ung-dung-thuong-mai-dien-tu-trong-doanh-nghiep

Những lưu ý khi ứng dụng thương mại điện tử trong doanh nghiệp

Bởi 94now
Nhiều hơn từ tác giả này

Thương mại điện tử đang phát triển mạnh mẽ và trở thành một phần không thể thiết trong hoạt động của các doanh nghiệp trên thế giới nói chung và ở Việt Nam nói riêng. Những lưu ý nào của ứng dụng thương mại điện tử trong doanh nghiệp cần quan tâm. Tìm hiểu ngay tại bài viết sau

Tầm quan trọng của ứng dụng thương mại điện tử

Ngày nay, thương mại điện tử đã trở thành công cụ quan trọng đối với hoạt động kinh doanh của hầu hết các doanh nghiệp. Cụ thể, lợi ích mà thương mại điện tử mang đến cho doanh nghiệp có thể kể đến là:

  • Cắt giảm chi phí vận hành doanh nghiệp: Ứng dụng thương mại điện tử trong doanh nghiệp sẽ cắt giảm đáng kể các chi phí thuê mặt bằng, nhân viên phục vụ cũng như các chi phí phát sinh khác.
  • Gia tăng doanh thu tối đa: Việc tiếp cận thêm nhiều đối tượng khách hàng tiềm năng ở khắp mọi nơi trên thế giới cùng với việc cung cấp các trải nghiệm tối ưu cho khách hàng giúp doanh nghiệp bán được nhiều hàng và gia tăng doanh thu tối đa.
  • Cung cấp trải nghiệm tối ưu: Doanh nghiệp có thể tương tác và phản hồi với khách hàng tiềm năng một cách nhanh chóng và dễ dàng nhờ vào công nghệ AI, Livechat... Cùng với đó, điều này sẽ giúp đáp ứng xu hướng mua sắm online, thanh toán trực tuyến của người tiêu dùng hiện đại.
  • Quảng bá và tiếp thị trên toàn cầu với chi phí thấp: Với khả năng kết nối của Internet hiện nay, doanh nghiệp dễ dàng truyền bá thông tin đến hàng triệu người trên khắp đất nước chỉ với chi phí khởi tạo website thương mại điện tử cho mình.

Những lưu ý khi ứng dụng thương mại điện tử trong doanh nghiệp

Việc ứng dụng thương mại điện tử cần dựa vào quy mô, đặc điểm của từng doanh nghiệp. Đối với các doanh nghiệp lớn, doanh nghiệp vừa và nhỏ, 94now xin đưa ra một số lưu ý khi triển khai thương mại điện tử sau đây: 

Doanh nghiệp lớn

Thương mại điện tử là lĩnh vực tiềm năng nên cạnh tranh vô cùng khốc liệt. Điều này đòi hỏi các doanh nghiệp cần đầu tư cho thương mại điện tử như khởi tạo website thương mại điện tử, đầu tư vào truyền thông, tiếp thị... 

Đầu tư giải pháp thương mại điện tử

Song hành cùng chất lượng sản phẩm và dịch vụ, việc đầu tư xây dựng giải pháp thương mại điện tử cho doanh nghiệp là vô cùng cần thiết. Giải pháp này giúp tối ưu hoạt động quản lý và vận hành cho doanh nghiệp hiệu quả. 

Giải pháp thương mại điện tử sẽ bao gồm tất cả các quá trình từ quản lý sản phẩm, quản lý khách hàng, quản lý đơn hàng, đầu tư vào các hoạt động truyền thông, tiếp thị cho đến hệ thống báo cáo kết quả kinh doanh từ a-z. 

ung-dung-thuong-mai-dien-tu-trong-doanh-nghiep

Tạo nét riêng biệt cho doanh nghiệp

Muốn cạnh tranh được với các doanh nghiệp khác trên thị trường thương mại điện tử cạnh tranh khốc liệt, bạn cần tạo ra nét riêng biệt, khiến khách hàng nhớ đến doanh nghiệp mình. 

Doanh nghiệp có thể triển khai theo nhiều phương pháp khác nhau để tạo nét riêng cho mình, chẳng hạn xây dựng thương hiệu nhất quán, chất lượng dịch vụ hàng đầu, tạo trải nghiệm cá nhân hóa khách hàng hàng đầu. 

Xem thêm:

Giải pháp quản lý chăm sóc khách hàng khi bán hàng đa kênh

5 cách quản lý website bán hàng cho doanh nghiệp hiệu quả

Doanh nghiệp vừa và nhỏ

Đối với các doanh nghiệp vừa và nhỏ, việc đầu tư cho các giải pháp thương mại điện tử, truyền thông bằng chính nguồn lực của doanh nghiệp là không khả thi. Gợi ý từ 94now là bạn nên sử dụng các gói giải pháp thương mại điện tử với mức chi phí hợp lý, phù hợp với tiềm lực kinh tế của doanh nghiệp mình. Bạn có thể tham khảo các gói giải pháp web ecommerce của 94now với các tính năng hỗ trợ doanh nghiệp quản lý và vận hành doanh nghiệp toàn diện. 

Với tốc độ tăng trưởng nhanh cùng với sự chuyển dịch thói quen mua sắm của người tiêu dùng vị thế của thương mại điện tử và việc ứng dụng các thương mại điện tử đối với doanh nghiệp ngày càng được khẳng định. Việc ứng dụng thương mại điện tử không thể rập khuôn, mà cần linh hoạt tùy theo quy mô và đặc điểm của từng doanh nghiệp. Đừng quên tham khảo các lưu ý trên khi ứng dụng thương mại điện tử cho doanh nghiệp mình. 

 
3 tháng trước