệp cần lưu ý đưa ra những thông tin sát với khách hàng tiềm năng của mình.

Sử dụng câu chốt hạ chính xác

Câu chốt hạ hay còn được biết đến là Call to Action giúp thuyết phục khách hàng thực hiện chuyển đổi ở bước cuối cùng. CTA là một nút ấn dưới dạng hình ảnh hoặc câu chữ để kêu gọi người dùng hoặc đơn giản hóa việc thực hiện hành động cho người dùng. Bạn cần lựa chọn vị trí đặt CTA hợp lý, nổi bật để thu hút và thuyết phục khách hàng thành công.

Landing Page mỹ phẩm đẹp và hiệu quả sẽ giúp gia tăng doanh thu tối đa và tối ưu chi phí quảng cáo, tiếp thị cho doanh nghiệp. Nếu bạn vẫn đang phân vân chưa biết nên thiết kế Landing Page ở đâu thì hãy nhấc máy lên và gọi ngay cho 94now để được tư vấn nhanh nhất nhé. 

3 năm trước