cach-kiem-tra-website-chuan-seo

Website chuẩn SEO là gì? Cách kiểm tra website chuẩn SEO

Được đăng trong: Kinh nghiệm thiết kế website
Bởi 94now
Nhiều hơn từ tác giả này

Khi làm website chắc hẳn bất cứ ai cũng đều mong muốn đây như một công cụ hỗ trợ cho việc kinh doanh của mình được tốt nhất. Và một website chuẩn SEO hiện nay được coi là website sẽ hoạt động hiệu quả và mang đến nhiều lợi ích nhất. Vậy thế nào là website chuẩn SEO. Cách kiểm tra website chuẩn SEO thế nào? 94 Now sẽ bật mí ngay cho bạn đọc ở bài viết sau

Website chuẩn SEO là gì?

Website chuẩn SEO là gì? Thế nào là website chuẩn SEO? Đây có lẽ là những câu hỏi của rất nhiều những người khi bắt đầu tìm hiểu về một website. Thực chất đây là một định nghĩa khá rộng nó không có một khái niệm nhất định. Xong nhìn chung, tổng quan nhất thì có thể hiểu, website chuẩn SEO bao gồm những website có khả năng đáp ứng các tiêu chí về onpage và offpage. Đó là những tiêu chí giúp google đánh giá và quyết định thứ hạng từ khóa trên website của bạn, hỗ trợ việc khách hàng tìm kiếm đến bạn nhiều hơn và tập trung vào đúng đối tượng khách hàng mục tiêu của bạn hơn. Do đó đây cũng chính là lợi ích của website chuẩn SEO mang lại, giúp cho việc tiếp cận khách hàng và kinh doanh của bạn hiệu quả hơn rất nhiều.

website-chuan-seo-la-gi-94Now

Cách kiểm tra website chuẩn SEO

Để đánh giá một website là chuẩn SEO hay không, chúng ta cần đánh giá dựa trên rất nhiều yếu tố như đánh giá xem cấu trúc website chuẩn SEO chưa, url đã tối ưu hay chưa, nội dung có chuẩn SEO?,... và dưới đây chúng tôi sẽ cung cấp chi tiết thông về các yếu tố này giúp bạn nắm bắt được cách kiểm tra website chuẩn SEO dễ dàng nhất.

Website thân thiện với các công cụ tìm kiếm

Cách kiểm tra website chuẩn SEO hay chưa thì đầu tiên đó là bạn cần kiểm tra xem website đó đã được cấu hình để cho phép nó có thể index trên các công cụ tìm kiếm như google, cococ, bing,... hay không. Khi website của bạn càng thân thiện với các công cụ tìm kiếm đặc biệt là google thì bạn sẽ càng mở rộng được phạm vi tiếp cận khách hàng.

URL tối ưu

Khi vào một website, truy cập đến bất cứ đường dẫn nào, mà khi bạn nhìn vào thấy nó ngắn gọn, bạn có thể dễ dàng hiểu được tổng quan về đường dẫn đó đang nói đến vấn đề gì, sản phẩm nào, không chứa các ký tự khó hiểu thì đó chính là url tối ưu. Thông thường chuẩn mực đánh giá một url tối ưu đó là thường có 5-7 từ nên mã hóa theo tiêu đề bài viết, liên quan đến nội dung bài viết và chứa từ khóa.

Thiết lập được tittle, mô tả và các thẻ heading

Tiêu đề, đoạn mô tả chính là những điểm đến gây chú ý với người nhìn đầu tiên khi tìm kiếm bất cứ sản phẩm hay nôi dung nào đó khi chúng được hiển thị trên kết quả tìm kiếm. Và tối ưu các thẻ heading là một trong những yếu tố đánh giá SEO onpage, giúp con bọ google hiểu được những nội dung chính mà bạn đang đề cập tới trong website của mình là gì.

Chính vì thế mà đây là những yếu tố không thể thiếu khi bạn muốn kiểm tra xem website đó có chuẩn SEO hay không.

Nội dung website chuẩn SEO 

Nội dung chuẩn SEO là nội dung được xây dựng đúng với chủ đề website của bạn- là lĩnh vực bạn kinh doanh hay lượng thông tin cùng chủ đề nào mà bạn đang muốn cung cấp đến người đọc, khách hàng.

Nội dung, bài viết chuẩn SEO, chất lượng bài viết tốt sẽ là những yếu tố được google đánh giá rất cao giúp cải thiện, nâng cao thứ hạng từ khóa của bạn.

noi-dung-website-chuan-seo

Website chỉnh sửa, tối ưu được hình ảnh

Trong SEO thì hình ảnh cũng là một yếu tố quan trọng để google đánh giá. Bên cạnh đó nó cũng được xem như một điểm thu hút để giữ chân người dùng. Và một website chuẩn SEO không thể bỏ qua yếu tố này. Tối ưu hình ảnh bạn cần tối ưu một số thuộc tính của nó như: tiêu đề ảnh, thẻ alt ảnh, kích thước, độ phân giải,...

Thân thiện với thiết bị di động

Hiện nay với lần update mới nhất về thuật toán của google, google luôn đánh giá rất cao trải nghiệm người dùng, do đó website thân thiện với thiết bị di động sẽ giúp cho trải nghiệm người dùng tốt hơn rất nhiều.

Cải thiện tốc độ tải trang

Không một người dùng nào cảm thấy hài lòng khi vào một website mà phải load đến mười mấy giây mới hiện lên những sản phẩm, nội dung mà mình đang muốn xem, tìm hiểu. Cho nên một website chuẩn SEO cần có tốc độ tải trang nhanh, mang lại trải nghiệm nhanh chóng, mượt mà cho người dùng. Và cải thiện tốc độ tải trang hiệu quả chính là một trong những cách SEO website hiệu quả hàng đầu hiện nay.

Website cần có sitemap

Bạn cẩn kiểm tra xem website đó có thể tạo được sitemap chứa các liên kết đến các trang nội dung trên website hay không. Đây là yếu tố rất quan trọng khi check website chuẩn SEO. Vì có sitemap người dùng khi vào website đó mới có thể tìm kiếm và đi đến được trang, nội dung mà họ mong muốn

Bên cạnh đó thì những yếu tố khác như từ cách đặt tên website chuẩn SEO, mua hosting, tên miền,... cũng là điểm bạn cần chú ý khi kiểm tra website chuẩn SEO. Đáp ứng được càng nhiều yếu tố thì website của bạn càng được đánh giá cao, dễ dàng trong công việc SEO web của bạn hơn.. Và với những yếu tố kể trên 94Now hy vọng bạn đã có cho mình cách kiểm tra website chuẩn SEO đúng nhất

Ngoài ra nếu bạn có nhu cầu, mong muốn thiết kế website chuẩn SEO liên hệ ngay với 94Now để được hỗ trợ tư vấn tốt nhất nhé!

4 năm trước