toi-uu-hoa-ty-le-chuyen-doi-tren-website

Chiến thuật tối ưu hóa tỷ lệ chuyển đổi trên website của doanh nghiệp

Được đăng trong: Kinh nghiệm kinh doanh
Bởi 94now
Nhiều hơn từ tác giả này

Tối ưu hóa tỷ lệ chuyển đổi trên website là quá trình thiết kế và chỉnh sửa các cấu trúc website giúp người dùng thực hiện hành động khi họ truy cập vào website. Vậy tỷ lệ chuyển đổi là gì? Làm thế nào để gia tăng tỷ lệ chuyển đổi trên website của doanh nghiệp.  

Tỷ lệ chuyển đổi là gì?

Tỉ lệ chuyển đổi (Conversion rate) được hiểu là khả năng chuyển đổi các yếu tố của khách hàng tiềm năng (lượt truy cập website, lượt like trên các fanpage bán hàng…) thành mục tiêu mà doanh nghiệp muốn đạt được như hành vi mua hàng, đăng ký nhận thông báo, thông tin về sản phẩm.

Tỉ lệ chuyển đổi thể hiện hiệu quả của mỗi chiến dịch tiếp thị bán hàng thông qua các hành vi mà khách hàng thực hiện được. Tỉ lệ chuyển đổi thường được đo lường bằng công thức:

Tỉ lệ chuyển đổi = Số lượng chuyển đổi/Tổng khách truy cập

Vì sao cần tối ưu hóa tỷ lệ chuyển đổi cho website?

Các hoạt động tiếp thị của doanh nghiệp chỉ thực sự mang lại hiệu quả khi bán được hàng hoặc ít nhất là thu hút được khách hàng tiềm năng cho doanh nghiệp. Tối ưu hóa tỷ lệ chuyển đổi sẽ giúp doanh nghiệp đạt được những mục tiêu nhất định, đến gần hơn với mong muốn tiếp cận khách hàng tiềm năng và bán được hàng. Tối ưu tỷ lệ chuyển đổi còn giúp doanh nghiệp đạt được nhiều lợi nhuận, doanh thu và đánh bật các đối thủ khác trên thị trường cạnh tranh.

ty-le-chuyen-doi-la-gi

Chiến thuật tối ưu hóa tỷ lệ chuyển đổi trên website của doanh nghiệp

Tỷ lệ chuyển đổi đóng vai trò quan trọng trong các chiến lược Marketing và hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp. Vậy, doanh nghiệp cần làm gì để tối ưu hóa tỷ lệ chuyển đổi trên website để mang lại doanh thu tốt nhất cho doanh nghiệp? Đây chắc chắn là câu hỏi được rất nhiều chủ doanh nghiệp quan tâm. 

Tối ưu hóa giao diện website

Giao diện website là yếu tố đầu tiên tạo được ấn tượng với khách hàng tiềm năng, kích thích họ khám phá và gia tăng chuyển đổi cho website. Chính vì vậy, giao diện website cần được thiết kế bắt mắt, đơn giản, có bố cục rõ ràng và điều hướng dễ dàng. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể thêm các yếu tố thu hút sự chú ý của khách hàng như button, khung pop-up, video, thông tin, ảnh động… một cách hợp lý trên website. 

Xây dựng nội dung hấp dẫn

Content của toàn bộ website cũng là yếu tố quan trọng không kém, ảnh hưởng đến việc khách hàng ở lại khám phá website lâu hơn. Tỉ lệ chuyển đổi của doanh nghiệp có thể tăng lên nhờ thu hút được một khối lượng lớn khách hàng của doanh nghiệp thông qua các từ khóa, bài viết chuẩn SEO và mang lại nội dung hữu ích. 

Nội dung trang web cũng như các bài viết hấp dẫn, chuyên nghiệp sẽ khiến khách hàng tiếp tục tìm hiểu các thông tin khác trên website, tăng cơ hội chuyển đổi mua hàng cho doanh nghiệp.

Đưa ra các chỉ tiêu cụ thể

Để tối ưu hóa tỷ lệ chuyển đổi nhanh và hiệu quả hơn, mỗi nhà quản trị cần đặt ra các mục tiêu cụ thể cho tỷ lệ chuyển đổi của website, từ đó để đưa ra những chiến lược phù hợp. Khi có mục tiêu cụ thể và kế hoạch rõ ràng, hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp bạn sẽ phát triển nhanh chóng hơn. Ngoài ra, doanh nghiệp cũng có thể áp dụng một số cách như phát triển sản phẩm, thu thập và phân tích dữ liệu, testing A/B...

Sử dụng các "call-to-action"

Các nút call to action là vũ khí lợi hại giúp doanh nghiệp kích thích khách hàng đưa ra các hành động chuyển đổi. Việc thiết kế call to action sẽ phụ thuộc vào bố cục cũng như mục tiêu khác nhau của từng doanh nghiệp. Song, những nguyên tắc cơ bản mà doanh nghiệp cần tuân thủ về call to action là:

  • Nút kêu gọi hành động được thiết kế có màu sắc thu hút, nổi bật, được đặt ở vị trí hợp lý, hấp dẫn.
  • Lời kêu gọi hành động bằng chữ, cần ngắn gọn và tập trung vào mục tiêu doanh nghiệp muốn chuyển đổi.
  • Bên cạnh đó, nút call to action cần chứa đựng yếu tố thúc giục, tạo sự nuối tiếc cho khách hàng như sản phẩm giới hạn, giới hạn số lượng người mua hoặc hạn chốt thực hiện chuyển đổi…

Có rất nhiều cách khác nhau giúp doanh nghiệp thuyết phục và kích thích khách hàng thực hiện theo hành động mình mong muốn khi truy cập website. Để thuyết phục được khách hàng thành công, việc phân loại thành các nhóm khách hàng khác nhau và phân tích dữ liệu khách hàng là điều vô cùng cần thiết. Với 94now, website sẽ được thiết kế nhằm mang lại trải nghiệm cá nhân hóa cho khách hàng. 

3 năm trước