thiet-ke-website-ban-hang-thoi-trang

Mùa Covid nên thiết kế website bán hàng thời trang thế nào để lợi thế hơn so với đối thủ

Được đăng trong: Kinh nghiệm thiết kế website
Bởi 94now
Nhiều hơn từ tác giả này

Dịch Covid-19 đang ảnh hưởng rất lớn đến hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp hiện nay. Ngành thời trang cũng đang chật vật vì thời điểm này nhu cầu chưng diện, làm đẹp giảm đáng kể, người dân thắt chặt chi tiêu, chỉ chú trọng các nhu cầu tiêu dùng thiết yếu. Để có thể duy trì hoạt động, các doanh nghiệp này cần chuyển đổi hình thức bán hàng sang online, đồng thời đẩy mạnh các chiến dịch thu hút khách hàng online cho doanh nghiệp mình. Trong bài viết này, 94now sẽ gợi ý đến các bạn một số cách sử dụng website bán hàng thời trang để thu hút khách hàng, giúp doanh nghiệp vượt qua mùa Covid khó khăn này. 

Thiết kế các banner thời trang khuyến mãi nổi bật 

Các chương trình khuyến mãi sẽ có tác động rất lớn kích cầu mua sắm của người tiêu dùng. Để thể hiện và làm nổi bật các chương trình mua sắm này trên website thì doanh nghiệp nên tạo các banner để thúc đẩy doanh số bán hàng. Các banner này vừa thông báo cũng đồng thời điều hướng người dùng đến các ưu đãi hấp dẫn, tỷ lệ bán hàng thành công từ đó cũng tăng lên.

Trên banner thời trang quảng cáo cần thể hiện những thông tin hot như % giảm giá và thời gian giảm giá chẳng hạn, thiết kế nổi bật trên website để tạo ấn tượng với khách hàng ngay từ những giây đầu truy cập website. 

website-ban-hang-thoi-trang-dep

Tối ưu website và quy trình mua hàng 

Khách hàng chuyển sang hình thức mua hàng online do giãn cách xã hội và ngăn ngừa dịch bệnh lây lan. Chính thời điểm này, thiết kế website bán hàng thời trang của doanh nghiệp cần được tối ưu về tốc độ tải trang cũng như tối ưu trên thiết bị di động, bởi người tiêu dùng hầu hết mua sắm trên điện thoại di động.

Ngoài ra, website cần dễ dàng điều hướng, giúp khách hàng dễ dàng tìm thấy sản phẩm mình mong muốn. Sau khi tìm được sản phẩm mình yêu thích thì quy trình thanh toán cũng cần đơn giản, khiến khách hàng hoàn thành quy trình thanh toán một cách nhanh nhất. Việc cung cấp nhiều hình thức thanh toán trên website cũng sẽ là điểm cộng khiến mang lại những trải nghiệm hoàn hảo nhất cho khách hàng. 

Xem thêm: Thiết kế website mỹ phẩm đẹp

Chủ động chăm sóc khách hàng thân thiết 

Trong thời gian này, hãy chăm sóc các khách hàng đã từng sử dụng sản phẩm và dịch vụ của doanh nghiệp, từ đó đưa ra hướng tiếp cận chủ động phù hợp. Với từng đối tượng khách hàng khác nhau, doanh nghiệp sẽ tạo ra chương trình chăm sóc khách hàng chủ động khác nhau.

Chẳng hạn như gửi Email Marketing về chương trình ưu đãi của doanh nghiệp, nhắc nhở khách hàng đã một thời gian chưa thấy họ quay lại mua sắm hoặc gửi SMS thông báo các sản phẩm mới ra mắt của doanh nghiệp... 

Kết hợp với các kênh bán hàng khác 

Đây là dịp mà các hoạt động bán hàng online cần được đẩy mạnh nhất, chính vì vậy mà website và các kênh bán hàng khác như mạng xã hội, sàn thương mại điện tử trở thành kênh bán hàng chính của doanh nghiệp. Để bán hàng đa kênh hiệu quả thì việc quản lý hàng tồn kho, kết nối và chăm sóc khách hàng vô cùng quan trọng.

Website của 94now được thiết kế tích hợp đồng bộ với các sàn thương mại điện tử và mạng xã hội. Ngoài ra tổng đài kết nối cho phép khách đặt hàng trực tiếp và chăm sóc khách hàng sẽ hỗ trợ đắc lực hoạt động bán hàng đa kênh của doanh nghiệp. Tất cả các chương trình chăm sóc khách hàng đa kênh này đều được đồng bộ trên thiết kế website bán hàng, giúp doanh nghiệp tối ưu được hoạt động kinh doanh của mình. 

Nếu biết nắm bắt thời cơ và chuyển đổi linh hoạt, nhanh chóng hoạt động bán hàng của doanh nghiệp mình, các cửa hàng thời trang sẽ có thể tiếp tục duy trì hoạt động trong mùa Covid này. Hy vọng các gợi ý thiết kế website thời trang trên của 94now sẽ giúp doanh nghiệp tối ưu hoạt động kinh doanh và thúc đẩy nhu cầu mua hàng của khách hàng trên website trong mùa Covid này. 

 
4 năm trước