thiet-ke-website-tin-tuc-bao-dien-tu

Những việc cần chuẩn bị khi thiết kế website tin tức báo điện tử

Được đăng trong: Kinh nghiệm thiết kế website
Bởi 94now
Nhiều hơn từ tác giả này

Trung bình mỗi ngày chúng ta sử dụng 1-2 giờ đồng hồ ghé thăm vào các website tin tức các trang mạng xã hội đọc các thông tin thường ngày. Đặc biệt khi mà Internet phát triển không ngừng, những trang tin online xuất hiện ngày càng nhiều phục vụ nhu cầu tiếp cận thông tin của mọi người tăng lên đồng thời với mức độ cạnh tranh giữa các trang tin càng lớn. Bỏ qua các yếu tố nội dung hay, nhanh chóng, tin hot cập nhật thì việc có một website tin tức với giao diện chuyên nghiệp đẹp mắt tích hợp full tính năng quản lý tối ưu là bước đệm vững chắc với việc phát triển. 94Now cung cấp gói thiết kế website tin tức đẹp nổi bật trải nghiệm miễn phí 15 ngày và nhận website trong vòng 30 phút. Bạn có thể trải nghiệm tại đây.

Trước khi bắt đầu vào công việc làm với đối tác thiết kế webiste tin tức bạn cần chuẩn bị một số thông tin sau để làm việc được thuận tiện.

Xác định phong cách dựa trên đối tượng độc giả của trang web tin tức

Website tin tức có rất nhiều loại có thể là website cung cấp các thông tin kinh tế, chính trị, tình hình chứng khoán, công nghệ…hay là những website cung cấp thông tin đời sống, bản tin cập nhật giới trẻ vì thế khi xây dựng website tin tức online bạn nên xác định được là trang web của bạn cung cấp nội dung nào, đến đối tượng và đặc điểm của độc giả ra sao từ đó định hình phong cách thiết kế website của mình. Đối với website tin tức về kinh tế thì phong cách cần tối giản, tập trung vào tối ưu UI/UX để trải nghiệm đọc tin dễ chịu hơn, đối với trang tin tức thời trang thì cần sự sáng tạo, bùng nổ thể hiện phong cách cá tính. Phong cách thiết kế trang tin tức sẽ là yếu tố thu hút người đọc ngay từ giây đầu tiên ghé thăm website vì thế đừng bỏ qua yếu tố này nhé.

website-tin-tuc-dep

Dự trù chi phí thực hiện theo bản demo bao gồm tên miền, hosting, chi phí khác

Chi phí thiết kế trang tin cần được lên kế hoạch và có dự trù phát sinh để tránh những trường hợp đang làm giữa chừng thì hết kinh phí. Thông thường chi phí để xây dựng một trang website sẽ bao gồm chi phí tên miền, chi phí hosting, chi phí dành cho nhà thiết kế website và chi phí phát sinh khác. Trong đó chi phí dành cho nhà thiết kế website sẽ chiếm đến 70% và phần trăm còn lại sẽ san lại cho các yếu tố khác.

Đọc thêm: Bảng giá thiết kể website

Lựa chọn tên miền và hosting cho website

Tên miền hiểu đơn giản là tên khách hàng sẽ gõ trên thanh công cụ tìm kiếm khi muốn tìm kiếm thông tin về bạn. Hosting là nơi diễn ra các hoạt động trao đổi, truyền thông tin giữa website với người tìm kiếm. Hosting càng mạnh thì mức độ xử lý kết nối càng nhanh và khi có cùng nhiều lúc lượng truy cập đồng thời lớn thì sẽ không bị ảnh hưởng nhiều.

Xây dựng thiết kế logo – giao diện bố cục của trang tin tức

Nhắc tới thương hiệu, sản phẩm chắc chắn hình ảnh đầu tiên được nhiều khách hàng gợi nhớ tới đó là logo. Thiết kế logo dựa trên ý tưởng, sở thích phong các và sự sáng tạo của mình là điều bạn nên quan tâm khi thiết kế một web tin tức, đặc biệt là trên thị trường online như hiện nay. Nó sẽ là điểm nhấn tạo là sự khác biệt giữa trang báo này với trang báo khác.  Và một lưu ý khi thiết kế logo đó là sự gần gũi đơn giản và có thể xuất hiện trên nhiều chất liệu, bao bì khác nhau.

Giao diện web tin tức ấn tượng đẹp mắt với bố cục được sắp xếp hợp lý người đọc dễ dàng tìm kiếm thông tin mình cần. Màu sắc của logo kết hợp với phong cách của giao diện tạo nên bộ màu sắc bố cục định vị thương hiệu. Chỉ cần với tone màu đó, logo đó phong cách đó người ta có thể ngay lập tức nhớ đến trang web của bạn.

Tham khảo thêmThiết kế website xây dựng đẹp

Lên danh sách yêu cầu về các tính năng trang web tin tức

Đây là điều quan trọng nhất trong tất cả quá trình chuẩn bị thiết kế website báo điện tử vì đây được xem là bản demo lần 1 của website tin tức. Có bản demo này sẽ giúp đơn vị thiết kế website thực hiện chính xác những ý tưởng, yêu cầu của bạn. Thông thường tính năng của website tin tức bao gồm: trang chủ, các module tin tức, khung bình luận, banner quảng cáo… 94Now sẽ tổng hợp theo bảng dưới đây để bạn có thể tiện theo dõi

STT

Tính năng

Yêu cầu mô tả chi tiết

Ghi chú

1

Trang chủ ( Homepage)

- Thanh menu chính của website

- Hình thức thể hiện bố cục trang tin sau thanh menu (có thể chia nhỏ từng bố cục theo nội dung)

- Footer  trang tin (menu con, thông tin địa chỉ công ty…)

- Màu sắc chủ đạo của trang homepage

- Yêu cầu trang động hay tĩnh có xuất hiện banner không..

Phần này sẽ làm việc rất nhiều giữa content và design bên thiết kế

2

Module Tin tức

-Các mục tin (không giới hạn số mục, tự động phân trang)

- Xem tin tức chi tiết

- Tin mới hơn

- Tin cũ hơn

- In ấn tin

- Lưu tin

- Download tin ra file Word

- Bookmark tin vào các mạng xã hội

- Phân loại tin theo Thẻ (Tag)

- Xem tin theo ngày tháng

 

3

Module thăm dò ý kiến

- Câu hỏi thăm dò

- Các phương án lựa chọn

- Xem kết quả

 

4

Module tiện ích

- Thời tiết

- Tỉ giá

 

5

Module thống kê

- Số người đang xem

- Số lượt truy cập

 

6

Module liên hệ

- Thông tin liên hệ

- Form liên hệ

 

7

Banner quảng cáo

- Hiển thị banner theo nhiều vị trí, thứ tự.

- Mở liên kết khi click vào banner.

 

8

Bình luận tin tức

 

 

9

Quản trị website

- Đăng nhập, thay đổi mật khẩu, thoát

- Quản trị mục tin tức

- Quản trị tin tức

- Quản trị banner

- Quản trị thăm dò

- Quản trị bình luận

- Theo dõi thống kê

- Giao diện tiếng Việt, dễ sử dụng, quản trị

- Tích hợp bộ soạn thảo nội dung giống như Microsoft Word

- Có thể tinh chỉnh trong Microsoft Word rồi copy ra bài viết.

- Quản trị: Tạo, sửa, xóa, cập nhật trạng thái, sắp xếp...

 

10

Yêu cầu khác

 

 

 

Đây là những module của một trang web tin tức cơ bản, tùy thuộc vào mục đích cũng như yêu cầu cao khác bạn có thể hoàn toàn đưa ra những yêu cầu khác để đối tác làm website của bạn thực hiện.

Xem thêm: Kho giao diện website tin tức đẹp

Lựa chọn đơn vị thiết kế website tin tức phù hợp

Ngay sau khi việc xây dựng các yêu cầu tính năng và kế hoạch mức chi phí mà bạn có thể chi trả cho việc làm web tin tức tiếp theo là tìm kiếm công ty thiết kế website để triển khai dự án. Tiêu chí khi tìm kiếm các đơn vị thiết kế website thường là năng lực đáp ứng, kinh nghiệm, chi phí, thời gian hoàn thiện website và 94Now tự tin là đơn vị có thể đáp ứng được tất cả các yêu cầu trên. Lợi ích khách hàng khi lựa chọn 94Now thiết kế website bao gồm:

  • Thời gian hoàn thiện website nhanh chóng. Hoàn thiện bàn giao website nhanh chóng, trang quản trị thân thiện dễ dàng sử dụng.
  • Chi phí trọn gói từ dịch vụ đăng ký tên miền, hosting, bảo mật SSL đến xây dựng nhận diện thương hiệu
  • Phù hợp tiết kiệm với mọi doanh nghiệp. Với mức chi phí duy trì hệ thống chỉ từ 990k/tháng 94Now là lựa chọn phù hợp của doanh nghiệp.
  • Tính năng nâng cao kết hợp với các module cơ bản hứa hẹn mang lại trải nghiệm tốt nhất với người đọc.
  • Kinh nghiệm làm việc với đối tác lớn như CJ – Hàn Quốc, VP Bank, Phú Thái…
  • Đội ngũ trẻ hỗ trợ giải quyết mọi vấn đề thắc mắc và phát sinh trong vòng 24h

Hơn hết bạn có thể trải nghiệm dịch vụ thiết kế web tin tức cùng 94Now bằng cách đăng ký DÙNG THỬ hoặc liên hệ hotline 086 683 8823 và ghé thăm website http://94nowhome.local.com/web để cập nhật những thông tin bổ ích.

4 năm trước