mau-website-noi-that-dep

Tổng hợp mẫu website nội thất đẹp mắt chuyên nghiệp

Được đăng trong: Kinh nghiệm thiết kế website
Bởi 94now
Nhiều hơn từ tác giả này

Ngày càng nhiều khách hàng có nhu cầu mua đồ nội thất online, điều này đồng nghĩa với việc các doanh nghiệp kinh doanh đồ nội thất trực tuyến sẽ càng phải cạnh tranh nhiều hơn. Nếu bạn vẫn đang lo lắng không biết làm thế nào để bỏ xa đối thủ cạnh tranh của mình thì chắc chắn những điều sau đây sẽ vô cùng hữu ích với bạn. 

Mẫu website nội thất đẹp có thể giúp bạn nổi bật và tạo sự khác biệt với đối thủ cạnh tranh, đồng thời biến khách hàng truy cập thành người mua. Trong bài viết này, 94now xin giới thiệu đến bạn 5 trong các mẫu website nội thất đẹp nhất của chúng tôi.

5 mẫu website đẹp nhất trên thế giới

Đúng như tên gọi của mẫu website này, Elite and Mystery toát lên sự huyền bí và tinh tế. Tinh thần chủ đạo mà thiết kế này mang lại, “Destined for the world’s most beautiful interiors”, tạm dịch là tạo ra những mẫu nội thất đẹp nhất, sự kết hợp giữa màu sắc và hình ảnh tạo nên 1 template nội thất với màu sắc độc đáo, huyền bí. Ấn tượng đầu tiên với chúng ta chính là banner khổ lớn với phông chữ tối giản tạo nên những hình ảnh nổi bật.  

Herman Miller là thương hiệu nổi tiếng cung cấp các sản phẩm ghế ngồi trong nhà, vì vậy tất cả đều tập trung để nhấn mạnh và nổi bật các sản phẩm này của doanh nghiệp. Mọi đặc điểm được tối giản nhất như sử dụng background trong suốt hoặc cùng màu để làm nổi bật những sản phẩm này nhất có thể. 

Eco là xu hướng vẫn còn khá mới nhưng không bao giờ lỗi thời và được nhiều khách hàng ủng hộ bởi những lợi ích mà nó mang lại cho môi trường hiện nay. Người dùng mong muốn được sống lành mạnh, ăn uống lành mạnh và sở hữu các sản phẩm nội thất được làm từ vật liệu sinh thái, an toàn cho môi trường. Với cảm hứng thiết kế này, mẫu Organic Colors lựa chọn màu xanh và màu nâu là 2 gam màu chủ đạo, mang lại cảm giác thân thiện với môi trường cho người dùng. Các banner thể hiện các chương trình sale, ưu đãi của doanh nghiệp để thu hút khách hàng nhấp vào trang sản phẩm chi tiết và khám phá. 

Texture liên quan đến các đặc điểm bề mặt của một vật thể và có kích thước, hình dáng, mật độ, sự sắp xếp, tỷ lệ các thành phần cơ bản của vật thể. Một texture thường sẽ được miêu tả là mịn, gồ ghề, mềm hay cứng, thô hay bóng. Tất cả các vật liệu như nhựa, thủy tinh, inox đều được tái hiện một cách chân thực qua việc sử dụng các texture khi thiết kế. Tất cả tạo ra hiệu ứng 3D, giúp khách hàng hình dung về sản phẩm rõ ràng hơn, từ đó dễ dàng đưa ra quyết định mua hàng hơn. 

Scandinavian là mẫu thiết kế gắn liền với ánh sáng và sự tinh khiết. Điểm nhấn màu trắng trên background  trắng kết hợp với các sắc thái màu xám làm cho toàn bộ trang web trông sang trọng, tinh tế. Với banner khổ lớn full màn hình chạy tự động tạo ra những kết nối cảm xúc cho người dùng khi trải nghiệm website.

Xem thêm:

Các mẫu giao diện thiết kế website nội thất

4 bảng màu lên ngôi khi thiết kế website nội thất năm 2020

mau-website-noi-that-Concise Focus

Thế nào được gọi là mẫu website nội thất đẹp?

Từ top 5 mẫu website nội thất đẹp nhất chúng tôi xin đưa ra một số tiêu chí để đánh giá mẫu website nội thất đẹp. Các tiêu chí đánh giá này bao gồm màu sắc thu hút, layout đơn giản, nội dung media chất lượng, điều hướng dễ dàng, Call to action & FAQ.

  • Màu sắc thu hút

Ngày càng nhiều doanh nghiệp có xu hướng tạo sự chân thật cho website với các sản phẩm mà mình cung cấp. Nếu bạn bán đồ gỗ nội thất, hãy sử dụng màu nâu và các thiết kế họa tiết bằng gỗ. Với các sản phẩm nội thất kim loại thì bảng màu sáng, bạc và các yếu tố tạo độ bóng sẽ phù hợp với doanh nghiệp bạn. Tất cả sẽ tạo nên không gian như chính cửa hàng của doanh nghiệp bạn. Lưu ý rằng tất cả nên được kết hợp hài hòa, không nên lạm dụng sẽ tạo hiệu ứng hơi quá với người dùng. Đồng thời sự nhất quán về màu sắc sẽ giúp doanh nghiệp tạo sự cẩn thận, tỉ mỉ và khiến khách hàng tin cậy. 

  • Layout đơn giản

Layout của website nội thất nên tập trung vào quyết định mua hàng online của khách hàng. Để đạt được mục tiêu này, các yếu tố cơ bản mà cấu trúc cần tuân thủ bao gồm: 

  • Header thể hiện các yếu tố quan trọng nhất của website như sản phẩm, bộ sưu tập, about us, contact us.
  • Các banner thể hiện thông tin đặc biệt như sản phẩm ưu đãi, hàng mới về, đánh giá của khách hàng.
  • Footer giúp giữ chân khách hàng truy cập hoặc kêu gọi hành động như sử dụng sitemap, social media, contact detail...                                                                                   
  • Media chất lượng

Content media ý nghĩa là yếu tố vô cùng quan trọng cho hoạt động mua sắm trực tuyến, bởi nó giúp trang web của bạn hấp dẫn người dùng và thể hiện được màu sắc thương hiệu trong đó. Hình ảnh của đồ nội thất nên có chất lượng cao và được chụp từ nhiều góc độ kết hợp với các tùy chọn phóng to. Mỗi hình ảnh nên được đặt tên và chứa thông tin mô tả thích hợp nhằm hỗ trợ tối đa hoạt động SEO web cho doanh nghiệp. Một gợi ý nữa cho bạn là việc sử dụng chế độ xem 3D của căn phòng, với các yếu tố dẫn đến trang sản phẩm giúp mang lại cho khách hàng cảm giác chân thực như đang trực tiếp tham quan các sản phẩm tại cửa hàng. Việc sử dụng các hình ảnh background full màn hình hoặc thậm chí là video giúp doanh nghiệp tạo sự kết nối cảm xúc với khách hàng. Hình ảnh sử dụng cần chất lượng, rõ nét và nhất quán trên toàn bộ trang web, có thể nhất quán về màu sắc thương hiệu và kích cỡ. 

  • Điều hướng dễ dàng

Khách hàng sẽ không muốn ở lại lâu để khám phá trang web của bạn nếu không có điều hướng trực quan. Thiết kế trang web của cửa hàng nội thất cần có tính năng điều hướng người dùng dễ dàng giống như các website thương mại điện tử khác. Vì vậy, hãy phân loại sản phẩm, danh mục sản phẩm với các mặt hàng được lọc theo các thông số phổ biến. Bên cạnh đó, để thu hút khách hàng ở lại khám phá cửa hàng nội thất của bạn lâu hơn, hãy điều hướng họ qua trang web của bạn với sự trợ giúp của các sản phẩm được đề xuất hoặc thông tin bổ sung trên cùng trang sản phẩm.

  • Call to action & FAQ

CTAs (tạm dịch là lời kêu gọi hành động) sẽ giúp doanh nghiệp kích thích, điều hướng khách hàng mua sắm online. Nút đăng ký nhận tin tức mới nhất hoặc các ưu đãi của doanh nghiệp sẽ là cách tốt giúp bạn thu thập thông tin khách hàng cũng như gợi. Hoặc bạn có thể đề xuất khách hàng chia sẻ và đánh giá sản phẩm họ yêu thích trên mạng xã hội, từ đó nhận thức về thương hiệu của bạn sẽ lan truyền trên mạng lưới bạn bè mạng xã hội của khách hàng.

Một yếu tố nữa doanh nghiệp không thể quên khi thiết kế website nội thất đó là FAQ. Mặc cho UX của website doanh nghiệp bạn có tối ưu đến mức nào đi chăng nữa thì khách hàng nhiều khi vẫn cần đến sự trợ giúp từ doanh nghiệp. Một trong những cách trợ giúp khác ngoài livechat, video thì bạn có thể tạo FAQ để hướng dẫn cho khách hàng biết cách mua hàng, cách đặt và hoàn trả sản phẩm trên website. 

Để tham khảo thêm các mẫu website nội thất đẹp khác, 94now mời bạn truy cập vào:  

4 năm trước