toi-da-hoa-loi-nhuan-trong-doanh-nghiep

Bật mí tuyệt chiêu giúp tối đa hóa lợi nhuận của doanh nghiệp

Được đăng trong: Kinh nghiệm kinh doanh
Bởi 94now
Nhiều hơn từ tác giả này

Lợi nhuận là khoản chênh lệch mà mỗi doanh nghiệp kiếm được khi bán thứ gì đó cao hơn số tiền họ chi cho nó. Đây chính là thước đo để đánh giá sự thành công của một doanh nghiệp nhất định. Tối đa hóa lợi nhuận chắc chắn luôn là mục tiêu của tất cả các doanh nghiệp hiện nay. Hãy cùng 94now tham khảo các bí quyết sau để tối đa hóa lợi nhuận cho doanh nghiệp mình nhé.

Tìm hiểu về tối đa hóa lợi nhuận

Tối đa hóa lợi nhuận là gì? 

Tối đa hóa lợi nhuận là khả năng của một doanh nghiệp hoặc công ty để kiếm được lợi nhuận tối đa với chi phí thấp được coi là mục tiêu chính của bất kỳ doanh nghiệp nào và cũng là một trong những mục tiêu của quản lý tài chính. Vì vậy, câu trả lời cho câu hỏi “Mục tiêu của doanh nghiệp là tối đa hóa lợi nhuận đúng hay sai?” là đúng. 

Theo quản lý tài chính, tối đa hóa lợi nhuận là cách tiếp cận hoặc quy trình làm tăng lợi nhuận hoặc thu nhập trên mỗi cổ phần (EPS) của doanh nghiệp. Cụ thể hơn, tối đa hóa lợi nhuận đến mức tối ưu là đầu mối của các quyết định đầu tư tài chính.

Tầm quan trọng của tối đa hóa lợi nhuận 

Tối đa hóa lợi nhuận là yếu tố bắt buộc để một doanh nghiệp bất kỳ tồn tại và phát triển. Ngoài ra, nếu doanh nghiệp tạo ra được nhiều lợi nhuận, sử dụng và phân bổ các nguồn lực một cách hợp lý thì các vấn đề như thanh toán vốn, tài sản cố định và lao động cũng được thực hiện đầy đủ và đúng hạn. Từ đó, đảm bảo phúc lợi kinh tế và xã hội được thực hiện tốt hơn.

muc-tieu-toi-da-hoa-loi-nhuan-doanh-nghiep

Tuyệt chiêu giúp tối đa hóa lợi nhuận của doanh nghiệp

Để tối đa hóa lợi nhuận, bạn cần gia tăng doanh thu tối đa cho doanh nghiệp và cắt giảm chi phí nhất có thể. 

Gia tăng doanh thu

Có nhiều cách để gia tăng doanh thu tối đa cho doanh nghiệp, chẳng hạn như gia tăng doanh thu bán hàng, định giá sản phẩm/dịch vụ, khích lệ nhân viên... 

  • Gia tăng doanh số bán hàng: Trước tiên, để bán được nhiều hàng thì doanh nghiệp cần cung cấp sản phẩm chất lượng, đa dạng hóa sản phẩm. Song hành cùng điều này, các chiến dịch truyền thông, tiếp thị, chiến dịch bán chéo cũng vô cùng quan trọng giúp thu hút khách hàng. Bạn có thể tham khảo các chiến dịch tiêu biểu của các đối thủ cạnh tranh để đưa ra chiến lược phù hợp, hiệu quả nhất với doanh nghiệp mình.
  • Định giá sản phẩm/dịch vụ: Mặc dù giá cả là yếu tố mà khách hàng luôn quan tâm hàng đầu. Tuy nhiên không phải cứ hạ giá thật thấp là tốt. Bạn hãy định giá sản phẩm của mình cùng với chất lượng cũng như dịch vụ doanh nghiệp cung cấp.
  • Khích lệ nhân viên: Khích lệ nhân viên cũng là một trong những cách giúp doanh nghiệp gia tăng doanh số cho mình. Bởi nếu khách hàng vui vẻ và hài lòng, năng suất lao động của họ sẽ tốt hơn, tạo ra nhiều sản phẩm chất lượng. Để khích lệ nhân viên, doanh nghiệp có thể đề ra KPI và phần thưởng theo tháng, quý, năm; hoặc thường xuyên tổ chức các hoạt động để gắn kết và khích lệ họ. 

Cắt giảm chi phí

Về cắt giảm chi phí quản lý và vận hành doanh nghiệp, bạn có thể tham khảo qua một số cách tối ưu sau đây:

  • Phân tích và quản lý tất cả các khoản chi phí sử dụng một cách chính xác.
  • Tìm kiếm và thương lượng nguồn nhập hàng với giá cả phải chăng, được ưu đãi khi mua với số lượng lớn.
  • Áp dụng nền tảng công nghệ vào để hỗ trợ vận hành và quản lý doanh nghiệp.
  • Tiết kiệm nguồn năng lượng tiêu thụ từ các đồ dùng trong doanh nghiệp.
  • Lựa chọn phương án thuê ngoài để cắt giảm chi phí nhân sự full time đối với một số task ngắn hạn.

Trên đây là một số bí quyết giúp bạn tối đa hóa lợi nhuận cho doanh nghiệp mình. Đạt được mục tiêu tối đa hóa lợi nhuận cuối cùng chính là đang dẫn dắt doanh nghiệp tìm tới sự thịnh vượng và phát triển. Bạn cần lưu ý rằng gia tăng doanh thu và cắt giảm chi phí cần được thực hiện đồng thời để tối đa hóa lợi nhuận đạt được cực đại. 

4 năm trước