thiet-ke-website-my-pham-dep

Thiết kế website mỹ phẩm chuyên nghiệp và ấn tượng

Được đăng trong: Kinh nghiệm thiết kế website
Bởi 94now
Nhiều hơn từ tác giả này

Trong thời gian gần đây, ngành công nghiệp làm đẹp nói chung và mỹ phẩm nói riêng có tốc độ tăng trưởng vô cùng nhanh chóng. Thị trường mỹ phẩm trở thành “miếng bánh ngọt” được nhiều thương hiệu nổi tiếng như MAC, Maybelline, Lancome, Estee Lauder… quan tâm và đầu tư. Cùng với sự tăng trưởng mạnh mẽ này, nhu cầu thiết kế web mỹ phẩm để hỗ trợ hoạt động bán hàng cũng vì thế mà tăng lên rất nhiều.

Trong bài viết này, 94now sẽ giới thiệu đến bạn các yếu tố để thiết kế web mỹ phẩm đẹp mắt và thu hút khách hàng. Cũng giống như các website khác thì website thẩm mỹ cũng cần được tối ưu về tốc độ tải trang, SEO và tương thích trên nhiều thiết bị, đặc biệt là điện thoại di động. Ngoài những tiêu chí này, website mỹ phẩm sẽ cần bao gồm một số đặc điểm riêng biệt đáp ứng đặc thù riêng của ngành làm đẹp này. 

Giao diện website mỹ phẩm chuyên nghiệp, bắt mắt

Mỹ phẩm là một trong những sản phẩm làm đẹp cho các khách hàng nữ là chủ yếu, vì vậy, giao diện sẽ đóng vai trò quan trọng giúp bạn tạo được ấn tượng và thu hút khách hàng. Cũng giống như bạn đầu tư chi phí để trang trí cho cửa hàng mỹ phẩm của mình thì website cũng cần được chăm chút về giao diện để tạo ấn tượng và thu hút người dùng.

Bên cạnh yếu tố về thẩm mỹ, giao diện website cần thể hiện được phong cách thiết kế toàn bộ, thương hiệu và sản phẩm mà doanh nghiệp đang bán. Giao diện web thẩm mỹ dù thế nào đi chăng nữa thì cũng cần phù hợp với đối tượng mục tiêu mà doanh nghiệp đang hướng tới.

Tham khảo một số giao diện web thẩm mỹ của 94now và lựa chọn các giao diện mình yêu thích tại đây các bạn nhé: http://94nowhome.local.com/themes/cosmetics.html

website-ban-my-pham-dep

Danh mục sản phẩm khoa học, chi tiết

Khách hàng ấn tượng với website của doanh nghiệp và muốn nhấp vào để khám phá các sản phẩm được bán. Khách hàng tìm kiếm các sản phẩm trên menu hoặc danh mục sản phẩm của doanh nghiệp trước khi đưa ra quyết định mua hàng của mình. Vì vậy, menu cần thể hiện các danh mục sản phẩm nổi bật của doanh nghiệp hoặc giúp khách hàng dễ dàng tìm được sản phẩm mình mong muốn nhất.

Tất cả những chi tiết này sẽ giúp mang lại trải nghiệm tuyệt vời cho khách hàng. Thanh menu cần thể hiện các thông tin chính như Giới thiệu, Hàng mới về, Sản phẩm nổi bật, Khuyến mãi và Liên hệ. Đồng thời, danh mục sản phẩm nên được phân chia theo các trường giá trị như thương hiệu, dòng sản phẩm, giá tiền, công dụng... để giúp khách hàng nhanh chóng tìm được sản phẩm mong muốn.

Hình ảnh chất lượng cao là vô cùng cần thiết

Hình ảnh là yếu tố tiếp theo mà doanh nghiệp nên đầu tư kỹ lưỡng để tạo được sự thu hút với khách hàng khi thiết kế web mỹ phẩm. Những bức ảnh này nên chụp vào ban ngày, bởi ánh sáng tốt sẽ khiến ảnh có chất lượng cao hơn. Bạn cần bày trí và sắp xếp làm sao để nổi bật sản phẩm của cửa hàng mình nhất. Nền trắng khi chụp sản phẩm sẽ giúp làm nổi bật và tôn lên sản phẩm của doanh nghiệp bạn đấy.

Bên cạnh đó, bạn có thể tạo ra các concept chụp ảnh khác nhau như chụp mỹ phẩm cùng hoa, trái cây hoặc các vật dụng gần gũi, thân quen như sách, vở... tất cả sẽ tạo nên bức ảnh vô cùng sinh động và cuốn hút đấy nhé.

chon-hinh-anh-khi-thiet-ke-web-my-phamXem thêm: Thiết kế website bất động sản chuyên nghiệp

Nội dung web mỹ phẩm chi tiết, hữu ích

Nội dung có thể tác động đến ý thức và điều hướng, thuyết phục khách hàng quyết định mua một sản phẩm bất kỳ nào đó. Một website bán mỹ phẩm chuyên nghiệp cần sở hữu nội dung thu hút và hữu ích với người dùng. Nội dung ở đây có thể hiểu là nội dung thông tin sản phẩm và nội dung hữu ích mà doanh nghiệp cung cấp cho khách hàng.

Các thông tin sản phẩm cần chi tiết, rõ ràng về xuất xứ, giá bán, kích thước, màu sắc, làm nổi bật được ưu điểm, nét riêng biệt của mỹ phẩm của doanh nghiệp bạn mang lại. Bên cạnh đó, việc cung cấp các kiến thức hữu ích về sản phẩm như các tips chăm sóc da, review sản phẩm... sẽ khiến khách hàng tin tưởng doanh nghiệp bạn và tìm đến bạn khi có nhu cầu mua mỹ phẩm.

Website bán mỹ phẩm nếu muốn thu được nhiều lợi nhuận thì cần được đầu tư chuyên nghiệp, từ giao diện, hình ảnh đến nội dung để thu hút khách hàng. Có thể bạn sẽ phải bỏ ra một chi phí để đầu tư cho việc bán mỹ phẩm của mình, tuy nhiên đây là nguồn đầu tư chính đáng, chắc chắn những kết quả đạt được từ thiết kế website chuyên nghiệp như thế sẽ khiến bạn bất ngờ.   

4 năm trước